วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คสช.สั่งตรวจสอบถนน เทศบาลจี้บริษัทฯซ่อม

เมื่อวันที่ 12 พ.ค. น.อ.คมสัน สอนสุภาพ ผู้บังคับการกรมรักษาความปลอดภัย ฐานทัพเรือสัตหีบ ในฐานะหัวหน้าชุดปฏิบัติการ ชุดประสานงานประจำพื้นที่กองทัพเรือที่ 4 มทบ.14 เผยว่า หลังมีชาวบ้านร้องเทศบาลตำบลเขตรอุดมศักดิ์ ได้ว่าจ้างให้บริษัท เพอมาแน้นท์ คอนสตรัคชั่น จำกัด เป็นผู้รับเหมาปรับปรุงพื้นผิวถนนจราจรแอสฟัลติกคอนกรีต พร้อมวางท่อระบายน้ำ และบ่อพัก ด้วยงบประมาณรวมทั้งสิ้น 5,973,000 บาท ระยะทาง 2 กิโลเมตร ซอย ณ วันดี-ชุมชนเขาเพชร-ยางงาม หมู่ 3 ต.สัตหีบ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี และได้เริ่มดำเนินการก่อสร้างมาตั้งแต่วันที่ 2 ตุลาคม 2557 ที่ผ่านมา กำหนดแล้วเสร็จในวันที่ 29 มกราคม 2558 แต่สร้างเสร็จได้เพียง 1 เดือน ถนนพังและทรุดตัว ถึงแม้จะมีการซ่อมในขณะที่อยู่ในประกัน สภาพถนนก็ยังคงชำรุดอย่างต่อเนื่อง ทาง คสช.โดย มทบ.14 ได้สั่งชุดประสานงานประจำพื้นที่กองทัพเรือที่ 4 เข้าตรวจสอบและรายงานผลให้ทราบโดยด่วน

ล่าสุดได้ส่งเจ้าหน้าที่ทหารเข้าพบนายพิทักษ์ ช้างพลี ผู้อำนวยการกองช่าง เทศบาลตำบลเขตรอุดมศักดิ์เพื่อขอเอกสารการก่อสร้างและแบบถนนดังกล่าวเพื่อตรวจสอบข้อเท็จจริงพร้อมกับกองช่าง เทศบาลตำบลเขตรอุดมศักดิ์ และผู้รับเหมาก่อสร้าง เพื่อขอตรวจสอบเอกสารและแบบการก่อสร้างว่าตรงตามที่กำหนดไว้หรือไม่ในพื้นที่จริงในสัปดาห์หน้า ซึ่งการดำเนินการจะเป็นไปแบบโปร่งใสและให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย

นายสมบูรณ์ ชุมพาลี ปลัดเทศบาลตำบลเขตรอุดมศักดิ์ กล่าวว่า ทางผู้รับเหมาดำเนินการก่อสร้างและเสร็จสิ้นเรียบร้อยแล้วประมาณเดือนมกราคมหลังจากนั้นก็ประมาณเดือนเมษายนมีฝนตกหนักมากน้ำจึงกัดเซาะไหล่ทางถนนในซอยนั้นทำให้เกิดความเสียหาย ซึ่งเรื่องนี้ทางเทศบาลก็ได้ให้ช่างลงไปตรวจสอบและก็ได้ทำการแจ้งบริษัทที่รับจ้างเข้ามาดำเนินการซ่อมแซม ซึ่งโครงการนี้ก็ยังรับผิดชอบความบกพร่อง 2 ปี ดำเนินการปรับปรุงซ่อมแซม ซึ่งขณะนี้แจ้งไปทางบริษัทผู้รับจ้างได้เข้าไปดำเนินการแล้ว.

เมื่อวันที่ 12 พ.ค. น.อ.คมสัน สอนสุภาพ ผู้บังคับการกรมรักษาความปลอดภัย ฐานทัพเรือสัตหีบ ในฐานะหัวหน้าชุดปฏิบัติการ ชุดประสานงานประจำพื้นที่กองทัพเรือที่ 4 มทบ.14 เผยว่า หลังมีชาวบ้านร้องเทศบาลตำบลเขตรอุดมศักดิ์... 13 มิ.ย. 2558 03:55 13 มิ.ย. 2558 03:55 ไทยรัฐ