วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ชาลเก' แต่งตั้งอดีตโค้ช 'พาเดอร์บอร์น' คุมทัพ 2 ปี

"ราชันสีน้ำเงิน" ชาลเก 04 ประกาศแต่งตั้ง อังเดร ไบรเทนไรเตอร์ อดีตกุนซือพาเดอร์บอร์น รับตำแหน่งผู้จัดการทีมคนใหม่เรียบร้อยเป็นเวลา 2 ปี…

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 12 มิ.ย.ว่า "ราชันสีน้ำเงิน" ชาลเก 04 สโมสรดังแห่งศึกบุนเดสลีกา เยอรมัน ประกาศแต่งตั้ง อังเดร ไบรเทนไรเตอร์ เข้ามารับตำแหน่งกุนซือของทีมต่อจาก โรแบร์โต ดิมัตติโอ เทรนเนอร์คนเก่าเรียบร้อย

เมื่อปลายเดือนที่แล้ว ดิมัตเตโอ เพิ่งสละตำแหน่งกุนซือราชันสีน้ำเงิน แม้จะพาทีมรั้งอันดับ 6 ของตารางพร้อมตั๋ว ยูโรป้าลีก ก็ตาม กระทั่งล่าสุดทางราชันสีน้ำเงินได้เฮดโค้ชคนใหม่เป็นที่เรียบร้อย และหวยไปออกที่ อังเดร ไบรเทนไรเตอร์ กุนซือของพาเดอร์บอร์น ที่ไม่สามารถพาทีมรอดตกชั้นได้ในฤดูกาลที่ผ่านมา

ตามรายงานระบุว่า ไบรเทนไรเตอร์ จะรับตำแหน่งกุนซือของชาลเกเป็นเวลา 2 ปี และสัญญาของเขาจะหมดลงเมื่อจบฤดูกาล 2017

"เรามีความสุขที่เลือกเฮ้ดโค้ชที่ใช่สำหรับชาลเก 04 เขาคือ อังเดร ไบรเทนไรเตอร์ หลังการสละตำแหน่งของ ดิมัตเตโอ สิ่งที่ผมเน้นและคาดหวังกับโค้ชคนใหม่ คือสเน่ห์เกมรุกที่น่าหลงไหลและสปิริตของทีมพร้อมนำความตื่นเต้นมาสู่แฟนบอล" ฮอร์สท เฮล์ดท ผู้จัดการทั่วไปแถลงผ่านเว็บไซต์

"ราชันสีน้ำเงิน" ชาลเก 04 ประกาศแต่งตั้ง อังเดร ไบรเทนไรเตอร์ อดีตกุนซือพาเดอร์บอร์น รับตำแหน่งผู้จัดการทีมคนใหม่เรียบร้อยเป็นเวลา 2 ปี… 13 มิ.ย. 2558 05:01 13 มิ.ย. 2558 05:22 ไทยรัฐ