วันพฤหัสบดีที่ 17 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ทหารจับรถขนไม้พะยูงใจกลางเมืองมุกดาหาร ค่ากว่า 1 ล้านบาท

ทหารจับรถขนไม้พะยูงใจกลางเมืองมุกดาหาร ค่ากว่า 1 ล้านบาท

  • Share:

จนท.กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายใน จ.มุกดาหาร ร่วมทหารหน่วยรักษาความสงบ สกัดจับรถกระบะบรรทุกไม้พะยูงมูลค่ากว่า 1 ล้านบาท ทำเนียนอำพรางเป็นรถบรรทุกพืชผลทางการเกษตรคลุมด้วยผ้าใบ วิ่งผ่านกลางใจเมือง ขณะที่คนขับหลบหนีไปได้...

เมื่อเวลาประมาณ 01.00 น. วันที่ 13 มิ.ย.58 พ.อ.ยุทธนา ม่วงพูลสวาสดิ์ รอง ผอ.รมน.จ.มุกดาหาร ร่วมกับ เจ้าหน้าที่ทหาร จ.มุกดาหาร สกัดจับรถกระบะสีบรอนซ์ทอง ทะเบียน บค 6896 ยโสธร อำพรางรถคล้ายกับรถกระบะบรรทุกพืชผลทางการเกษตร โดยมีผ้าใบคลุมด้านหลังรถมิดชิด ซึ่งรถกระบะคันดังกล่าว ขับผ่านใจกลางเมืองมุกดาหาร แบบไม่มีเกรงกลัวกฎหมาย กระทั่งมีชาวบ้านพลเมืองดี ขับรถจักรยานยนต์ตามหลังรถกระบะคันดังกล่าว ได้ยินเสียงโครมคราม เหมือนกับไม้กระทบกัน เมื่อรถตกหลุม จึงโทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่ทหารให้ติดตามตรวจสอบ และก็สามารถสกัดรถกระบะต้องสงสัยได้ที่บริเวณสามแยก ธ.ก.ส.ถนนชยางกูร กลางเมืองมุกดาหาร แต่คนขับรถกระบะต้องสงสัยนั้นเห็นจวนตัวจึงเปิดประตูทิ้งรถวิ่งหลบหนีไปได้

จากการตรวจบริเวณด้านหลังรถเมื่อเปิดผ้าใบคลุม พบไม้พะยูงบรรทุกเต็มคัน 130 ท่อน ขนาดกลม มูลค่ากว่า 1 ล้านบาท ตรวจสอบทะเบียนรถพบว่าเป็นทะเบียนปลอม ภายในรถไม่พบหลักฐานเอกสาร จึงสันนิษฐานว่า รถกระบะคันนี้น่าจะเป็นของกลุ่มขบวนการค้าไม้พะยูงข้ามชาติชาวลาว ที่ซื้อมาเพื่อขนไม้พะยูงโดยเฉพาะ ส่วนคนขับรถน่าจะเป็นคนไทยที่อาศัยอยู่ในพื้นที่ จ.มุกดาหาร เนื่องจากรู้เส้นทางการหลบหนีเป็นอย่างดี จึงทำการตรวจยึดของกลางทั้งหมดนำส่ง พงส.สภ.เมืองมุกดาหาร สืบสวนดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้