วันอังคารที่ 15 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'ถาวร' หนุน 'บิ๊กตู่' อย่าถอดใจปฏิรูปฯ กลางคัน

'ถาวร' หนุน 'บิ๊กตู่' อย่าถอดใจปฏิรูปฯ กลางคัน

  • Share:

"ถาวร" หนุน "บิ๊กตู่" อย่าถอดใจปฏิรูปกลางคัน เมื่อตั้งใจเข้ามาแล้วก็ต้องทำไปให้ถึงที่สุด ยกให้ดูตัวอย่าง ลีกวนยู รัฐบุรุษสิงคโปร์ ที่อดทน กล้าใช้อำนาจ

วันที่ 13 มิ.ย. นายถาวร เสนเนียม อดีตแกนนำกลุ่ม กปปส. กล่าวถึงกรณี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้า คสช. ระบุถึงเรื่องการปฏิรูปฯ ว่า ทำได้แค่ไหนก็เอาแค่นั้น เพราะได้พยายามทำให้มากที่สุด เท่าที่มีเวลาอยู่ตามโรดแม็ป ว่า อยากให้ พล.อ. ประยุทธ์ ที่ตั้งใจเข้ามาแก้ไขปัญหาหมักหมมของประเทศ ตั้งใจทำให้มากที่สุด อย่าถอดใจกลางคัน จากเสียงทักท้วง หรือการขัดขวาง เมื่อเลือกสวมบทบาทนี้แล้วก็ต้องเปิดใจกว้าง ตั้งสติรับฟังอย่างมีสมาธิ เพราะมีทั้งกลุ่มผลประโยชน์ในระบอบราชการ และกลุ่มผลประโยชน์การเมือง ที่ยิ่งซับซ้อนกว่า หากจะลงจากเวทีกลางคัน ที่ทำมาจะสูญเปล่า เปรียบนักรบลงสนามแล้วต้องชนะ

"คนเมื่อเป็นนักรบ ถ้าออกรบแล้ว มาบอกว่า รบได้แค่ไหนเอาแค่นั้นไม่ได้ เพราะเมื่อตั้งใจออกรบแก้ไขปัญหาเหลื่อมล้ำ ทุจริตโกงชาติ รักษากฎหมาย ก็ต้องตั้งใจรบให้ชนะอย่างกล้าหาญ ขอให้ทบทวนจุดแรกที่เริ่มเข้ามา เพราะผู้บริหาร ต้องทบทวนท่าทีของตัวเองทุกวัน ที่สำคัญ ต้องพร้อมปรับปรุง ครม. ใครไร้ผลงานก็เอาออกไป อย่าเกรงใจ หรืออย่าใช้ความสัมพันธ์ส่วนตัว ความเป็นเพื่อนเป็นพวก เพราะนี่คือปัญหาของชาติให้ดูตัวอย่าง นายลี กวน ยู อดีตนายกรัฐมนตรีสิงคโปร์ ช่วงที่แยกสิงคโปร์ออกมาจากมาเลเซีย ถูกขัดขวางทุกวิถีทาง ทั้งจากน้องชายตัวเองก็ต้องตัดออกเพื่อก่อตั้งประเทศ การปฏิรูปประเทศก็เหมือนกัน ต้องทำด้วยความอดทน เข้มแข็งและกล้าใช้อำนาจ 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้