วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
 ผบ.ทบ.กำชับ ทหาร ช่วยน้ำท่วมขังในพื้นที่ กทม.

ผบ.ทบ.กำชับ ทหาร ช่วยน้ำท่วมขังในพื้นที่ กทม.

  • Share:

พล.อ.อุดมเดช สีตบุตร รมช.กลาโหมและ ผบ.ทบ.กำชับทหารอำนวยการจราจร หลังฝนตกหนักกลางดึกน้ำท่วมขังในพื้นที่กทม. ขณะที่สถานการณ์กลับเข้าสู่ภาวะปกติแล้ว 

วันที่ 13 มิ.ย. พ.อ.หญิง ศิริจันทร์​ งาทอง รองโฆษกกองทัพบก กล่าวว่า เมื่อเวลา 02.00-05.00 น. ของกลางดึกวันที่ 13 มิ.ย.58 ที่ผ่านมา ได้เกิดฝนตกหนักในพื้นที่ กทม.หลายพื้นที่ โดยศูนย์บรรเทาสาธารณภัยกองทัพบก ได้ประสานข้อมูลสถานการณ์และแจ้งหน่วยทหารที่รับผิดชอบพื้นที่เขตต่างๆ ได้ส่งชุดช่วยเหลือประชาชน ลงพื้นที่เสี่ยงและช่วยบริการประชาชนโดยทันที ซึ่งการปฏิบัติงานส่วนใหญ่เป็นการอำนวยการจราจร ยานพาหนะที่สัญจรบนถนน ซึ่งมีน้ำท่วมขังรอการระบาย จนกระทั่งฝนหยุดตกและสถานการณ์เริ่มคลี่คลายสู่ภาวะปกติ โดยตลอดการปฏิบัติงานได้มีการรายงานสถานการณ์ให้ ผบ.ทบ.ซึ่งได้กำชับให้ระมัดระวังอุบัติเหตุต่างๆ และให้สำรวจผลกระทบที่เกิดขึ้นจากฝนตกหนัก เพื่อประสานการช่วยเหลือกับส่วนงานต่างๆ ต่อไป

พ.อ.หญิง ศิริจันทร์ กล่าวว่า ทั้งนี้ เมื่อเวลา 01.30 น. กองพลทหารม้าที่ 2 รักษาพระองค์ (พล.ม.2​รอ.) โดยกองพันทหารม้าที่ 3 รักษาพระองค์ จัดกำลังพล 1 ชุดปฏิบัติการเป็นเจ้าหน้าที่จราจร ประจำสี่แยกมเหสักข์ เขตบางรัก เพื่อลดการเกิดอุบัติเหตุของยานพาหนะที่สัญจร เนื่องจากฝนตกหนักมีน้ำท่วมสูงประมาณ 30 ซม.ใช้เวลา 1 ชั่วโมง การระบายน้ำจึงเข้าสู่ปกติ ขณะนี้หน่วยได้จัดกำลังพลอำนวยความสะดวกด้านการจราจรแก่ผู้ที่สัญจร เพื่อลดการเกิดอุบัติเหตุ และเมื่อเวลา 03.30 น. ชุดบรรเทาสาธารณภัย กรมทหารราบที่ 1 มหาดเล็กรักษาพระองค์ (ร.1 รอ.) ออกช่วยอำนวยความสะดวกการจราจร บริเวณถนนวิภาวดี-รังสิต เนื่องจากน้ำท่วมขังรอการระบายเช่นกัน 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้