วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เด็กเด็ดเด็ด 14/06/58

เด็กเด็ดเด็ด 14/06/58

โดย มาดามดีดี้
14 มิ.ย. 2558 05:01 น.
  • Share:

มาดามดีดี้ รายงานตัวเข้าประจำที่พร้อมดัน “เด็กเด็ดเด็ด” ขึ้นแท่นแล้วค่า

แม้เด็กเด็ดเด็ดของมาดามอาทิตย์นี้ หน้าตาฮีจะไม่โดดเด่น แบบ “พิมพ์นิยม” แต่รับรองโปรไฟล์ครบเครื่องต้มยำ รับประกันความแซ่บ

หมู...วีรยุทธ หมื่นบุญมี ขึ้นชื่อว่าเป็นคนเนี้ยบ เรียนดี และกิจกรรมเด่น แม้จะเป็นเด็กต่างจังหวัดจากบุรีรัมย์ หลังจบ ม.ปลายหมูก็จากบ้านเกิดเมืองนอนออกมาตามความฝันของตัวเอง ด้วยการสมัครเข้าเรียนหลักสูตรเลขานุการทางการแพทย์ คณะวิทยาการจัดการ มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนดุสิต ปัจจุบันหมูเป็นนักศึกษาชั้นปีที่ 3

ถือเป็นนักศึกษารุ่นบุกเบิกของหลักสูตร ส่วนเหตุผลที่เลือกเรียน เพราะเรียนสายวิทย์-คณิต และถือว่าเป็นคนเรียนดี เกรดเฉลี่ยไม่เคยต่ำกว่า 3.00 พูดง่ายๆ เกรด 1 หรือติด F ไม่มีในพจนานุกรม (ยิ้ม) หมูบอกว่าถูกเลี้ยงมาในครอบครัวที่อบอุ่น มีคุณแม่เป็นที่ปรึกษาอย่างใกล้ชิด แต่เน้นให้ลูกใช้สมองคิดและวิเคราะห์เองไม่ใช่ประเภทพ่อแม่รังแกฉันเลยเลือกหลักสูตรเลขานุการทางการแพทย์ ถึงจะเป็นหลักสูตรเปิดใหม่แต่มีเนื้อหาการเรียนที่เข้มข้น จบแล้วทำงานเป็นผู้ช่วยแพทย์ได้สบาย หรือจะทำงานตามโรงพยาบาลภาครัฐ ภาคเอกชนได้หมด อนาคตสดใสไม่แพ้ใครแน่นอน

เม้าท์มอยแต่เรื่องเรียน เดี๋ยวจะหาว่าไม่ครบเครื่องของจริง หมูมีดีกรีเป็น “ประธานรุ่น” ในหลักสูตรที่เรียน เพราะเรียนดี บุคลิกภาพเด่น จนอาจารย์ดึงตัวไปช่วยงานสภานักศึกษา เรียกว่ามหาวิทยาลัยจัดกิจกรรมไหนหมูมีส่วนร่วมหมด “สวนดุสิตหล่อหลอมให้ผมมีบุคลิก-ภาพที่ดี รู้จักวิธีการพูด หรือเข้าหาผู้ใหญ่ จนมีโอกาสได้ทำงานร่วมกับ หม่อมหลวงปนัดดา ดิศกุล รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี และปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี ส่งผลให้ท่านเอ็นดู จนเอ่ยปาก หากทางสวนดุสิตมีอะไรให้ช่วยหรืออยากเชิญไปบรรยายท่านก็ยินดี เล่นเอาผมตัวแทบลอย กลับมาปรึกษาอาจารย์ที่คณะ จึงเป็นที่มาของโครงการสร้างเสริมจิตสำนึกความเป็นครู ด้วยคุณค่าศิลปะและวัฒนธรรมไทย ที่ท่านให้เกียรติมาพูด เรื่องคุณธรรมตามรอยเบื้องพระยุคลบาท ภาคภูมิใจที่ได้ทำคุณประโยชน์ต่อยอดให้กับมหาวิทยาลัยครับ”

แซ่บตัวพ่อมั้ยล่ะ??? มิน่าโบราณถึงว่าไว้ “คารมเป็นต่อ รูปหล่อเป็นรอง” คิกคิก.


มาดามดีดี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้