วันพุธที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ของว่างวันอาทิตย์ 14/06/58

โดย โสมชบา

AP ถูกลูกน้องแก้แค้น ฉุดลงน้ำในงานวันเกิด

เป็นประเพณีที่ อภิพร ภาษวัธน์ หรือ AP ต้องจัดวันเกิดที่บ้าน ให้เพื่อนพ้องลูกน้องสนิทไปเฮฮา ปีนี้ ก็ให้ คุณเอ๋ย-พจมาน ศรีภรรยา ทำข้าวแช่สูตรราชสกุล จันทรทัต (สายท่านแม่ คือ ม.จ.หญิงโสม-กานดา จันทรทัต) และราชสกุลสุทัศน์ฯ (ทางคุณเอ๋ย) ไว้เลี้ยงแขก

แต่พอถึงตอนตัดเค้กฉลองอายุครบ 67 ซึ่ง AP ต้องตั้งโต๊ะริมสระน้ำทุกปี แขกทุกคนไม่ยอมมายืนรอบเค้กเหมือนงานอื่น โดยยืนร้องแฮปปี้เบิร์ธเดย์ ห่างโต๊ะ 100 เมตร เพราะรู้ว่าจบเพลง เจ้าภาพจะต้องผลักลงสระ

จึงผิดแผนเจ้าภาพที่อยากให้มีคนตกน้ำ แต่เข้าแผนแขก เพราะ AP ถูกลูกน้องแก้แค้น รุมฉุดลงน้ำ และช่วยกันปล้ำจะถอดกางเกง แต่ไม่สำเร็จ เพราะ AP คงนึกว่าตัวเองเป็นแชมป์ เลยรักษาเข็มขัดสุดฤทธิ์ เพราะรัดแน่นมาก พอดิ้นหลุด AP ก็มองหาเหยื่อรายใหม่ทั่วบ้าน แต่เจอแล้วถอยกรูด เพราะแขกที่ไม่เคยถูกผลักตกน้ำคือพี่สาว มี ม.ร.ว. ประสมจันทร์จรูญ บุนนาค และ ม.ร.ว.ประยูรจันทร์เจริญ จันทรทัต--แต่เพื่อไม่ให้ผิดคอนเซปต์ ก่อนจะกลับ คุณหญิงใหญ่และคุณหญิงเล็ก จึงถูก AP ที่ตัวเปียกขึ้นจากน้ำ กอดแบบเนียนๆ จนเปียกไปด้วย.

กำลังชิลๆ เพราะสามี คุณตี้ ติดยศพลเรือเอก พล.ร.อ.พีรศักดิ์ วัฒนรณชัย และลูกชาย เรือเอกเอกพัฒน์ ก็เป็นผู้บังคับการเรือ ส่วนลูกสาวสวย เพียงอัมพร ก็เป็นว่าที่หมอฟัน คุณนายพิศมัย ก็แทบล้มทั้งยืน เมื่อสามีเข้าไอซียู เพราะช็อก หายใจลำบาก ตอนแรกนึกว่าแพ้เกสรดอกลิลลี่ พักใหญ่ จึงได้รู้ว่าที่แท้ บิ๊กตี้ แพ้พิษแมงมุม ซึ่งถูกกัดที่ข้อเท้า และแทบไม่มีใครรู้ (น่ากลัวจัง)

คุณตี้ อยู่ รพ.จุฬาฯ เป็นคนไข้ในพระบรมราชานุเคราะห์ในสมเด็จพระเทพรัตน์ หลายเดือน ก็เริ่มทำให้ภรรยายิ้มออก เมื่อเปล่งเสียงจับใจความได้ว่าจะอยู่เป็นเพื่อนภรรยา เพราะ น้องพรอม-เอกพัฒน์ ย้ายไปประจำภาคใต้ ส่วน น้องพราว-เพียงอัมพร ย้ายไปชลบุรี ช่วงสามีป่วย ลูกไปทำงาน คุณตุ๊ก-พิศมัย ซึ่งเคยมีสามีดูแล จึงได้วิชามาหลายอย่างเช่น กดเอทีเอ็ม

หลังทดลองเป็นภรรยาฉายเดี่ยวอยู่พักหนึ่ง คุณตุ๊ก ก็ได้ข่าวดีว่าสามีจะได้กลับบ้านแล้ว ซึ่งนอกจากฝีมือทีมแพทย์จุฬาฯ คุณตุ๊ก เชื่อว่า จะเป็นผลจากน้ำขิง และพุทราตุ๋น ฝีมือเพื่อน นุชพร บุษปะบุตร ที่ตุ๋น 3-4 ชั่วโมง ส่งให้คนป่วยสม่ำเสมอ--ตอนนี้ คุณตุ๊ก จึงเตรียมเดินสาย ขอบคุณญาติมิตร และที่ลืมไม่ได้เด็ดขาดคือ แก้บน.

ชินพล-ธีร์รัตน์ จงประเสริฐ เป็นเจ้าของ CTS ศูนย์นวัตกรรมเคลือบสีสุดล้ำจากญี่ปุ่น ที่รถยนต์ชั้นนำ และซุปเปอร์คาร์ ไว้วางใจ เพราะบริการเยี่ยม และ คุณชิ-คุณแคท ยังให้ราคาเพื่อนๆพี่ๆแบบกันเอง จนมีลูกค้าประจำมากขึ้น ทำให้ CTS ต้องขยายอีกสาขา

นอกจากเป็นเวิร์กกิ้ง วูแมน คุณแคท ก็ยังเป็น ซุปเปอร์ มัม เพราะมีลูก 4 คน! และอยากให้ลูกๆขยันเหมือนพ่อแม่ เห็นคุณค่าการทำงาน และค่าของเงิน โดยเฉพาะคนโตคือ น้องไอโกะ ที่ คุณแคท อยากให้เป็นตัวอย่างของน้องๆ

น้องไอโกะ ซึ่งอายุแค่ 12 จึงมี IG ชื่อ Aiko_japan ไว้ขายของ โดยจัดเวลาขาย ที่ไม่เสียเวลาเรียน ว่า “เรียนลูกค้าทุกท่าน วันจันทร์-วันศุกร์ แม่ค้าจะให้บริการขายของแค่ช่วงกลางคืนเท่านั้น (20.30-21.30) ขอความร่วมมือจากลูกค้าทุกๆท่านด้วยค่ะ ขอบคุณมากค่ะ”

สินค้าของ น้องไอโกะ เป็นขนมอร่อยๆจากญี่ปุ่น จากซัพพลายเออร์ชั้นดี คือ แม่แคท ที่ไปดูงานเคลือบสีที่ญี่ปุ่นบ่อยๆ ทุกครั้งต้องไปซุปเปอร์มาร์เกตหาของที่แม่ค้าสั่ง พอกลับมา น้องไอโกะ ก็ตั้งราคาเอง แล้วลง IG ซึ่งมีลูกค้าสั่งกระหน่ำ ขายหมดทุกครั้ง และเอาทุนมาคืน แม่แคท--แต่ค่าน้ำมัน ที่ให้คนรถขับไปส่งขนมแทนแม่ค้าตัวน้อย ที่ต้องไปโรงเรียน หรือจ้างมอเตอร์ไซค์ แม่แคท ออกให้ เพื่อไม่ให้ น้องไอโกะ เสียกำลังใจ ที่ค่าส่งแพงกว่าค่าขนม.


โสมชบา

13 มิ.ย. 2558 09:26 ไทยรัฐ