วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ปาฏิหาริย์! พระบรมฉายาลักษณ์ 'ในหลวง-ราชินี' ไม่ไหม้คากองเพลิง

ปาฏิหาริย์! จนท.กู้ภัยเมืองกาญจนบุรี สุดทึ่ง เปลวเพลิงร้อนแรงไม่ระคายพระบรมฉายาลักษณ์ “ในหลวง-พระราชินี” หลังเพลิงโหมไหม้โกดังเก็บสินค้าโชห่วยอย่างหนัก วอด 6 หลัง

เมื่อวันที่ 13 มิ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีเกิดเหตุไฟไหม้โกดังเก็บสินค้าโชห่วยของ น.ส.จุติมา รสหวาน หรือ เจ๊เล็ก อายุ 58 ปี อยู่บ้านเลขที่ 114 หมู่ 1 ต.ลาดหญ้า อ.เมือง จ.กาญจนบุรี ช่วงเวลา 07.00 น. ที่ผ่านมา หลังจากเพลิงสงบลง นายศรัทธา คชพลายุกต์ นายอำเภอ เมืองกาญจนบุรี ได้สั่งการให้ นายสุวิทย์ มากแก้ว ปลัดฝ่ายความมั่นคง อำเภอเมืองกาญจนบุรี พร้อมเจ้าหน้าที่ อส. เดินทางไปตรวจสอบพื้นที่ร่วมกับกำลังเจ้าหน้าที่ทหารกองพันทหารราบที่ 1 กรมทหารราบที่ 9 ค่ายสุรสีห์ พร้อมหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง นำอุปกรณ์และเครื่องจักร เข้าไปเคลียร์พื้นที่ เพื่อเตรียมประกาศเขตภัยพิบัติและนำเชือกมาขึงกั้นไว้ ไม่อนุญาตให้ประชาชนผ่านไปมาเนื่องจากเกรง ว่าจะได้รับอันตราย ยกเว้นประชาชนที่มีบ้านเรือนอยู่บริเวณดังกล่าว และจากการตรวจสอบพบสินค้าโชห่วยทั้งหมด รวมทั้งเฟอร์นิเจอร์ต่างๆ ถูกไฟไหม้เสียหายรวมทั้งหมด 6 คูหา

แต่สิ่งที่ทำให้เจ้าหน้าที่ทุกคนที่เข้าไปเคลียร์พื้นที่ เห็นแล้วถึงกับขนลุก คือ พบกรอบรูป พระบรมฉายาลักษณ์ของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และพระฉายาลักษณ์ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถที่แขวนเอาไว้เหนือศีรษะเพื่อกราบไหว้บูชา บริเวณกำแพงบ้าน ห้องที่ 4 สูงจากพื้นประมาณ 2 เมตร ไม่ถูกไฟไหม้เลยแม้แต่น้อย มีเพียงกระจกที่แตกร้าวและกรอบรูปที่ถูกไฟไหม้เสียหาย โดย นายสุวิทย์ มากแก้ว ได้ถ่ายภาพเอาไว้ แล้วรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ พร้อมกับกล่าวว่า หลังจากเห็นถึงกับขนลุกเลยทีเดียว เพราะกรอบรูป พระบรมฉายาลักษณ์ของในหลวง และพระฉายาลักษณ์ของสมเด็จพระราชินี อยู่กลางกองเพลิง ซึ่งเจ้าหน้าที่ทุกคนต่างเชื่อว่า เป็นเพราะบุญบารมีและปาฏิหาริย์ของทั้งสองพระองค์โดยแท้จริง

ปาฏิหาริย์! จนท.กู้ภัยเมืองกาญจนบุรี สุดทึ่ง เปลวเพลิงร้อนแรงไม่ระคายพระบรมฉายาลักษณ์ “ในหลวง-พระราชินี” หลังเพลิงโหมไหม้โกดังเก็บสินค้าโชห่วยอย่างหนัก วอด 6 หลัง 13 มิ.ย. 2558 14:46 13 มิ.ย. 2558 19:56 ไทยรัฐ