วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'อิเหนา' ฮึด! หวังซิวทองบอลซีเกมส์ก่อนโดนแบน

'อิเหนา' ฮึด! หวังซิวทองบอลซีเกมส์ก่อนโดนแบน

  • Share:

"อิเหนา" ทีมชาติอินโดนีเซีย   หวังคว่้าเหรียญทองฟุตบอลชาย ซีเกมส์ 2015 เพื่อเป็นการส่งท้าย หลังถูกฟีฟ่าสั่งแบนห้ามเข้าร่วมแข่งขันในระดับนานาชาติทุกรายการหลังจบศึกที่สิงคโปร์ครั้งนี้ หลังไม่สามารถแก้ปัญหารัฐบาลแทรกแซงได้ทันตามกำหนด....


สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 12 มิ.ย. ว่า "อิเหนา" ทีมชาติอินโดนีเซีย หวังคว้าเหรียญทองฟุตบอลชาย ซีเกมส์  เพื่อเป็นการส่งท้าย  หลังถูกฟีฟ่าสั่งแบนห้ามเข้าร่วมแข่งขันในระดับนานาชาติทุกรายการ หลังจบ ซีเกมส์ 2015 หลังจากที่ไม่สามารถแก้ไขปัญหาการละเมิดธรรมนูญฟีฟ่า ข้อที่ว่าด้วยการเข้ามาก้าวก่ายกิจการของหน่วยงานรัฐ ได้ทันตามกำหนดเวลาที่ตั้งไว้

สำหรับ อินโดนีเซีย ผ่านเข้ารอบศึกฟุตบอลชายซีเกมส์ 2015 ที่สิงคโปร์ ได้สำเร็จ ในฐานะรองแชมป์กลุ่มเอ โดยจะลงสนามรอบตัดเชือก พบกับทีมชาติไทย ในวันเสาร์ที่ 13 มิ.ย. นี้ เวลา 19.30 น. (ตามเวลาประเทศไทย) ซึ่งอินโดนีเซียตั้งเป้าคว้าเหรียญทองซีเกมส์ครั้งนี้ให้ได้ เป็นการส่งท้ายก่อนถูกแบน

เฟอร์รี ยูเนียร์โต โคโน ผู้ช่วยผู้จัดการทีม อินโดนีเซีย กล่าวว่า "แม้ว่าเราจะมีปัญหาในประเทศของเราแต่มันไม่ได้เป็นปัญหาสำหรับเรา  ผู้เล่นของเราอาจมีการโต้เถียงกันเล็กน้อย  แต่เรายังคงมุ่งมั่นที่จะคว้าเหรียญทองในการแข่งขันซีเกมส์ครั้งนี้ เราจะทำหน้าที่ของเราให้ดีที่สุด ที่นี่ไม่มีประเด็นการเมืองอะไรทั้งนั้น   แรงกระตุ้นของทีมเรา,นักเตะ และแฟนบอลของเรามีความเข้มแข็งมาก ดังนั้น เราหวังว่ารัฐบาลจะมองเห็นสปิริตที่เข้มแข็งนั้นของเราแม้จะต้องถูกแบน" 

ขณะที่ มานาฮาตี เลสตูเซน กัปตันทีมฟุตบอลชายของอินโดนีเซีย กล่าวว่า "นักเตะของเรารู้สึกผิดหวังมากที่โดนแบน แต่เมื่อเราก้าวลงไปในสนาม เราจะพยายามลืมมัน"

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้