วันอังคารที่ 11 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
UIH รุกบรอดแบนด์ ตจว. ขยายเครือข่าย 1,100 เส้นทาง

UIH รุกบรอดแบนด์ ตจว. ขยายเครือข่าย 1,100 เส้นทาง

  • Share:

ตลาดบรอดแบนด์ส่อแข่งขันดุเดือด "UIH" รุกหนักขยายศักยภาพเครือข่ายบรอดแบนด์ 1,100 เส้นทางทั่วประเทศ พร้อมแต่งตั้งตัวแทนจำหน่ายดูแลลูกค้า...

เมื่อวันที่ 13 มิ.ย. นายสันติ เมธาวิกุล รองกรรมการผู้จัดการอาวุโส บริษัท ยูไนเต็ด อินฟอร์เมชั่น ไฮเวย์ จำกัด (ยูไอเอช) กล่าวว่า ขณะนี้ ยูไอเอช ได้ขยายศักยภาพเครือข่ายบรอดแบนด์ 1,100 แห่งทั่วประเทศ รวมทั้งหัวเมืองหลักที่เป็นพื้นที่เศรษฐกิจกว่า 20 แห่ง ซึ่งการขยายพื้นที่การให้บริการนี้ เป็นการขยายพื้นที่เพิ่มเติมเพื่อให้เพียงพอต่อการใช้บริการในเมืองที่มีการเติบโตทางเศรษฐกิจ เป็นแหล่งท่องเที่ยว และจังหวัดที่เป็นจุดเชื่อมต่อระหว่างประเทศเพื่อนบ้าน

ทั้งนี้ บริษัทขยายพื้นที่การให้บริการด้วยไฟเบอร์ออฟติคเพิ่มเติมไปยังต่างจังหวัดทั่วประเทศอย่างต่อเนื่อง รวมเส้นทางที่ขยายเมืองหลักๆ เพื่อรองรับการเติบโตทางเศรษฐกิจภูมิภาค และธุรกิจที่เกิดขึ้นในช่วงเข้าสู่ตลาดเออีซี 

นายสันติ กล่าวต่อว่า การเพิ่มศักยภาพเครือข่ายบรอดแบนด์สามารถรองรับบริการและเป็นประโยชน์กับกลุ่มลูกค้าในต่างจังหวัด โดยเฉพาะในกลุ่มเคเบิลท้องถิ่น โรงแรม โรงพยาบาลเอกชน รวมถึงโรงงานต่างๆ ตลอดจนกลุ่มธุรกิจที่มีสาขา เช่น ธนาคาร
ให้สามารถเชื่อมต่อสัญญาณบรอดแบนด์ได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงยิ่งขึ้นด้วยระบบความปลอดภัย มีความเสถียรของข้อมูลสูง สามารถทำธุรกรรมรับส่งข้อมูลได้โดยข้อมูลไม่สูญหาย ด้วยมาตรฐาน MEFCE 2.0 ตลอดจนเลือกใช้บริการใหม่ คลาวด์ เน็กซ์เจน ได้ตามการใช้งานได้อย่างเหมาะสมกับความต้องการของลูกค้า โดยครอบคลุม 5 บริการ ได้แก่ บริการคลาวด์ วีพีเอ็น บริการคลาวไวไฟ บริการคลาวด์ อินเทอร์เน็ต บริการคลาวด์โพรเท็คชั่น และบริการคลาวด์ เอชเอ็ม (ไฮบริดจ์) 

สำหรับการทำตลาดนั้น บริษัทได้แต่งตั้งตัวแทนผู้ให้บริการรวบรวมระบบทำหน้าที่ให้ปรึกษา ออกแบบระบบเครือข่าย บริการติดตั้ง และดูแลระบบให้ลูกค้าอย่างเรียลไทม์ ขณะนี้มีตัวแทนที่มีศักยภาพการให้บริการลูกค้าและได้รับการแต่งตั้งแล้วทุกภาค ซึ่งบริษัทจะร่วมสนับสนุนกิจกรรมทางด้านการตลาดกับตัวแทนจำหน่ายในทุกภูมิภาค
เช่น การจัดงานสัมมนาร่วมกัน เพื่อให้ลูกค้ารู้จักบริษัทมากยิ่งขึ้น อย่างไรก็ตาม การลงทุนจะมองตลาดต่างจังหวัดที่มีแนวโน้มการขยายตัวที่ดี พร้อมกับการขยายอิมพลีเม้นต์เครือข่ายไปอย่างรวดเร็ว เพื่อให้ทันกับการขยายสาขา หรือ เพิ่มการให้บริการ เช่น เพิ่มแอพพลิเคชั่นใหม่ๆ แก่ลูกค้าผู้ใช้บริการในแต่ละองค์กร โดยพร้อมให้บริการออกแบบดีไซน์ ระบบเครือข่าย นำเสนอโซลูชั่นที่เหมาะสมกับลูกค้าแต่ละรายในภูมิภาคเช่นเดิม.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้