วันอังคารที่ 18 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
รอบโลก 13/06/58

รอบโลก 13/06/58

  • Share:

ยิงดุอพาร์ตเมนต์มะกัน

ฮาร์ทฟอร์ด-เมื่อ 11 มิ.ย. เกิดเหตุกราดยิงในอพาร์ตเมนต์ใกล้กับสวนทรัมบูล เมืองฮาร์ทฟอร์ด รัฐคอนเนกติกัตของสหรัฐฯ เมื่อประมาณ 01.00 น. ตามเวลาท้องถิ่น ทำให้มีผู้เสียชีวิตเป็นชาย 1 ศพ บาดเจ็บ 8 คน โดยหนึ่งในนั้นเป็นหญิงสูงอายุซึ่งโดนกระสุนเจาะเข้าด้านหลังขณะกำลังอาบน้ำอยู่ในห้องพัก และทั้งหมดถูกส่งตัวรักษาในโรงพยาบาลเจ้าหน้าที่เชื่อน่าจะมีผู้ก่อเหตุมากกว่าหนึ่งคน แต่ไม่ได้เผยรายละเอียดอื่นๆ ของคดี.

ไหม้โรงแรมหรูเปียงยาง

เปียงยาง-เมื่อ 11 มิ.ย. เกิดเหตุไฟไหม้โรงแรม “คอร์โย” โรงแรมหรูชื่อดังที่เก่าแก่ที่สุดในกรุงเปียงยาง เกาหลีเหนือ โดยมีพยานเห็นเหตุการณ์ขณะเปลวไฟและควันดำพวยพุ่งออกจากชั้นบน ใกล้กับบริเวณทางเชื่อมระหว่างตึกแฝดของโรงแรมที่สูงถึง 43 ชั้น (ประมาณ 143 เมตร) และเห็นเจ้าหน้าที่คอยควบคุมสถานการณ์อยู่หน้าโรงแรม อย่างไรก็ตาม ยังไม่มีรายงานความเสียหายและผู้บาดเจ็บของเหตุเพลิงไหม้ครั้งนี้.

ซีอีโอทวิตเตอร์ลาออก

ซานฟรานซิสโก-เมื่อ 11 มิ.ย. ทวิตเตอร์ เครือข่ายสังคมออนไลน์ยอดนิยมออกประกาศว่า นายดิก คอสโตโล ผู้บริหารทวิตเตอร์ได้ยื่นลาออกจากตำแหน่งประธานบริหารแล้ว ซึ่งจะมีผลอย่างเป็นทางการตั้งแต่ 1 ก.ค.นี้ และ นายแจ็ค ดอร์ซี หนึ่งในผู้ร่วมก่อตั้งทวิตเตอร์จะเข้ามาเป็นรักษาการแทนจนกว่าจะหาประธานคนใหม่ที่เหมาะสมได้ โดยคาดการณ์ว่า เหตุที่ทำให้นายคอสโตโลตัดสินใจลาออกเพราะทนแรงกดดันจากการที่จำนวนผู้ใช้ทวิตเตอร์ลดลงไปมาก.

ฟันโทษถ่ายนู้ดบนเขามาเลย์

กัวลาลัมเปอร์-จากกรณีแผ่นดิน ไหว 6.0 แมกนิจูด ใกล้เขาคินาบาลู แหล่ง ท่องเที่ยวชื่อดังในรัฐซาบาห์ บนเกาะบอร์เนียวของมาเลเซีย ที่มีผู้เสียชีวิต 18 ศพ และต่อมามีการจับกุมนักท่องเที่ยวชาวตะวันตก 4 คน ฐานทำอนาจารยืนเปลือยถ่ายรูปบนยอดเขา ซึ่งหลายคนเชื่อว่าเป็นการลบหลู่เขาอันศักดิ์สิทธิ์และทำให้เกิดแผ่นดินไหว ล่าสุดเมื่อ 12 มิ.ย. ศาลตัดสินจำคุกทั้ง 4 คน คนละ 3 วัน ปรับคนละ 5,000 ริงกิต โดยจะถูกปล่อยตัวหลังจ่ายค่าปรับตามด้วยถูกเนรเทศพ้นมาเลเซีย เพราะ ทั้งหมดอยู่ในคุกมาตั้งแต่ถูกจับแล้ว.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้