วันพุธที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สโมสรนักสู้ 14/06/58

สโมสรนักสู้ 14/06/58

โดย โรจน์ อนันต์
14 มิ.ย. 2558 05:01 น.
  • Share:

งวดเข้าไปทุกที ซีเกมส์ ครั้งที่ 28 ที่ สิงคโปร์ วันนี้ มีให้ชิงชัยกันรวม 53 เหรียญทอง กีฬาที่มากสุดคือ ปันจักสีลัต กับ เรือกรรเชียง มีชนิดละ 10 เหรียญ ส่วนกีฬาอื่นคือ ยิงธนู 5 เหรียญ โบว์ลิ่ง 2 เหรียญ จักรยาน 1 เหรียญ ฟลอร์บอล 2 เหรียญ ยิมนาสติกลีลา 2 เหรียญ เรือใบ 7 เหรียญ เทควันโด 4 เหรียญ เทนนิส 2 เหรียญและ สกีน้ำ 8 เหรียญ ส่วนกีฬาอื่นที่น่าสนใจซึ่งไม่ได้ชิง เหรียญทอง วันนี้ โปโล น้ำหญิง ไทย พบ ฟิลิปปินส์ และ ชายไทย พบ อินโดนีเซีย แบดมินตัน เป็นการแข่งในรอบก่อนรองชนะเลิศ บาสเกตบอลหญิง ไทย พบ อินโดนีเซีย ส่วนชายเป็นรอบรองชนะเลิศ เซปักตะกร้อ ชายคู่และหญิงคู่ ซึ่งตามคิว หญิงไทย จะพบกับ กัมพูชา 10.00 น. กับ มาเลเซีย 14.00 น.และพบกับ เมียนมา 19.00 น. อีกกีฬาที่คนไทยตามเชียร์กัน วอลเลย์บอล ทีมชายไทย จะพบกับ ฟิลิปปินส์ ส่วน ทีมหญิง เป็นรอบรองชนะเลิศ 2 คู่ เวลา 14.00 น.และ 16.00 น. ต้องติดตามดูว่า สาวไทย จะลงคู่แรกหรือคู่สอง

โจเซฟ สกูลลิ่ง - เหงียน ธิ อัน เวียน

หมดจากวันนี้ อีก 2 วันที่เหลือก่อน พิธีปิดการแข่งขัน มี เหรียญทอง ให้ชิงชัยกันอีกเพียง 17 เหรียญจาก โปโลน้ำ 2 แบดมินตัน 5 บาสเกตบอล 2 ฟุตบอล 1 เปตอง 2 เซปักตะกร้อ 2 สควอช 1 และ วอลเลย์บอล 2 แค่นี้แหละ

แม้จะยังไม่ทันปิดฉากลงไป แต่ นักกีฬาชาย-หญิงที่ เหรียญทองซีเกมส์ หนนี้มากสุดคงไม่ผิดไปจากนี้แล้ว ราชาเหรียญทอง คือ โจเซฟ สกูลลิ่ง ฉลามหนุ่ม สิงคโปร์ คว้าไป 9 เหรียญทอง ส่วน ราชินีเหรียญทอง คือ เหงียน ธิ อัน เวียน เงือกสาว เวียดนาม โกยไป 8 ทอง 1 เงิน 1 ทองแดง ไม่มีนักกีฬาชนิดอื่นตามทันแน่นอน

ผลงานโดยรวมของ ทัพนักกีฬาไทย ใน ซีเกมส์ ครั้งนี้ ต้องยอมรับเกือบทุกสมาคมทำได้ต่ำกว่าเป้าที่ตั้งไว้ และต่ำกว่าที่เคยทำไว้ใน ซีเกมส์ ที่ เมียนมา เมื่อ 2 ปีที่แล้ว หลายๆ เหรียญทองที่เคยคิดว่าแบเบอร์ก็หลุดมือไป กว่าจะได้มาแต่ละเหรียญก็ลุ้นกันหืดจับ ต้นตอของปัญหาเกิดจากอะไร ทั้งท่าน รัฐมนตรีกอบกาญจน์ วัฒนวรางกูร และ สกล วรรณพงษ์ ผู้ว่าการ การกีฬาแห่งประเทศไทย ที่กุมบังเหียนวงการกีฬาไทยตอนนี้คงทราบดี รอจบงาน เมื่อไหร่คงต้องว่าเรื่องนี้กันอีกที

สำหรับแฟนกอล์ฟ วันนี้วันสุดท้ายของกอล์ฟ “สิงห์ไทยแลนด์โอเพ่น” โคแซงก์ชั่นโดย วันเอเชียทัวร์ กับ เจแปนทัวร์ ที่ สยามคันทรีคลับ พัทยา แพลนเทชั่น เปิดให้ดูฟรี ไปช่วยเชียร์โปรกอล์ฟไทยให้คว้าถ้วยพระราชทาน พระบาท สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ไว้ในเมืองไทยอีกครั้ง

กอบกาญจน์ วัฒนวรางกูร - สกล วรรณพงษ์

ส่วนคอบอลคลาสสิก วันนี้ T-Sports ถ่ายทอดสดฟุตบอลนัดพิเศษ 2 คู่ Red Heart United Charity Match ระหว่าง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เลเจนด์ส พบกับ บาเยิร์น มิวนิก ออลสตาร์ เริ่มเวลา 20.00 น. และ Corazon Classic ระหว่าง เรอัล มาดริด เลเยนดาส กับ ลิเวอร์พูล เลเจนด์ส เริ่ม 22.30 น. รับชมผ่านระบบ C-Band ได้ทางกล่อง PSI ช่อง 22 และ Ku-Band กล่อง GMM 2 ช่อง 301 และกล่อง Big 4 ช่อง 165


โรจน์ อนันต์

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้