วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เจ้าชายคาร์ล ฟิลิป แห่งสวีเดน เตรียมเสกสมรสกับสาวสวยสามัญชน

เจ้าชายหนุ่มหล่อ ‘คาร์ล ฟิลิป’ แห่งสวีเดน ทรงเตรียมเข้าพิธีเสกสมรสกับสาวสวยสามัญชน ‘โซเฟีย เฮลล์ควิสต์’ ที่กลายมาเป็น ‘ซินเดอเรลล่า ปี 2015’ แล้ว

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานข่าวมงคลของ เจ้าชายคาร์ล ฟิลิป แห่งสวีเดน พระชนมายุ 36 พรรษา เตรียมเข้าพิธีเสกสมรสอย่างยิ่งใหญ่กับ ‘โซเฟีย เฮลล์ควิสต์’ พระคู่หมั้น หญิงสาวสวยสามัญชนวัย 30 ปีที่มีชะตาชีวิตดุจดั่งซินเดอเรลล่า ณ โบสถ์ในพระราชวัง ที่กรุงสต็อกโฮล์ม วันเสาร์ที่ 13 มิ.ย.58 (ตามเวลาท้องถิ่น) และก่อนหน้านี้ เมื่อวันศุกร์ที่ 12 มิ.ย. ได้มีการจัดงานเลี้ยงฉลองก่อนถึงวันเสกสมรสให้แก่คู่บ่าวสาวบนเกาะสเคปป์ชอลเมน โดยมีแขกผู้มีเกียรติได้รับเชิญมาร่วมในงานเลี้ยงมากกว่า 200 คน โดยเฉพาะ กษัตริย์คาร์ลส์ กุสตาฟ และสมเด็จพระราชินีซิลเวีย พระราชบิดาและพระราชมารดาในเจ้าชายคาร์ล ฟิลิป ได้เสด็จฯ มาร่วมแสดงความยินดีกับพระราชโอรส

บีบีซีรายงานว่า คาดว่าจะมีประชาชนหลายพันคนมาเฝ้าชมขบวนเสด็จในพิธีเสกสมรสของเจ้าชายคาร์ล ฟิลิป กับ เฮลล์ควิสต์อย่างเนืองแน่นตามท้องถนน แม้ว่าขณะนี้ความนิยมของชาวสวีเดนที่มีต่อราชวงศ์จะลดน้อยลงไปเรื่อยๆ ก็ตาม

ก่อนหน้านี้ สื่อมวลชนในสวีเดนได้เคยรายงานประวัติของเฮลล์ควิสต์ที่ไม่คู่ควรจะมาเป็นพระชายาในเจ้าชายฟิลิป รัชทายาทลำดับที่ 3 แห่งราชวงศ์สวีเดน ไม่ว่าจะเป็นการที่เธอเคยเป็นนางแบบกึ่งนู้ดเปลือยอกถ่ายภาพในชุดเปลือยอก สวมเพียงบิกินีท่อนล่างลงในนิตยสารผู้ชาย ‘Slitz’ หรือการเป็นดาราเรียลลิตี้ในรายการ Paradise Hotel ปี 2548 ซึ่งเป็นรายการทีวีเรียลริตี้ ที่มีชื่อเรื่องของการนุ่งน้อยห่มน้อยเป็นตัวขับเคลื่อนรายการ รวมทั้งการเป็นครูสอนโยคะ อย่างไรก็ตาม เฮลล์ควิสต์ได้อดทนต่อกระแสต่อต้านและไม่เคยปฏิเสธอาชีพที่เธอเคยทำในอดีต

‘ฉันเสียใจต่อทุกสิ่งทุกอย่างที่เคยทำไป แต่ประสบการณ์เหล่านั้นได้ทำให้ฉันเป็นคนอย่างที่ฉันเป็นในวันนี้’ เฮลล์ควิสต์ กล่าวเมื่อเธอกลายมาเป็นพระคู่หมั้นของเจ้าชายคาร์ล ฟิลิป หลังจากได้พบกันครั้งแรกเมื่อปี 2553 โดยเฮลล์ควิสต์ยังบอกว่า เธอไม่ขอทำสิ่งเหล่านั้นอีกในตอนนี้

อย่างไรก็ตาม ท่ามกลางกระแสต่อต้านเรื่องราวในอดีตของเฮลล์ควิสต์ ทำให้สมาชิกในราชวงศ์สวีเดนไม่อาจจะนิ่งเฉยได้ จึงได้ย้ำมาตลอดว่า เฮลล์ควิสต์ได้หันมาทำงานการกุศล เป็นผู้ร่วมก่อตั้งองค์กรการกุศล ‘เพลย์กราวด์’ เพื่อช่วยเหลือเด็กๆ ด้อยโอกาสในแอฟริกาใต้ และยังทำงานเป็นอาสาสมัครในหลายประเทศในทวีปแอฟริกาด้วย

สำหรับประวัติของ เฮลล์ควิสต์ เกิดที่เมือง Alvdalen ทางภาคกลางของสวีเดน และยังได้ไปศึกษาเล่าเรียนในนครนิวยอร์ก ประเทศสหรัฐฯเมื่อปี 2548 ซึ่งทำให้เธอหารายได้ ด้วยการเป็นครูสอนโยคะและพนักงานเสิร์ฟในร้านอาหาร

เจ้าชายหนุ่มหล่อ ‘คาร์ล ฟิลิป’ แห่งสวีเดน ทรงเตรียมเข้าพิธีเสกสมรสกับสาวสวยสามัญชน ‘โซเฟีย เฮลล์ควิสต์’ ที่กลายมาเป็น ‘ซินเดอเรลล่า ปี 2015’ แล้ว 13 มิ.ย. 2558 15:23 13 มิ.ย. 2558 15:53 ไทยรัฐ