วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ช่วยน้องหมา หัวติดล้อแม็ก มุดกินลูกชิ้น แล้วออกไม่ได้

กู้ภัยอ่างทอง ช่วยน้องหมาหัวติดล้อแม็ก หลังมุดเข้าไปกินลูกชิ้นที่ตกอยู่ด้านใน ตกใจลากล้อวิ่งหนีจนหมดแรง ใช้น้ำมันพืชชโลมแต่ดันไม่ออก สุดท้ายต้องตัดซี่ล้อแม็ก จนหัวหลุดออกมาได้...     

เมื่อช่วงค่ำวันที่ 13 มิ.ย. เจ้าหน้าที่วีอาร์กู้ภัย จ.อ่างทอง ได้รับแจ้งขอความช่วยเหลือว่า มีสุนัขหัวติดอยู่ในล้อแม็กรถยนต์ที่ถอดวางไว้ คนในบ้านพยายามช่วยแล้ว แต่ไม่สามารถนำออกมาได้ บริเวณบ้านเลขที่ 13 หมู่ 5 ต.โพสะ อ.เมืองอ่างทอง จึงได้นำกำลังรุดไปช่วยเหลือ

ที่บ้านดังกล่าว พบสุนัขพันธุ์ทาง เพศผู้ สีขาวลายจุดดำ หัวติดอยู่ในแม็กล้อรถยนต์แบบ 6 ก้านที่มียางล้ออยู่ด้วย โดยหัวสุนัขโผล่ออกมาอีกด้านของล้อแม็ก และอยู่ในสภาพอ่อนแรงหอบลิ้นห้อย

สอบถามนางรัชดาพร ปุนนิลุบล อายุ 54 ปี เจ้าของสุนัข บอกว่า สุนัขตัวนี้ชื่อว่าเจ้าแพนด้า อายุ 4 ปี เมื่อช่วงค่ำที่ผ่านมาเจ้าแพนด้า ได้มุดหัวเข้าไปกินลูกชิ้นที่ตกอยู่ในล้อแม็ก ที่ถอดออกจากรถยนต์แล้ววางไว้ไต้ถุนบ้าน แต่เมื่อสอดหัวเข้าไปแล้วไม่สามารถนำหัวกลับออกมาได้ ติดคาอยู่ในล้อแม็กรถยนต์

"พอจะเข้าไปช่วยเจ้าแพนด้าก็เกิดตกใจกลัว วิ่งหนีพร้อมมีล้อแม็กติดอยู่ที่คอ จึงช่วยกันกับเพื่อนบ้านวิ่งไล่จับออยู่นานกว่าครึ่งชั่วโมง จนเจ้าแพนด้าอ่อนแรงยอมให้จับ แต่ไม่สามารถนำหัวออกจากล้อแม็กได้ จึงได้โทรแจ้งเจ้าหน้าที่วีอาร์กู้ภัยเพื่อขอความช่วยเหลือ"

ด้านเจ้าหน้าที่วีอาร์กู้ภัย ได้ใช้น้ำมันพืชชโลมรอบๆคอและหัวเจ้าแพนด้า แต่ไม่สามารถนำหัวเจ้าแพนด้าที่ติดอยู่ในล้อแม็กออกมาได้ สุดท้ายต้องใช้เครื่องมือตัดถ่างทำการตัดก้านล้อแม็กออก1ก้าน ก่อนจะดึงจนหัวเจ้าแพนด้าหลุดออกจากล้อแม็ก หลังจากเจ้าแพนด้าหลุดอออกมาได้ ก็วิ่งกลับเข้าไปในบ้าน ท่ามกลางความดีใจของนางรัชดาพร เจ้าของ

กู้ภัยอ่างทอง ช่วยน้องหมาหัวติดล้อแม็ก หลังมุดเข้าไปกินลูกชิ้นที่ตกอยู่ด้านใน ตกใจลากล้อวิ่งหนีจนหมดแรง ใช้น้ำมันพืชชโลมแต่ดันไม่ออก สุดท้ายต้องตัดซี่ล้อแม็ก จนหัวหลุดออกมาได้... 14 มิ.ย. 2558 00:35 14 มิ.ย. 2558 03:29 ไทยรัฐ