วันอังคารที่ 18 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
รวบทหารเขมรซ่อนยาบ้าในทวารหนัก หวังตบตา ตร.สระแก้ว สุดท้ายไม่รอด

รวบทหารเขมรซ่อนยาบ้าในทวารหนัก หวังตบตา ตร.สระแก้ว สุดท้ายไม่รอด

  • Share:

ตม.สระแก้ว ทหารพราน รวบตัวนายทหารเขมรลักลอบนำยาบ้าเข้ามาไทย ทางด่านบ้านคลองลึก โดยซุกซ่อนในทวาร แต่ก็ไม่พ้นสายตา จนท.เพราะมีพิรุธหลายอย่าง จนถูกสอบเค้นในที่สุดจึงยอมรับสารภาพ จะนำมาส่งให้คนไทยที่กบินทร์บุรี...

เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 13 มิ.ย. ที่ สภ.คลองลึก พล.ต.ต.ยิ่งยศ เทพจำนงค์ ผบก.ภ.จ.สระแก้ว พ.ต.อ.เสกสรร วัฒนพงษ์ ผกก.สภ.คลองลึก พ.ต.ท.เบญจพล รอดสวาสดิ์ รอง ผกก.ตม.สระแก้ว ได้นำตัว นายเพียว จม อายุ 40 ปี เป็นทหารเขมร พร้อมยาบ้า จำนวน 1,000 เม็ด แถลงข่าวกรณีแก๊งค้ายาบ้าลักลอบนำยาบ้าเข้าด่านบ้านคลองลึก โดยพบนายเพียว จม ผู้ต้องหาท่าทางพิรุธ จึงได้ขอตรวจค้นแต่ไม่พบสิ่งผิดกฎหมาย จึงได้สอบสวนอยู่นาน ผู้ต้องหาจึงให้การรับสารภาพซ่อนยาบ้าในทวารหนัก เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้นำตัวไปเอกซเรย์พบยาบ้าอยู่ จึงได้ให้ผู้ต้องหาเบ่งออก พบว่าข้างในนำยาบ้าบรรจุใส่ถุงพลาสติกและสวมด้วยถุงยางอนามัยอีกชั้นหนึ่งพันด้วยเทปกาวสีดำยัดใส่ทวารหนักมา พอเจ้าหน้าที่แกะออกพบยาบ้าเม็ดสีส้ม ประทับอักษร WY จากนั้นนำผู้ต้องหามาสอบสวนขยายผลหาขบวนการค้ายาบ้ามาดำเนินคดีต่อไป

พ.ต.อ.เสกสรร ได้สอบสวน นายเพียว จม ผู้ต้องหา ทราบว่า ได้รับยาบ้ามาจากนายที ชาวเขมรในราคา 10,000 บาท จากฝั่งเขมร ซึ่งจะนำไปส่งที่อำเภอกบินทร์บุรี จังหวัดปราจีนบุรี จากนั้นได้นัดหมายว่าจะมีคนไทยชื่อนายต้น ไม่ทราบนามสกุล จะมารับที่ศาลาลำดวน อำเภอเมืองสระแก้ว แต่ก็มาถูกจับเสียก่อน ที่ผ่านมานายเพียว จม ผู้ต้องหารายนี้ก็เคยถูกจับคดียาบ้ามาแล้วครั้งหนึ่ง ยาบ้า จำนวน 800 เม็ด ศาลกบินทร์บุรีตัดสินจำคุก 5 ปี เพิ่งพ้นโทษออกมาได้ 2 เดือน และมาเป็นทหารเขมร จากนั้นหันมาค้ายาบ้าอีกครั้ง ทำมาแล้ว 2-3 ครั้งจึงมาถูกจับดังกล่าว

พล.ต.ต.ยิ่งยศ กล่าวว่า ขอชมเชยตำรวจผู้ใต้บังคับบัญชาที่สามารถจับขบวนการยาบ้าที่มาจากชาวเขมร บริเวณด่านตรวจของ สภ.คลองลึก ตามคำสั่งของตน แต่การค้ายาบ้าได้เปลี่ยนพฤติกรรมใหม่ โดยนำยาบ้ายัดใส่ทวารหนักเข้ามาเพื่อตบตาเจ้าหน้าที่ตำรวจ สืบเนื่องจากฤดูแห้งแล้ง ช่องทางธรรมชาติเหมาะกับพฤติกรรมลักลอบค้ายากับพ่อค้ายาชาวเขมร บริเวณตามแนวชายแดน โดยเจ้าหน้าที่ได้เฝ้าติดตามจับกุมขบวนค้ายาบ้ามาโดยตลอด ชาวเขมรบริเวณพื้นที่ตะเข็บชายแดนได้ติดต่อพ่อค้ายาบ้าชาวไทยที่เคยติดต่อค้าขายยาเสพติด เพื่อเปลี่ยนแปลงวิธีนำเข้าแบบใหม่และสถานที่นัดหมายมอบยาบ้า เป็นบริเวณอำเภอชั้นในแทน เพื่อไม่ให้เจ้าหน้าที่จับกุมได้.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้