วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ยินดี “มาดามแป้ง”+ชิงแชมป์ NBA สุดมันส์

ยินดี “มาดามแป้ง”+ชิงแชมป์ NBA สุดมันส์

โดย จ่าแฉ่ง
13 มิ.ย. 2558 05:01 น.
  • Share:

ก่อนจะไปถึงรายงานการแข่งขันบาสเกตบอล NBA คู่ชิงแชมป์ระหว่างคลีฟแลนด์ คาวาเลียร์ส กับโกลเดน สเตต วอร์ริเออร์ส ที่ฟาดฟันกันอย่างสุดฝีมือด้วยความมันส์หยดติ๋งๆ ตามหน้าที่ของจ่าแฉ่ง

ขอเริ่มด้วยข่าวดีจากการแข่งขันฟุตบอลหญิงชิงแชมป์โลก 2015 ที่ประเทศแคนาดา เมื่อทีมแม่เนื้ออ่อนไทยสามารถเชือดเฉือนแม่เนื้ออ่อน ไอวอรีโคสต์ จากแอฟริกาใต้ลงได้ 3-2 ประตู

ถือเป็นการได้ชัยชนะครั้งแรกในการเดินทางไปร่วมแข่งขันฟุตบอลระดับโลกรอบสุดท้ายของประเทศไทยเรา...แม้จะเป็นฟุตบอลโลกหญิง มิใช่ฟุตบอลโลกชาย แต่ก็ถือเป็นชัยชนะครั้งประวัติศาสตร์ละครับ

ขณะเดียวกัน แม้โอกาสเข้ารอบ 2 จะแสนยาก เพราะเรามาอยู่ใน “กลุ่มมรณะ” ที่มี 2 อดีตทีมแชมป์โลกอย่างเยอรมัน อย่างนอร์เวย์อยู่ด้วย และเราก็แพ้นอร์เวย์ไปถึง 0-4 ประตู

ดูกลุ่มอื่นๆแล้ว เขาแพ้ชนะกันไม่มากนัก ทำให้ความหวังของเราที่จะเป็นทีมที่ 3 ที่ดีที่สุด 4 ทีม จาก 6 ทีม คงไม่ใช่เรื่องง่ายๆ

ก็เอาเถอะ ยังไงๆก็ให้กำลังใจ ขอให้นัดสุดท้ายที่จะเจอทีมสาวเมืองเบียร์ ตี 3 วันที่ 15 มิ.ย. (เช้าตรู่อังคารที่ 16) จงสู้สุดฤทธิ์

ได้เข้ารอบ 2 ก็ถือเป็นกำไร แต่ถึงแม้จะไม่ได้เข้า แค่นี้จ่าแฉ่งก็พอใจแล้ว เพราะได้ชัยชนะมาหนึ่งครั้งและ เป็นที่ 3 ของกลุ่มเนี่ย ยังไงๆก็ไม่บ๊วยแล้วละน่า

ขอปรบมือให้แม่เนื้ออ่อนไทยอีกครั้ง...รวมทั้ง “มาดามแป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ ผู้จัดการทีมระดับไฮโซ เซเลบ แต่อุทิศตัวและทุ่มเทลงมายืนเคียงข้างนักเตะถึงกลางสนามทุกครั้งที่ลงแข่งขัน

หากไฮโซเมืองไทยเป็นดังเช่นมาดามแป้ง “ช่องว่าง” ระหว่างคนรวยกับคนจนที่เคยห่วงว่าจะทำให้ประเทศไทยยุ่งเหยิงในอนาคต...จะหมดไปในทันที

ให้กำลังใจแม่เนื้ออ่อนไทยเสร็จสรรพก็ขยับไปที่เรื่องราวของบาสเกตบอล NBA ที่เกริ่นไว้แล้วว่ามันสุดๆสำหรับคู่ชิงแชมป์

มาจนถึงบัดนาว แข่งกันไปแล้ว 4 ครั้ง ทั้ง คลีฟแลนด์ คาวาเลียร์ส กับ โกลเดน สเตต วอร์ริเออร์ส ยังไม่มีใครเหนือใครชัดเจน

เสมอกันที่ 2-2 เกมครับ

เกมแรกโกลเดน สเตต ชนะไปก่อน 108-100 แต่เกมสองกลับแพ้คาบ้าน 93-95 ทำให้เสมอกัน 1-1 ต้องต่อเวลาทั้ง 2 เกม

เกมสามมาแข่งที่คลีฟแลนด์ ก็เป็นไปตามคาด เมื่อคลีฟแลนด์ คาวาเลียร์ส เอาชนะได้ 96-91 ขึ้นนำ2-1 เกม

เกมสี่ยังอยู่ที่คลีฟแลนด์ ใครๆก็คิดว่าคลีฟแลนด์ได้เปรียบน่าจะขึ้นนำ 3-1 เกม ที่ไหนได้ โกลเดน สเตต กลับเอาชนะไปได้อย่างขาดลอย 103-82 ทำให้เสมอกัน 2-2 เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา

เกมหลังนี้ เลบรอน เจมส์ พลาดท่าโดนชนกระเด็นออกนอกสนามหัวชนกล้องทีวีจนหัวแตกเลือดไหล ต้องหยุดพักไปอึดใจใหญ่ๆ ทั้งเกมทำได้เพียง 20 แต้ม ผิดฟอร์มเลบรอน เจ้าเก่า

ในขณะที่ 3 ทหารเสือวอร์ริเออร์ส สตีเฟน เคอร์รี ซัด 22 แต้ม, แอนเดร อีกูคาลา 22 แต้ม และ เดรย์มอนด์ กรีน 17 แต้ม แค่นี้ก็ขาดแล้ว

เกม 5 จะกลับไปเล่นที่โกลเดน สเตต 8 โมงเช้า วันจันทร์ที่ 15 มิ.ย. ส่วนเกม 6 จะกลับมา ที่คลีฟแลนด์ 8 โมงเช้า พุธที่ 17 มิ.ย.

ถ้ายังหักกันไม่ลง เสมอกัน 3-3 ละก็ จะต้องตัดสินกันในเกมที่ 7 ซึ่งกำหนดไว้ 8 โมงเช้าวันเสาร์ที่ 20 มิถุนายน ตามเวลาบ้านเรา

การแข่งขันจะลงเอยฉันใด โปรด (สูดปาก) ติดตามกันอีกหนึ่งสัปดาห์...รู้ผลแน่นอนครับว่าทีมไหนจะได้แชมป์ NBA ฤดูกาลนี้.

“จ่าแฉ่ง”

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้