วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ช้างศึกกระหาย ตัดเชือกอิเหนา 'โค้ชโชค' ย้ำไม่ประมาท

ช้างศึกไทยชุดซีเกมส์ พร้อมดวลแข้งอิเหนา “อินโดนีเซีย” ศึกลูกหนังซีเกมส์ รอบรองชนะเลิศ ค่ำวันนี้ (13 มิ.ย.) “โค้ชโชค” โชคทวี พรหมรัตน์ หัวหน้าผู้ฝึกสอน เผยตอนนี้ทุกคนมีความกระหายที่จะลงเล่นหลังพักมาเต็มที่ ซึ่งแม้เราได้เปรียบที่พักมากกว่า แต่ก็ประมาทไม่ได้ เพราะแข้งอิเหนามีดีตรงที่ยังเด็ก และเล่นบอลสั้นได้ดี มีทักษะ และเกมริมเส้นกับลูกทะลุช่องที่น่ากลัว กำชับแผงหลังทั้ง 4 คนจะต้องไม่ประมาท

ความเคลื่อนไหวช้างศึกไทยชุดซีเกมส์ครั้งที่ 28 ที่เตรียมลงฟาดแข้งรอบรองชนะเลิศกับอินโดนีเซีย วันนี้ (13 มิ.ย.) ที่สนามกีฬาแห่งชาติ “สปอร์ตฮับ” ช่อง 7 และ 9 โมเดิร์นไนน์ ถ่ายทอดสด เวลา 19.30 น. ตามเวลาประเทศไทย ล่าสุดเมื่อวันที่ 12 มิ.ย.ที่ผ่านมา “โค้ชโชค” โชคทวี พรหมรัตน์ หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย นำลูกทีมลงฝึกซ้อมที่ไอทีเอฟ อีสต์ คอลเลจ โดยมีฝนตกลงมาเล็กน้อย โดยใช้ผู้เล่นที่จะลงสนามซ้อมขึ้นเกมรุกและเกมรับ

“โค้ชโชค” กล่าวว่า ในการประชุมผู้จัดการทีมในช่วงเช้าที่โรงแรมรามาดา สิงคโปร์ สรุปว่าเกมในรอบรองชนะเลิศ หากเสมอกัน 90 นาที จะมีการต่อเวลาพิเศษครึ่งละ 15 นาที หากยังเสมอกันจะตัดสินด้วยการยิงจุดโทษ ส่วนตอนนี้นักเตะในทีมพร้อมที่จะลงสนาม หลังได้พักมาอย่างเต็มที่ ทุกคนมีความกระหายที่จะลงเล่น ไทยอาจจะได้เปรียบเรื่องของสมรรถภาพ เพราะได้พักมามากกว่า ส่วนอินโดนีเซียเพิ่งจะบดเกมหนักกับเจ้าภาพมาน่าจะล้ากว่าไทย สำหรับทีมอินโดนีเซียชุดนี้เมื่อเทียบกับตอนเนปิดอว์เกมส์คิดว่าชุดนั้นน่ากลัวกว่า แต่ชุดนี้เองก็มีดีตรงที่ยังเด็ก และเล่นบอลสั้นได้ดี มีทักษะ และเกมริมเส้นกับลูกทะลุช่องที่น่ากลัว ดังนั้น แผงหลังทั้ง 4 คนจะต้องไม่ประมาท และเน้นเกมรับเป็นพิเศษ ตนเชื่อว่านักเตะชุดนี้หากเล่นได้ตามความสามารถของตัวเองผสานกับการเล่นเป็นทีมก็น่าจะชนะได้ไม่ยาก

ช้างศึกไทยชุดซีเกมส์ พร้อมดวลแข้งอิเหนา “อินโดนีเซีย” ศึกลูกหนังซีเกมส์ รอบรองชนะเลิศ ค่ำวันนี้ (13 มิ.ย.) “โค้ชโชค” โชคทวี พรหมรัตน์ เผยตอนนี้ทุกคนมีความกระหายที่จะลงเล่นหลังพักมาเต็มที่ ซึ่งแม้เราได้เปรียบแต่ประมาทไม่ได้ 13 มิ.ย. 2558 05:09 13 มิ.ย. 2558 06:05 ไทยรัฐ