วันศุกร์ที่ 14 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
วอด! ไฟไหม้โกดังโชห่วยกลางเมืองกาญจน์ เสียหายนับ 10 ล้าน

วอด! ไฟไหม้โกดังโชห่วยกลางเมืองกาญจน์ เสียหายนับ 10 ล้าน

  • Share:

เกิดเหตุเพลิงไหม้อาคารพาณิชย์ โกดังเก็บสินค้าโชห่วยกลางตลาดเก่าริมน้ำ เมืองกาญจนบุรี เสียหายทั้งหมด ก่อนเปลวเพลิงลุกลามห้องแถวต่อ 4 คูหา มูลค่าความเสียหายทั้งสิ้นกว่า 10 ล้านบาท

เมื่อเวลา 07.00 น. วันนี้ 13 มิ.ย.58 ร.ต.อ.มณีภัทร เพ็งเกร็ด พนักงานสอบสวน สภ.ลาดหญ้า จ.กาญจนบุรี ได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่า เกิดเหตุเพลิงลุกไหม้ห้องแถว 2 ชั้น ภายในตลาดริมแม่น้ำหมู่ 1 ต.ลาดหญ้า อ.เมือง จ.กาญจนบุรี หลังรับแจ้งจึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ จากนั้นจึงรุดไปตรวจสอบยังที่เกิดเหตุ พร้อมประสานรถดับเพลิง จากเทศบาลตำบลลาดหญ้า เทศบาลตำบลวังด้ง เทศบาลตำบลปากแพรก เทศบาลตำบลแก่งเสี้ยน เทศบาลเมืองกาญจนบุรี และใกล้เคียงร่วม 20 คัน ไปช่วยกันดับไฟ โดยมีทหารชุดประสานงานประจำพื้นที่กองพันทหารราบที่ 1 กรมทหารราบที่ 9 ค่ายสุรสีห์ นายชูชาติ เสือส่าน นายก อบต.ลาดหญ้า กำลังเจ้าหน้าที่มูลนิธิพิทักษ์กาญจน์ คอยอำนวยความสะดวกด้านการจราจร

ในที่เกิดเหตุพบกลุ่มควันและเปลวเพลิงกำลังลุกไหม้ห้องแถวเลขที่ 17 ที่เป็นห้องแถว 2 ชั้นอย่างรุนแรง โดยห้องแถวดังกล่าวสร้างติดกันหลายสิบคูหา เจ้าหน้าที่ต้องฉีดน้ำหล่อเลี้ยงอาคารที่อยู่ติดกันเอาไว้เพื่อกันไม่ให้ลุกลามไปไหม้ห้องแถวหลังอื่น ซึ่งเจ้าหน้าที่ทำงานด้วยความลำบาก เนื่องจากถนนค่อนข้างคับแคบ โดยใช้เวลานานกว่า 1 ชั่วโมง เปลวเพลิงจึงสงบแต่ต้องฉีดน้ำหล่อเลี้ยงเอาไว้ตลอดเวลาเพราะเกรงว่าไฟจะลุกไหม้ขึ้นมาอีก

จากการตรวจสอบเบื้องต้นพบว่า ห้องแถวต้นเพลิงเป็นโกดังสำหรับเก็บสินค้าโชห่วยประเภท เหล้า เบียร์ และสินค้าชนิดอื่นๆ อีกเป็นจำนวนมาก ถูกไฟไหม้เสียหายทั้งหมด ส่วนอาคารดังกล่าวถูกไฟไหม้เสียหายทั้งหมด นอกจากนี้ เปลวเพลิงยังลุกลามไปไหม้ห้องแถวที่อยู่ติดกันเสียหายอีก 4 คูหา เฟอร์นิเจอร์ที่มีอยู่ไฟไหม้เสียหายทั้งหมด และกระจกห้องแถวที่อยู่ฝั่งตรงข้ามแตกร้าว รถยนต์กระบะที่จอดอยู่ใกล้จุดเกิดเหตุถูกไฟไหม้เสียหายเล็กน้อย 1 คัน โชคดีที่ชาวบ้านซึ่งอยู่ในเหตุการณ์ช่วยกันดับทัน

สำหรับอาคารห้องแถวต้นเพลิงมี น.ส.จุติมา รสหวาน หรือเจ๊เล็ก อายุ 58 ปี เป็นเจ้าของ ประเมินค่าความเสียหายเบื้องต้นประมาณ 10 ล้านบาท ส่วนสาเหตุเจ้าหน้าที่คาดว่าเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร แต่อย่างไรก็ตาม ขณะนี้เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน ภ.จว.กาญจนบุรี อยู่ระหว่างการตรวจสอบหาข้อเท็จจริง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับตลาดริมน้ำซึ่งเป็นตลาดเก่าแก่ อาคารส่วนใหญ่มีสภาพเก่า โดยเป็นตลาดชุมชนขนาดใหญ่ มีบ้านเรือนและร้านค้าต่างๆ กระจายอยู่เป็นจำนวนมาก เหตุการณ์ไฟไหม้ครั้งนี้โชคดีที่เกิดในช่วงเช้า หากเกิดขึ้นในช่วงเวลากลางคืน คาดว่าเปลวเพลิงจะลุกลามไปไหม้อาคารอื่นๆ จนกลายเป็นทะเลเพลิงอย่างแน่นอน

โดยขณะที่เจ้าหน้าที่ดับเพลิงกำลังปฏิบัติหน้าที่อยู่นั้น ได้มีเจ้าหน้าที่ดับเพลิงเป็นชาย 1 คน เกิดสำลักควันจนหน้ามืดเป็นลม เจ้าหน้าที่และชาวบ้านต้องช่วยกันปฐมพยาบาลกันอย่างชุลมุนล่าสุดอาการปลอดภัยแล้ว และเจ้าหน้าที่คนดังกล่าวยังคงเข้าไปปฏิบัติหน้าที่ตามเดิม

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้