วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สยอง! รถตู้โดยสารตกร่องกลางถนนระเบิดไฟลุกย่าง 4 ศพ

สยอง! รถตู้โดยสารยางระเบิด ตกร่องกลางถนน ทำให้แก๊ส LPG ระเบิด ไฟลุกย่างคลอก 4 ศพ จนท.กู้ภัย ช่วยกันฉีดน้ำดับเพลิงไฟที่กำลังลุกไหม้ นำผู้เสียชีวิต 4 ราย จากรถตู้ ถนนสาย 359 สระแก้ว–เขาหินซ้อน

เมื่อเวลา 14.30 น. วันที่ 13 มิ.ย. ร.ต.ท.สาโรช บุษผา ร้อยเวร สภ.วังตะเคียน อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี รับแจ้งมีเหตุรถยนต์ตู้โดยสารประสบอุบัติเหตุไฟลุกไหม้ เหตุเกิดที่บริเวณถนนสาย 359 สระแก้ว – เขาหินซ้อน หลัก กม.ที่ 29–30 หน้าร้านกาแฟค็อฟฟี่ชิพ หมู่ที่ 15 บ้านเขาปูน ต.วังท่าช้าง อ.กบินทร์บุรี มีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิตติดอยู่ภายในรถคันดังกล่าว

หลังรับแจ้งร้อยเวรเดินทางไปยังที่เกิดเหตุ พร้อมด้วยหน่วยกู้ภัยสว่างสัจจพุทธรรมกบินทร์บุรี และรถดับเพลิงจาก อบต.วังท่าช้าง อ.กบินทร์บุรี เดินทางไปยังจุดเกิดเหตุ พบรถยนต์ตู้โตโยต้า สีขาว หมายเลขทะเบียน ฮร 8014 กรุงเทพมหานคร ตกอยู่ร่องกลางถนนไฟกำลังลุกไหม้ที่ตัวรถอย่างรุนแรง ทางเจ้าหน้าที่จึงได้รีบเร่งกันใช้รถดับเพลิงฉีดน้ำเพื่อให้เพลิงสงบ

เมื่อเพลิงสงบ เจ้าหน้าที่ตรวจสอบภายในรถบริเวณที่นั่งด้านหน้าข้างคนขับ พบผู้โดยสาร 2 ราย เป็นชาย 1 ราย หญิง 1 ราย และบริเวณที่นั่งด้านหลัง พบผู้โดยสาร 2 ราย เป็นชาย 1 ราย หญิง 1 ราย ถูกไฟคลอกเสียชีวิต รวมผู้เสียชีวิตทั้งหมด จำนวน 4 ราย ส่วนคนขับรถคันดังกล่าว คือ นายสมบูรณ์ จันทร์ครบ อายุ 33 ปี บ้านเลขที่ 51/1 หมู่ที่ 3 ต.ท่าข้าม อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว ได้รับบาดเจ็บ มีบาดแผลถลอกตามใบหน้า และขาข้างขวา มีชาวบ้านช่วยเหลือออกมาได้ นำส่งโรงพยาบาลกบินทร์บุรี เพื่อให้แพทย์รักษาเบื้องต้น

จากการสอบถาม นายสมบูรณ์ คนขับรถคันดังกล่าว ทราบว่า รถตู้คันเกิดเหตุเป็นรถตู้จ้างเหมาวิ่งระหว่างบ่อนกาสิโน ประเทศกัมพูชา ไปยังกรุงเทพฯ ก่อนเกิดเหตุได้รับผู้โดยสารมาจากบ่อนกาสิโน เพื่อเดินทางเข้ากรุงเทพฯ มีผู้โดยสารมาทั้งหมด 4 คน เป็นชาย 2 หญิง 2 เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุ รถยางระเบิด เสียหลักตกร่องกลางถนน ทำให้แก๊ส LPG ระเบิด ประตูล็อกอัตโนมัติ ทำให้ผู้โดยสารไม่สามารถเปิดประตูรถออกมาได้ ต่างพยายามทุบกระจกรถเพื่อเอาตัวรอด โดยมีชาวบ้านเข้ามาช่วยเหลือทุบกระจกรถ นำคนขับรถออกมาได้เพียงคนเดียว ส่วนผู้โดยสารทั้ง 4 ราย ไม่สามารถช่วยเหลือชีวิตได้ทัน เนื่องจากไฟได้ลุกขึ้นอย่างรวดเร็ว ได้คลอกผู้โดยสารทั้งหมดท่ามกลางสายตาของประชาชนที่เข้าช่วยเหลือ

ส่วนสาเหตุที่เกิดอุบัติเหตุในครั้งนี้ ทางเจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่า โชเฟอร์ขับมาด้วยความเร็วสูง จนเป็นเหตุให้รถยางระเบิดตกลงข้างทาง และมีประกายไฟ ติดกับท่อแก๊สรถยนต์ จนเป็นเหตุเพลิงไหม้เสียชีวิตดังกล่าว เบื้องต้น ทางร้อยเวรได้ตั้งข้อกล่าวหาคนขับ ขับรถโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต

สยอง! รถตู้โดยสารยางระเบิด ตกร่องกลางถนน ทำให้แก๊ส LPG ระเบิด ไฟลุกย่างคลอก 4 ศพ จนท.กู้ภัย ช่วยกันฉีดน้ำดับเพลิงไฟที่กำลังลุกไหม้ นำผู้เสียชีวิต 4 ราย จากรถตู้ ถนนสาย 359 สระแก้ว–เขาหินซ้อน 13 มิ.ย. 2558 19:48 13 มิ.ย. 2558 20:39 ไทยรัฐ