วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'จุฑาธิป' ฝันสลาย! โดนท้วงได้แค่เงิน 'นก' คว้าทองหวดหญิง

"บีช" จุฑาธิป มณีพันธุ์ พลาดเหรียญทองจากการแข่งขันจักรยานแมสสตาร์ต โรด เรซ หญิง หลังโดนฝั่งเวียดนามประท้วง อ้างถูกกระแทก ด้าน "นก" นพวรรณ เลิศชีวกานต์ ปราบ "เพียซ" วรัชญา วงศ์เทียนชัย คว้าทองเทนนิสหญิงเดี่ยว...

การแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 28 ที่ประเทศสิงคโปร์ เมื่อวันที่ 13 มิ.ย.ในการแข่งขันจักรยาน ชิง 1 เหรียญทอง ประเภทแมสสตาร์ต โรด เรซ หญิง ที่ มาริเบย์ เซาท์ ก็มีเรื่องที่ไม่คาดฝันเกิดขึ้น เมื่อ "บีช" จุฑาธิป มณีพันธุ์ นักปั่นน่องเหล็กทีมชาติไทย สปรินเข้าเส้นชัยเป็นอันดับที่ 1 พร้อมกับ เหงียน ธิ ธัท จากเวียดนาม ด้วยเวลา 2 ชั่วโมง 49 นาที 42 วินาที

แต่ทางฝั่งนักปั่นของเวียดนามได้ประท้วงอ้างว่าน่องเหล็กของไทยไปกระแทกตนเองทำให้ จุฑาธิป โดนดิสควอลิฟายจากการแข่งขัน แต่ฝั่งของทีมจักรยานไทยไม่ยอมประท้วงกลับโดยบอกว่าจังหวะดังกล่าวเป็นการกระแทกกันของทั้งสองฝ่าย ซึ่งฝ่ายจัดได้เปลี่ยนคำตัดสินให้ จุฑาธิป คว้าเหรียญเงิน ขณะที่ เหงียน ธิ ธัท ได้เหรียญทอง

ในส่วนของ กีฬาเทนนิส ที่ คัลลัง เทนนิส เซ็นเตอร์ ในวันนี้ชิงชัยกัน 3 เหรียญทอง ผลปรากฏว่าในช่วงเช้าที่ผ่านมานักกีฬาของไทยสามารถเก็บเพิ่มได้อีก 1 เหรียญทอง

โดยในเกมรอบชิงชนะเลิศของประเภทหญิงเดี่ยว เป็นการพบกันเองของนักหวดไทย "นก" นพวรรณ เลิศชีวกานต์ พบกับ "เพียซ" วรัชญา วงศ์เทียนชัย ผลปรากฏว่าเกมเป็นไปอย่างสนุก ก่อนที่ นพวรรณ จะพลิกสถานการณ์กลับมาชนะที่ 2-1 เซต 3-6, 6-0, 6-4 คว้าเหรียญทองไปครอง ขณะที่ วรัชญา คว้าเหรียญเงิน

สรุปตารางเหรียญรางวัลในช่วงเช้าจนถึง 13.30 น. ไทย ยังเป็นอันดับที่ 1 มี 72 เหรียญทอง 70 เหรียญเงิน 56 เหรียญทองแดง ตามมาด้วย สิงคโปร์ มี 72 เหรียญทอง 62 เหรียญเงิน 86 เหรียญทองแดง ขณะที่เหวียดนาม อันดับที่ 3 มี 64 เหรียญทอง 41 เหรียญเงิน 52 เหรียญทองแดง.

"บีช" จุฑาธิป มณีพันธุ์ พลาดเหรียญทองจากการแข่งขันจักรยานแมสสตาร์ต โรด เรซ หญิง หลังโดนฝั่งเวียดนามประท้วง อ้างถูกกระแทก ด้าน "นก" นพวรรณ เลิศชีวกานต์ ปราบ "เพียซ" วรัชญา วงศ์เทียนชัย คว้าทองเทนนิสหญิงเดี่ยว... 13 มิ.ย. 2558 13:31 13 มิ.ย. 2558 14:08 ไทยรัฐ