วันอังคารที่ 11 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ยำตำรวจหั่นดอกไม้และกระบอง 14/06/58

ยำตำรวจหั่นดอกไม้และกระบอง 14/06/58

โดย กากบาท
14 มิ.ย. 2558 05:01 น.
  • Share:

พล.ต.อ.​สม​ยศ พุ่ม​พัน​ธุ์ม่วง - พล.ต.ท.​ประ​วุฒิ ถาวร​ศิริ - พล.ต.อ.​จักร​ทิพย์ ชัย​จินดา

“แม้จะมีอุปสรรคเพียงใด เราจะไม่แพ้ ถ้าใจเราไม่แพ้” กากบาท ประจำวันอาทิตย์ที่ 14 มิถุนายน 2558 เกาะติดข่าวเคลื่อนไหวที่น่าสนใจในแวดวงตำรวจเรื่องเก่าเล่าใหม่ รัฐบาลสั่งสำนักงานตำรวจแห่งชาติ และกระทรวงต่างประเทศ ยึดหนังสือเดินทางไทย พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร ตามมาด้วยคำสั่งถอดยศ พ.ต.ท.ทักษิณ ข้อหาหมิ่นสถาบันฯ ที่ประธานมีชื่อ พล.ต.อ.ชัยยะ ศิริอำพันธ์กุล ที่ปรึกษา (สบ 10) ญาติ นายสนธิ ลิ้มทองกุล แกนนำม็อบเสื้อเหลืองขับไล่อดีตนายกฯ พ.ต.ท.ทักษิณและเป็นคู่กรณีคดีนำมวลชนปิดสนามบินสุวรรณภูมิ ที่ พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง ผบ.ตร. เป็นหัวหน้าทีมสอบสวนสั่งฟ้องผู้ต้องหากราวรูด....

ตามสั่ง พล.ต.อ.ชัยยะ ประชุมวันเดียวจบ....oเล่นเอากรรมการหนาวร้อนตามกัน....

ดีที่ พล.ต.อ.สมยศยึดกฎหมายรอบคอบไม่เต้นตามการเมือง ....

แต่ก็หนีไม่พ้นข่าวปล่อยทำลายในสื่อออนไลน์ทันที พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี เห็นชอบแนวคิด พล.ต.อ.สมยศ ขออนุมัติการ “นับวันทวีคูณ” ตำรวจที่เคยทำหน้าที่ชุดควบคุมฝูงชนเทียบเท่าทหาร เป็นขวัญกำลังใจให้กับตำรวจที่ต้องทุ่มเทเสียสละในช่วงการชุมนุมประท้วงที่ยืดเยื้อมานาน....

ไม่รู้คุ้มค่าชื่อเสียงตำรวจที่เสียไปกับม็อบการเมืองเดาไม่ออกเป็นบันได 3 ขั้นนักการเมืองใหญ่ ใช้คำสั่งศาลปกครองและนับวันทวีคูณ วาง พล.ต.ท.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล ผบช.น. ก้าวกระโดดติด พล.ต.อ. จ่อคิว ผบ.ตร. ....

ที่เป็นหนามยอกอกตำรวจที่เสี่ยงภัยในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ ที่ถูก “คนนอก” เบียดตำแหน่งกันไปมา....

ไม่จบง่ายๆ ต้องรอลุ้น ก.ตร.จับตา “โผนายพล” ไม่เกินวันที่ 5 ก.ค. น่าจะนัดประชุม ก.ตร.วาระพิเศษ เสนอแต่งตั้ง รอง ผบช.ที่ว่าง 5 ตำแหน่ง และ ผบก.ว่าง 8 ตำแหน่ง น่าจับตาเก้าอี้ทอง ผบก.ป. และ ผบก.รน. ใครเป็นใครสายไหนกัน!!!! เป็นอีกข่าวน่าสนใจในสื่อออนไลน์ทั่วโลกกับข้อความที่ น.ส.เจซซี วาร์ด ลูกสาวนายโคลิน นักธุรกิจชาวไอร์แลนด์ โพสต์บอกเล่าเรื่องราวความเดือดร้อนของผู้เป็นพ่อที่ถูกอดีตภรรยา ทนาย ผู้มีอิทธิพล หลอกขายที่ดินบ้านจนหมดเนื้อหมดตัว....

ไม่รู้หันไปพึ่งใคร ถือป้ายประท้วงที่ ตร. ....

พล.ต.อ.สมยศ และ พล.ต.ท.ประวุฒิ ถาวรศิริ ผู้ช่วย ผบ.ตร. พูดคุยรับเรื่องสั่งตำรวจประสานหน่วยที่เกี่ยวข้องช่วยเหลือเยียวยา....

ผลงานดีๆ ตำรวจไทยในสายตานักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ ....

ทำให้คนรักตำรวจเพิ่มขึ้นมาได้อีกแล้ว ท่าน ผบ.ตร.จับไม่หยุด พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รอง ผบ.ตร. เดินสายตรวจเยี่ยมเจ้าหน้าที่ตำรวจ กำชับนโยบายตัดไม้ทำลายป่า และการลักลอบค้างาช้าง....

ล่าสุดจับผลิตภัณฑ์งาช้างที่ จ.สุรินทร์ 860 ชิ้น ไม่จบสิ้น แก๊งซิ่งเด็กแว้น ป่วนกวนเมือง ระบาดหนัก ขนาดทหารตำรวจเปิดปฏิบัติการ “ราชพฤกษ์โมเดล” ปิดล้อมจับยกแก๊ง 400-500 คัน ....

ยังไม่เกรงกลัวประกาศแก้แค้นเจ้าหน้าที่มูลนิธิฯ....

พล.ต.ท.สมยศนิ่งไม่ไหวสั่งระดมตำรวจทหารตั้งด่านสกัดพื้นที่แข่งซิ่งทั้งคืน....

กวาดล้างให้สิ้นในยุคอำนาจพิเศษ คสช.....

ได้ใจคนอีกมาก รับคำสั่ง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ประชุม 63 หน่วยงานที่เกี่ยวข้องยุติปัญหาร้อนใจคนไทย เสนอแก้กฎหมาย ยึดใบขับขี่ เอาผิดผู้ปกครอง....

งัดทุกมาตรการทำให้เกรงกลัวกฎหมายแก้ปัญหายั่งยืน ....

อย่าปล่อยผู้ปกครองลอยนวล พล.ต.ท.ประวุฒิ นำกำลังตำรวจ บก.ปคม. สน.ดินแดง สน.สุทธิสาร ตรวจค้นร้านขายเหล้าสถานศึกษาเริ่มต้นนโยบายเข้ม “จัดระเบียบร้านเหล้า” ที่เปิดขายโดยรอบสถานศึกษามอมเมาเด็กเยาวชนหน้าโรงเรียนทำทุกคืน....oไม่เคยมีรัฐบาลไหนสนใจปัญหาสังคม แต่ คสช.ไม่ปล่อยให้ทำลายอนาคตของชาติ....

หากถือนโยบายเป็นนโยบายรัฐบาลที่จริงจังในเรื่องอบายมุข เด็กแว้น....

จะได้แรงหนุนอีกเพียบ พ.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา รอง ผบ.ตร. นำชุดตำรวจไทยเข้าร่วมประชุมเจ้าหน้าที่อาวุโสอาเซียนด้านการปราบปรามอาชญากรรมข้ามชาติ ครั้งที่ 15 เมืองเสียมเรียบ ประเทศกัมพูชา ระหว่างวันที่ 7-12 มิ.ย.58 ไทยได้รับเลือกให้เป็นประเทศผู้นำการแก้ไขปัญหายาเสพติดในภูมิภาคอาเซียน....

เป็นผลงานต่อเนื่องตั้งแต่ พล.ต.อ.สมยศ รับผิดชอบงานยาเสพติด.

กากบาท

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้