วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไม่ต้องกลัวขาดน้ำ! เผยโฉม 'ขวดอัจฉริยะ' คำนวณปริมาณ-เตือนดื่มตลอดวัน

นักประดิษฐ์หัวใสเอาใจคนลืมดื่มน้ำ พร้อมแนะปริมาณที่เหมาะสมต่อวัน ด้วยผลิตภัณฑ์ในชื่อ HidrateMe ใช้งานร่วมกับแอพสมาร์ทโฟน เพื่อแจ้งเตือนให้ดื่มน้ำตามที่ร่างกายต้องการอย่างเหมาะสม…

นอกจากน้ำจะเป็นส่วนประกอบสำคัญของร่างกาย... ในช่วงที่อากาศกำลังร้อนทะลุปรอทอย่างในปัจจุบัน น้ำยิ่งเปรียบเป็นสิ่งสำคัญในชีวิตประจำวันของมนุษย์ แต่หลายคนบอกว่าไม่ชอบดื่มน้ำ ทั้งยังไม่รู้ว่าในแต่ละวันนั้นร่างกายต้องการน้ำในปริมาณเท่าใดกันแน่ เพราะบางวัน หากคุณมีกิจกรรมหนักๆ หรืออยู่ในสภาพอากาศร้อนจัด ก็ยิ่งทำให้รู้สึกกระหายน้ำเพิ่มขึ้นอีกด้วย

ไม่รู้ว่าเป็นโชคดีหรือเปล่า? เพราะในยุคที่เทคโนโลยีล้ำสมัยและสุดแสนก้าวหน้านี้ เราจึงได้เห็นมนุษย์มีตัวช่วยเพิ่มขึ้นและอำนวยความสะดวกในการใช้ชีวิตอย่างมากมาย และนี่ก็เป็นอีกครั้งหนึ่ง ซึ่งเทคโนโลยีสามารถช่วยให้คุณใช้ชีวิตได้ง่ายขึ้น


โดย "ขวดน้ำอัจฉริยะ" ที่ชื่อว่า HidrateMe จะช่วยบอกปริมาณน้ำที่ร่างกายของคุณต้องการ! ซึ่งจะใช้งานร่วมกับแอพพลิเคชั่นสำหรับสมาร์ทโฟนผ่านบลูทูธ ภายใต้ขนาด 710 มิลลิลิตร ซึ่งออกแบบจากพลาสติก มาพร้อมกับเซ็นเซอร์ตรวจจับปริมาณการดื่มน้ำ หากถึงเวลาต้องดื่มน้ำ...เจ้าขวดอัจฉริยะใบนี้ก็จะเรืองแสงทันทีเพื่อเตือนคุณ ขณะเดียวกัน แอพพลิเคชั่นก็จะแจ้งเตือนคุณด้วย

ส่วนการแนะนำปริมาณน้ำที่ร่างกายของคุณต้องการให้เหมาะสมนั้น ผู้ใช้จะต้องใส่รายละเอียดลงไปในแอพ อาทิ ชื่อ เพศ น้ำหนัก ส่วนสูง ซึ่งระบบจะทำการคำนวณรายละเอียดเหล่านั้นร่วมกับกิจกรรมที่คุณทำตลอดวัน รวมถึงสภาพอากาศและสภาพภูมิประเทศด้วย

ที่มา : techcrunch

นักประดิษฐ์หัวใสเอาใจคนลืมดื่มน้ำ พร้อมแนะปริมาณที่เหมาะสมต่อวัน ด้วยผลิตภัณฑ์ในชื่อ HidrateMe ใช้งานร่วมกับแอพสมาร์ทโฟน เพื่อแจ้งเตือนให้ดื่มน้ำตามที่ร่างกายต้องการอย่างเหมาะสม… 13 มิ.ย. 2558 18:18 15 มิ.ย. 2558 14:13 ไทยรัฐ