วันจันทร์ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
วัชระ โต้ พานทองแท้ โฆษณาชวนเชื่อ ย้ำ กลไกระบอบทักษิณยังทำงาน

วัชระ โต้ พานทองแท้ โฆษณาชวนเชื่อ ย้ำ กลไกระบอบทักษิณยังทำงาน

  • Share:

วัชระ เพชรทอง อดีตส.ส.ปชป. ย้ำ กลไกระบอบทักษิณ ยังทำงานชี้ โต้ พานทองแท้ โฆษณาชวนเชื่อลวงโลก ขอนายกฯ สั่ง ตั้งกก.กรุงไทยปล่อยกู้ 9 พันล้าน อัดวางแผนโพสต์เลี้ยงกระแสเสื้อแดงไปวันๆ 

วันที่ 13 มิ.ย. นายวัชระ เพชรทอง อดีต ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ กล่าวตอบโต้กรณี นายพานทองแท้ ชินวัตร โพสต์เฟซบุ๊ก ระบุว่า อิมพีเรียล คอลเลจ ลอนดอน ประเทศอังกฤษ เชิญ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกฯ และบิดา เข้าร่วมบรรยายในการประชุม Bio Medicine นั้นว่า เป็นการโฆษณาชวนเชื่อขั้นเทพ เพราะท่าทางคล้ายลักษณะคนป่วยไปหาแพทย์มากกว่าไปบรรยาย ทั้งสีหน้าแววตา และยิ้มแห้งๆ และเฟซบุ๊กก็คงไม่ได้เขียนเอง แต่มีสื่อมวลชนอาวุโสบางคนรับจ้างเขียนแทนร่วมกับฝ่ายยุทธศาสตร์ห้องวอร์รูมตระกูลชิน กำหนด ที่จะโพสต์เป็นระยะสลับกับการนำภาพคนตระกูลชินขึ้นหน้าหนึ่งของสื่อสิ่งพิมพ์สม่ำเสมอ เพื่อรักษาระยะในการสื่อกับมวลชน คนเสื้อแดง แค่ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อ้างว่าเก็บเห็ดในบ้าน ยังมีรูปขึ้นหน้าหนึ่งพร้อมกัน 3 ฉบับได้ แสดงให้เห็นว่า กลไกของระบอบทักษิณยังคงทำงานอย่างต่อเนื่อง ไม่ได้หวั่นเกรงต่อคำพูดของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคสช.เลยแม้แต่น้อย

นายวัชระ กล่าวต่อว่า การออกมาสร้างข่าวโฆษณาชวนเชื่อนี้ จึงทำเพื่อประโยชน์ตัวเองและทำลายความน่าเชื่อถือของ คสช. และรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ โดยเฉพาะการที่ระบุว่า "พ.ต.ท.ทักษิณรักและอยากพัฒนา (ประเทศไทย) มากที่สุด แต่ไม่มีโอกาสที่จะทำอะไรได้เลย เสียดายโอกาสของประเทศไทยจริงๆ" เป็นการโกหกคนทั้งโลก เพราะ พ.ต.ท.ทักษิณ และ น.ส.ยิ่งลักษณ์ มีโอกาสเป็นนายกฯ เกือบ 10 ปี แต่สร้างความหายนะให้ประเทศมากที่สุด ทำให้เกิดการรัฐประหารถึง 2 ครั้ง ต้นเหตุจากความโลภที่ไม่มีที่สิ้นสุด ใช่หรือไม่ ทั้งนี้ ตนขอเสนอให้ พล.อ.ประยุทธ์ สั่งตั้งคณะกรรมการสอบกรณีธนาคารกรุงไทยปล่อยเงินกู้ ให้กลุ่มกฤษฎานคร 9,000 ล้านบาท จนเป็นหนี้เน่าในวันนี้ ว่า มีเงินไหลกลับมาเข้าบัญชีส่วนตัวของใครบ้าง และขอให้ดำเนินคดีอย่างเฉียบขาด และไม่มีกฎหมายใดห้ามไม่ให้ พ.ต.ท.ทักษิณ กลับมาพัฒนาประเทศชาติ แต่กลับเลือกหนีไม่ยอมกลับประเทศไทยเอง เพราะมีสถานะเป็นนักโทษชายไม่ยอมรับคำพิพากษาของศาลที่ตัดสินจำคุก 2 ปี จึงอย่าโพสต์หลอกลวงเลี้ยงกระแสไปวันๆ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้