วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ความสุขในกองถ่ายของ ‘ไอซ์-ปรีชญา’

น่ารักน่าหลงทีเดียวสำหรับนางเอกสามร้อยล้านจากหนังดัง “ไอฟาย.. แต๊งกิ้ว..เลิฟยู้” ของค่ายจีทีเอช และล่าสุด กำลังมีผลงานซีรีส์สุดฮอต “น้ำตากามเทพ” ทางช่องจีทีเอช วันนี้เราเลยขอเวลา 24 ชม. เพื่อเกาะติดชีวิตของนางเอกเนื้อหอม ไอซ์-ปรีชญา พงษ์ธนานิกร ดูซิว่ามุ้งมิ้งฟรุ้งฟริ้งแค่ไหน

คราวนี้มาแปลกเพราะแทนที่จะสตาร์ตจากที่บ้าน เรากลับมาเริ่มต้นที่กองถ่าย เนื่องจากเมื่อคืน ไอซ์ นอนค้างคอนโดย่านบางนาซึ่งเป็นโลเกชั่นถ่าย “คลับฟรายเดย์ เดอะซีรีส์ 6” ซึ่งเป็นงานชิ้นใหม่ของ ไอซ์ โดยทีมงานจัดให้ ไอซ์ 1 ห้อง เพื่อว่าตื่นนอนมาก็ล้างหน้าอาบน้ำลงมือทำงานได้เลย แต่กระนั้นก็ยังตื่นแต่ 6 โมงเช้า ยืดเส้นยืดสายแล้วอาบน้ำก่อนจะทานอาหารเช้าที่ทีมงานเตรียมไว้ให้พร้อมๆกับนั่งให้ช่างหน้า-ผมจัดการแต่งสวยไปด้วย โดยวันนี้จะถ่ายกับพระเอกคู่บุญ ตู่-ภพธร ทั้งวันทั้งคืนเจอหน้ากันจนบูดไปเลย

ก่อนเริ่มถ่ายเห็น ไอซ์ หลบไปหยิบบทมาอ่านทบทวน แต่มือก็หยิบหมูสะเต๊ะเข้าปากไปด้วย อิ๊ๆ ยังพอมีเวลาเลยได้คุยกับ ไอซ์ “เมื่อคืนท่องจำบทได้หมดแล้วค่ะ แต่ตอนเช้าจะต้องทบทวนอีกครั้ง ไอซ์อยากทำหน้าที่ของเราให้ดีที่สุด นักแสดงรุ่นพี่เคยสอนไอซ์ว่า ถ้าอยากจะอยู่วงการนี้นานๆเราต้องมีความรับผิดชอบค่ะ ไอซ์เลยพยายามจำและศึกษาบทก่อนทุกครั้ง แล้วจะให้ความสำคัญกับการซ้อมบทเยอะๆ” เราได้เห็นจริงๆว่า ไอซ์ ซ้อมบทหนักมากกับ พี่ตู่พระเอกคู่บุญของนาง แต่พอปากว่างก็คว้าขนมขบเคี้ยวตลอดๆ...กลัวอ้วนที่ไหน!

บรรยากาศการทำงานเหมือนอยู่บ้านซะมากกว่า พักกินอาหารตามเวลา การถ่ายทำก็สบายๆ ส่วนใหญ่นอนกลิ้งเกลือกอยู่บนเตียงนอน พี่ตู่ ดูลุคแล้วไม่คิดว่าจะพูดเก่งยังงี้ ชอบหาเรื่องฮาๆมาเล่าแก้ง่วง ว่างเข้าหน่อยถ้าไม่หาของว่างหม่ำก็หยิบมือถือมาเข้าโซเชียล ไอซ์ บอก “วันนี้ถ่ายสบายค่ะ ไอซ์เคยเจองานหนักสุดมาแล้วตอนถ่ายไอฟาย แต๊งกิ้ว ถ่ายเช้ายันเช้าของอีกวัน มีไอซ์เกือบทุกซีน แต่งานหนักก็สอนให้ไอซ์ทำงานอย่างเป็นทีมเวิร์กค่ะ”

สำหรับ ไอซ์ แล้วงานแสดงเป็นงานที่ตนรัก ชอบที่จะอยู่กองถ่าย มีข้าวกิน มีเพื่อน มีคนที่รัก กองถ่ายเหมือนเป็นทุกอย่างของชีวิต บอกเลยว่ารักอาชีพนี้ที่สุด.

น่ารักน่าหลงทีเดียวสำหรับนางเอกสามร้อยล้านจากหนังดัง “ไอฟาย.. แต๊งกิ้ว..เลิฟยู้” ของค่ายจีทีเอช และล่าสุด กำลังมีผลงานซีรีส์สุดฮอต “น้ำตากามเทพ” ทางช่องจีทีเอช วันนี้เราเลยขอเวลา 24 ชม. เพื่อเกาะติดชีวิตของนางเอกเนื้อหอม 13 มิ.ย. 2558 13:19 13 มิ.ย. 2558 13:23 ไทยรัฐ