วันพุธที่ 12 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เหี้ยม! ซัดลูกซอง ดับหนุ่มโรงทำขนมจีนกลางดึก

เหี้ยม! ซัดลูกซอง ดับหนุ่มโรงทำขนมจีนกลางดึก

  • Share:

เกิดเหตุคนร้ายบุกยิงหนุ่มโรงทำขนมจีนใน จ.พังงา ดับคาที่  พบกระสุนฝังศีรษะ 1 นัด ตร.คาดเหตุขัดแย้งเรื่องส่วนตัว เบื้องต้นทราบเบาะแสคนร้ายแล้ว เตรียมรวบรวมพยานหลักฐานยื่นหมายจับต่อไป

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลาประมาณ 00.30 น. วันนี้ (13 มิ.ย.) พ.ต.ต.เกล้า พลนุ้ย พนักงานสอบสวน สภ.กงหรา ได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่ามีเหตุยิงกันเสียชีวิต 1 ศพ โดยเหตุเกิดที่โรงทำขนมจีน บริเวณหลังบ้านเลขที่ 238 หมู่ที่ 2 ต.สมหวัง อ.กงหรา จ.พัทลุง ริมถนนสายกงหรา–สมหวัง จึงแจ้งให้ผู้บังคับบัญชาทราบ จากนั้นจึงรุดไปที่เกิดเหตุพร้อมด้วย พ.ต.อ.สุมิตร ศรีนวล ผกก.ฯ พ.ต.ท.ฉัตรชัย สุระวิโรจน์ รอง ผกก.(ป)ฯ พ.ต.ท.นิกร ปานแก้ว รอง ผกก.(สส.)ฯ พ.ต.ท.ถาวร แก้วละเอียด พงส.ผู้ชำนาญการพิเศษ นายตำรวจที่เกี่ยวข้อง จนท.หน่วยกู้ภัยมูลนิธิพัทลุงการกุศล และร่วมชันสูตรพลิกศพกับแพทย์เวร รพ.กงหรา

ที่เกิดเหตุ พบศพ นายวุฒิชัย (หนุน) สงแสง อายุ 20 ปี นอนเสียชีวิตอยู่ข้างโต๊ะไม้ในลักษณะนอนหงาย ในชุดเสื้อยืด แขนสั้นสีขาว-แดง-ดำ สวมกางเกงขายาวสีดำ สภาพศพถูกยิงด้วยอาวุธปืนลูกซองสั้นเข้าที่บริเวณศีรษะด้านซ้าย กระสุนฝังใน 1 นัด จนเสียชีวิตคาที่ในที่เกิดเหตุ ขณะที่ตร.พบหมอนรองกระสุนปืนตกอยู่ 1 อัน จึงนำไปเก็บเป็นหลักฐานในการสืบสวนสอบสวนหาตัวคนร้ายมาดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

จากการสืบสวนสอบสวนในขั้นต้นทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ นายอานนท์ อินทรนก อายุ 28 ปี นายศักดิ์ชาย ไชยคำ อายุ 33 ปี นายสถาพร หอยสกุล อายุ 25 ปี และนายเฉลิมวุฒิ จูดำ อายุ 26 ปี ราษฎรหมู่ที่ 2 และหมู่ที่ 5 ต.สมหวัง อ.กงหรา ซึ่งเป็นคนงานได้มาทำเส้นขนมจีนกันในโรงทำขนมจีนหลังบ้านชั้นเดียวร่วมกับเจ้าของบ้าน และเตรียมบรรจุเส้นขนมจีนเพื่อจะนำขนมจีนไปส่งขายให้กับลูกค้าตามพื้นที่ต่างๆ ใน อ.กงหรา และนอกพื้นที่

ต่อมานายวุฒิชัย (ผู้ตาย) ได้ขี่จักรยานยนต์มาจอดบริเวณหน้าบ้านหลังดังกล่าว และเดินเข้าไปพูดคุยกับกลุ่มคนงานทำขนมจีนบนโต๊ะไม้ ในขณะที่นายวุฒิชัยกำลังนั่งพูดคุยอยู่กับกลุ่มคนงานนั้น ก็ได้มีคนร้ายไม่ทราบจำนวน ขี่จักรยานยนต์มาจอดบริเวณหน้าบ้านหลังดังกล่าว จากนั้นคนร้ายได้เดินเท้าฝ่าความมืดเข้าไปจ่อยิงนายวุฒิชัย ในระยะกระชั้นชิด 1 นัด จนทำให้นายวุฒิชัยล้มลงจมกองเลือดและเสียชีวิตคาที่ ท่ามกลางความตกใจของคนงานในโรงทำขนมจีน

จากนั้นคนร้ายได้เดินเท้าไปขึ้นขี่จักรยานยนต์หลบหนีไปอย่างลอยนวล ส่วนประเด็นสังหารนั้น ในเบื้องต้น ตร.คาดว่าน่าจะมาจากความขัดแย้งเรื่องส่วนตัว ซึ่งในขณะนี้ได้ทราบเบาะแสของคนร้ายแล้ว ซึ่งจะได้เร่งสืบสวนสอบสวนเพื่อรวบรวมพยานหลักฐาน และประจักษ์พยาน เพื่อยื่นขออนุมัติหมายจับผู้ต้องหารายนี้ต่อไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้