วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'มาร์ติโน' โว 'เมสซี' ฟิตปั๋งพา "ฟ้าขาว" ล่าแชมป์โคปา

เคราร์โด มาร์ติโน กุนซือของ "ฟ้าขาว" อาร์เจนตินา โว ลีโอเนล เมสซี จอมทัพตัวเก่งฟิตปั๋งพร้อมพาทีมล่าแชมป์ศึกโคปา อเมริกาแล้ว...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 13 มิ.ย. ว่า เคราร์โด มาร์ติโน ขงเบ้งทัพ "ฟ้าขาว" อาร์เจนตินา โว ลีโอเนล เมสซี กำลังอยู่ในฟอร์มที่ดีที่สุดพร้อมพาทีมล่าแชมป์โคปา อเมริกาแล้ว

อาร์เจนตินา จะพบกับ ปารากวัย ในคืนวันนี้ โดย มาร์ติโน เชื่อว่า เมสซี ที่กำลังอยู่ในฟอร์มที่ดีที่สุดหลังพาบาร์เซโลนา คว้าทริปเปิลแชมป์ จะเป็นคีย์แมนของทีมคว้าแชมป์โคปา อเมริกา หลังปีที่แล้วเพิ่งอกหักเป็นแค่รองแชมป์ฟุตบอลโลกโดยแพ้ให้เยอรมันในช่วงต่อเวลาพิเศษอย่างน่าเสียดาย

"เขามาที่นี่แบบสดมากหลังคว้าทริปเปิลแชมป์มาได้ เขากำลังอยู่ในฟอร์มที่ยอดเยี่ยมตลอดฤดูกาล เขาอยู่ในสภาพร่างกายที่สุดยอด เมื่อปีที่แล้วเขาไปเล่นฟุตบอลโลกโดยปราศจากแชมป์ติดมือแต่ปีนี้เขาจะมาโคปา อเมริกาพร้อมกับ 3 แชมป์ และเขาคือคีย์แมนกับแชมป์เหล่านั้น เขาลงเล่นเหนือกว่าระดับปกติของเขา" กุนซือฟ้าขาวเผย

สำหรับ เมสซี ตะบันไป 45 ประตูกับ 97 เกมที่เล่นให้กับอาร์เจนตินา

เคราร์โด มาร์ติโน กุนซือของ "ฟ้าขาว" อาร์เจนตินา โว ลีโอเนล เมสซี จอมทัพตัวเก่งฟิตปั๋งพร้อมพาทีมล่าแชมป์ศึกโคปา อเมริกาแล้ว... 13 มิ.ย. 2558 23:53 14 มิ.ย. 2558 00:07 ไทยรัฐ