วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
จี้ พิธีกรดังขอขมาสิ่งศักดิ์สิทธิ์ หลังพลาดเหยียบ รอยพระพุทธบาท

จี้ พิธีกรดังขอขมาสิ่งศักดิ์สิทธิ์ หลังพลาดเหยียบ รอยพระพุทธบาท

  • Share:

ชาวบ้าน จี้พิธีกรดังขอขมาสิ่งศักดิ์สิทธิ์ เหตุขึ้นไปถ่ายทำรายการทีวีแล้วเกิดพลาด เหยียบรอยพระพุทธบาท ซึ่งประดิษฐานอยู่บนยอดดอยสูง อ.แจ้ห่ม จ.ลำปาง

เมื่อวันที่ 13 มิถุนายน จากกรณีข่าวดังทางโซเชียลมีเดีย ก่อนจะเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์กันอย่างกว้างขวางถึงเรื่องมีพิธีกรรายการดังทีวีช่องหนึ่ง ขึ้นไปถ่ายทำรายการ ก่อนพลาดเอาเท้าไปเหยียบรอยพระพุทธบาท บนดอยสูง วัดเฉลิมพระเกียรติฯ อ.แจ้ห่ม จ.ลำปาง กระทั่งชาวพุทธ นักท่องเที่ยว และชาว จ.ลำปางทั้งหมด จี้ให้พิธีกรมาขอขมา ต่อมา ในเรื่องนี้ ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่วัดเฉลิมพระเกียรติพระจอมเกล้าราชานุสรณ์ ต.วิเชตนคร อ.แจ้ห่ม จ.ลำปาง เพื่อไปสังเกตการณ์

วันนี้เป็นวันเสาร์ ซึ่งมีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยจากต่างจังหวัด และภายใน จ.ลำปาง ขึ้นไปกราบไหว้บนดอยสูง ซึ่งเรียกกันทั่วไปว่า ดอยแห่งความอัศจรรย์ โดยความเห็นของนักท่องเที่ยว ต่างก็ให้ความเห็นเรื่องนี้จากทางโซเชียลว่า พิธีกรดังรายการทีวีขึ้นไปถ่ายทำที่วัดแห่งนี้ ก่อนจะนำธงประจำรายการไปปักบนสุดยอดดอยสูง แต่เกิดพลาดเอาเท้าไปเหยียบรอยพระพุทธบาทของพระพุทธเจ้า ซึ่งอยู่ใกล้กับจุดปักธงแต่ฟังแล้วก็รู้สึกว่า ไม่สบายใจ แม้ว่าจะเป็นความไม่ตั้งใจ หรืออะไรก็แล้วแต่ เมื่อสังคมวิจารณ์มีทางเดียวคือมาขอโทษต่อเรื่องที่เกิดขึ้น ทุกฝ่ายก็คงจะพอใจและอโหสิกรรมให้

นักท่องเที่ยวจากกรุงเทพฯ กลุ่มใหญ่ ที่เดินทางมาวัดเฉลิมพระเกียรติฯบอกว่า รู้ข่าวว่ามีพิธีกรดังไปเหยียบรอยพระพุทธบาท จึงมีแรงบันดาลใจจะขึ้นไปกราบบูชา แม้รู้ข้อมูลว่า ต้องเดินเท้าขึ้นดอยสูงซึ่งมีความเสี่ยงมาก ตนเองจึงคิดว่า เมื่อมาแล้วต้องมาพิสูจน์และกล่าวว่า ดูเหตุการณ์แล้วตรงรอยพระพุทธบาทซึ่งอยู่ใกล้กับจุดที่พิธีกรคนดังขึ้นไปปักธงนั้น ในส่วนตัวมองว่า อาจจะไม่ตั้งใจก็ได้ คงจะพลาดมากกว่า เพราะยอดดอยรอยพระพุทธบาทนั้นสูงมาก หากพลาดก็จบชีวิตไม่เห็นซากแน่นอน แต่เมื่อสังคมวิจารณ์ก็ควรออกมาตามที่ประชาชนชาวพุทธต้องการดีกว่า ก็จบกัน

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้