วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ตร.หนองคาย รวบยกแก๊งเครือข่ายยานรก ยึดของกลางอื้อ!

ตร.หนองคาย รวบยกแก๊งเครือข่ายยานรก ยึดของกลางอื้อ!

  • Share:

เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เฝ้าไร่ จังหวัดหนองคาย จับผู้ต้องหาเสพยาบ้า ก่อนขยายผลจับผู้จำหน่ายค้นบ้านพบยาบ้าอีก 2,370 เม็ด ยาไอซ์ กัญชา ปืนยาว และปืนเอ็ม 16 พร้อมเครื่องกระสุน 61 นัด อ้างมี อส.ที่รู้จักกันมาฝากไว้...

เมื่อเวลา 09.30 น.วันที่ 13 มิ.ย.58 ที่หน้ากองกำกับการตำรวจภูธรจังหวัดหนองคาย พล.ต.ต.ชูรัตน์ ปานเหง้า ผบก.ภ.จว.หนองคาย พ.ต.อ.ไพศาล ลือสมบูรณ์ รอง ผบก.ภ.จว.หนองคาย พ.ต.อ.วรพงษ์ นันทลักษ์ ผกก.สภ.เฝ้าไร่ พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เฝ้าไร่ และเจ้าหน้าที่ นรข.หนองคาย ได้ร่วมกันแถลงข่าวการจับกุม นายสุเมธ อุบลเกิด อายุ 21 ปี นายอภิวัฒน์ กึ่งมาตย์ อายุ 27 ปี นายจิราวัฒน์ ศิริพงษ์นพกุล อายุ 21 ปี พร้อมของกลาง ยาบ้าจำนวน 2,370 เม็ด ยาไอซ์ 2.732 กรัม กัญชา 900 กรัม อาวุธปืนยาว ขนาด .22 จำนวน 1 กระบอก อาวุธปืนเอ็ม 16 จำนวน 1 กระบอก เครื่องกระสุนปืนเอ็ม 16 จำนวน 56 นัด เครื่องกระสุนปืนขนาด .22 จำนวน 5 นัด, ซองกระสุนปืนเอ็ม 16 จำนวน 2 ซอง และซองกระสุนปืนขนาด .22 จำนวน 1 ซอง

การจับกุมผู้ต้องหาทั้ง 3 คนพร้อมของกลางเป็นจำนวนมากโดยเฉพาะปืนเอ็ม 16 ซึ่งเป็นอาวุธสงครามในครั้งนี้ เป็นการขยายผลการจับกุมหลังจากที่เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เฝ้าไร่ ได้จับกุม นายเอ (นามสมมติ) อายุ 17 ปี ที่มียาบ้า 1 เม็ดเพื่อเสพ โดยจับกุมได้ที่ริมถนนในหมู่บ้านนาฮำพัฒนา หมู่ 17 ต.เฝ้าไร่ จังหวัดหนองคาย เมื่อเวลา 12.30 น. ของเมื่อวานนี้ (12 มิถุนายน 58) ทำการสอบสวนเบื้องต้นจนทราบว่าซื้อมาจากนายสุเมธ 1 ใน 3 ผู้ต้องหา จึงได้ขยายผลเข้าจับกุม นายสุเมธ อุบลเกิด นายอภิวัฒน์ กึ่งมาตย์ และนายจิราวัฒน์ ศิริพงษ์ ที่บ้านเลขที่ 109 หมู่ 16 บ้านพรมงคล ต.เฝ้าไร่ อำเภอเฝ้าไร่ จังหวัดหนองคาย ซึ่งเป็นบ้านของนายสุเมธ

จากการตรวจค้นภายในบ้านได้พบของกลางทั้งหมดอยู่ภายในบ้าน จึงได้จับกุมตัวผู้ต้องหาทั้งหมดมาดำเนินคดีร่วมกันครอบครองยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) เพื่อจำหน่าย ครอบครองยาเสพติดให้โทษ ประเภท 1 (ยาไอซ์) ครอบครองยาเสพติดให้โทษ ประเภท 5 (กัญชา) ร่วมกันมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืน ที่นายทะเบียนไม่สามารถออกใบอนุญาตให้ได้ไว้ในครอบครอง (ปืนเอ็ม 16) โดยผิดกฎหมาย และร่วมกันมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต (ปืนยาวขนาด .22)

จากการสอบสวนเบื้องต้นนายสุเมธ ให้การรับสารภาพว่ายาบ้า ยาไอซ์ กัญชา และปืนยาวขนาด .22 เป็นของตน ส่วนปืนเอ็ม 16 และเครื่องกระสุน เป็นของกองกำลังอาสารักษาดินแดน (อส.) ที่รู้จักกันนำมาฝากไว้ ส่วนนายอภิวัฒน์ และนายจิราวัฒน์ อ้างว่าพวกตนมาเล่นกับนานสุเมธ เท่านั้น ไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องกับของกลางดังกล่าว แต่ยอมรับว่าเสพกัญชาจริง

ในเบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่จะได้ทำการตรวจสอบที่มาของอาวุธปืนทั้ง 3 กระบอก โดยเฉพาะปืนเอ็ม 16 หมายเลขทะเบียน 9097319 ว่ามาจากที่ใด เกี่ยวข้องกับปืนที่หายจากกองร้อย อส. จังหวัดนครราชสีมาหรือไม่ จากนั้นได้ส่งผู้ต้องหาพร้อมของกลางให้กับพนักงานสอบสวน สภ.เฝ้าไร่ เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้