วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

มาลัยเสี่ยงรัก 14/06/58

โดย ศิวะรมย์

คนที่ประสบความสำเร็จอย่างโดดเด่นเห็นชัดนั้น ล้วนมีคุณสมบัติพื้นฐานร่วมกันอยู่ประการหนึ่ง นั่นก็คือ เขาเหล่านั้นล้วนทำในสิ่งที่รักหรือรักในสิ่งที่ทำ

ยกตัวอย่าง สตีฟ จอบส์ หลงรักคอมพิวเตอร์อย่างหัวปักหัวปําตั้งแต่เมื่อแรกเห็น ไทเกอร์ วูดส์ หลงรักลูกกอล์ฟตั้งแต่อยู่ในวัยเยาว์ วงดนตรีเดอะ บีเทิลส์ (สี่เต่าทอง) ตั้งวงกันตั้งแต่ยังเรียนหนังสือไม่จบ ไมเคิล แจ็คสัน ก็รักการร้องรำทำเพลงมาตั้งแต่อายุยังน้อย

บุคคลที่ประสบความสำเร็จเหล่านี้ล้วนพูดตรงกันว่า “ประสบความสำเร็จเพราะได้ทำในสิ่งที่รัก” และเมื่อได้ทำในสิ่งที่รัก จึงสามารถทำสิ่งนั้นได้อย่างยอดเยี่ยมและอย่างมีความสุข...

(คาถาชีวิตยกกำลัง 2...ว.วชิรเมธี )

ม่ายสาวคนขยันแถมน่ารัก

นิวาสถานอยู่ ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี สาวงามนามแฝง “พัชรี” วัย 40 กะรัต สรีระพอเหมาะพออุ้ม สูง 152 ซม. น้ำหนัก 54 กก. ผิวออกคล้ำแต่ไม่ดำมิดหมี

เรื่องรูปโฉมโนมพรรณ “พัชรี” มีจุดโดดเด่นเป็นเสน่ห์คือ ใบหน้ารูปไข่สวยมากๆ อีกทั้งเธอมีดวงตาโตแวววาว ชายใดหาญประสานสายตาจังๆ อาจหัวใจหล่นตุ๊บลงไปอยู่ตาตุ่มสยบต่อเธอ “ศิวะรมย์” ได้พูดคุยทางโทรศัพท์กับสาวพัชรีแล้ว ขอบอกบุรุษทั้งโลกว่าเธออัธยาศัยดีมากๆ

ตามข้อมูลในจดหมาย “พัชรี” พำนักอยู่กับคุณพ่อคุณแม่ เธอตกพุ่มม่ายนานหลายปีแล้ว มีลูกสาวสองอนงค์ คนโตเรียนจบทำงานเป็นหลักเป็นฐาน คนเล็กกำลังเรียนมัธยมปลาย

“ดิฉันคิดหลายตลบ จะเขียนจดหมายมาหาคุณดีไหมน้อ? ได้ข้อสรุปว่าถ้าไม่เขียนมาก็คงไม่ได้คู่ครองแน่ ตอนนี้ดิฉันทำงานแม่บ้านร้านอาหารแห่งหนึ่ง เงินเดือนพออยู่ได้และมีเก็บบ้าง ดิฉันเลิกกับแฟนมาหลายปี บางครั้งก็เหนื่อยกายเหนื่อยใจไม่อยากมีใหม่ กลัวเจอคนไม่ดี แต่พออายุมากขึ้น ลูกๆเติบโตตัวเราไม่มีเพื่อนคุยก็ชักเหงา อยากมีเพื่อนคุย อยากมีคนปรึกษา ดิฉันทำงานทุกวันไม่มีวันหยุด ถ้ามีวันหยุดก็ไปรับจ๊อบพิเศษ ไม่ชอบอยู่นิ่งเฉย แต่ไม่ชอบเที่ยวเตร่ เลิกงานก็กลับบ้านอยู่กับพ่อแม่ ไม่เคยไปไหน ไม่เที่ยวกลางคืน ไม่ดื่มสุรา ไม่สูบบุหรี่ค่ะ” พัชรีบอก

ส่วนสเปกเพื่อนชายคู่คิดมิตรเคียงหมอน “พัชรี” ขออายุอย่างน้อย 40 ปี ไม่ดื่มเหล้า หากจะดื่มบ้างนิดหน่อยบางโอกาสก็ไม่ว่ากัน ขออย่าติดงอมแงมและต้องไม่ดูดบุหรี่.

ชนชาวสีม่วงเชิญอ่านตรงนี้

“โรจน์” หนุ่มใหญ่วัย 45 ปี สูง 166 ซม. หนัก 53 กก. อยู่ย่านสุทธิสาร กทม. บอกนอนคนเดียวเดี่ยวโดด หงอยเหงาเปล่าเปลี่ยวทรวงจุงเบย เลยป่าวประกาศรับสมัครเพื่อนหรือแฟน...

เพื่อนหรือแฟนในสเปกหนุ่มโรจน์จะต้องเป็น “ผู้ชาย” นะฮ้า อายุระหว่าง 37-45 ปี เกินกว่านี้ไม่รับพิจารณา แต่เยาว์วัยกว่านี้และบรรลุนิติภาวะแล้วยินดีต้อนรับ

เอ้า...ผู้ใดสนเชิญติดต่อผ่าน “ศิวะรมย์” คอลัมน์ “มาลัยเสี่ยงรัก” ตามกฎกติกา.

ศิวะรมย์
shivarom99@gmail.com

วิธีร่อน “มาลัยเสี่ยงรัก” OO จดหมายจ่าหน้าซองถึง...“ศิวะรมย์” มาลัยเสี่ยงรัก หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ 1 ถนนวิภาวดีรังสิต แขวงจอมพล เขตจตุจักร กรุงเทพฯ 10900 OO ต้องการ ลงรูป ให้แนบภาพถ่ายล่าสุด (เต็มตัวหรือครึ่งตัว) สองรูปกับจดหมาย OO จะติดต่อกับ “เพื่อนถูกใจ” ต้องวงเล็บมุมซองจดหมายด้านล่างขวา ระบุวัน เดือน ปี ที่จดหมายของ “เพื่อนถูกใจ” คนนั้นๆ ลงตีพิมพ์ด้วย เช่น (“พัชรี” 14 มิ.ย.2558) OO ต้องบรรยายเกี่ยวกับตัวคุณเอง-ประวัติ สัดส่วน การงาน นิสัย งานอดิเรก ฯลฯ อย่างละเอียด OO ระบุชื่อ นามสกุล ที่อยู่ สถานที่ติดต่อ (เราเก็บไว้ลับสุดยอด) ทั้งนี้ เพื่อสะดวกในการประสานใจและป้องกันคนคิดมิชอบ OO

13 มิ.ย. 2558 10:06 13 มิ.ย. 2558 10:12 ไทยรัฐ