วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ปู' โหนกระแส ยินดี แข้งสาวไทย ชนะไอวอรี โคสต์ ศึกบอลโลกหญิง

“ปู” เกาะกระแสทุกเม็ด โพสต์เฟซ ยินดีนักเตะสาวไทย ฟาดแข้งนัด 2 ศึกบอลโลกหญิง ชนะไอวอรี โคสต์ ทำ 3 ประตูสวยงาม ขอแรงเชียร์ชาวไทยส่งกำลังใจ นัดเจอทีมอินทรีย์เหล็ก 16 มิ.ย.นี้...

ภายหลังเมื่อเช้าวันที่ 12 มิ.ย. ทีมนักเตะสาวไทย ลงเล่นนัด 2 รอบแบ่งกลุ่มรอบแรก กลุ่ม B ศึกฟุตบอลโลกหญิง 2015 รอบสุดท้าย ที่ประเทศแคนาดา และได้สร้างความสุขให้กับคนไทย สามารถสร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่ในฟุตบอลโลกหญิง รอบสุดท้ายเป็นครั้งแรก เอาชนะ ไอวอรี โคสต์ แบบสุดระทึก 3-2 พร้อมเก็บคะแนน 3 แต้มไป ก่อนนัดสุดท้ายจะไปฟาดแข้งกับเยอรมนี ในวันที่ 16 มิ.ย.นี้

มีรายงานว่า เฟซบุ๊ก “Yingluck Shinawatra” ของ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ได้โพสต์แสดงความยินดีกับนักเตะสาวไทย ระบุว่า ”ขอร่วมแสดงความยินดีกับทีมนักฟุตบอลหญิงไทยที่นอกจากจะสามารถสร้างประวัติศาสตร์ ผ่านเข้าสู่การแข่งขันฟุตบอลโลก 2015 ที่ประเทศแคนาดาได้เป็นครั้งแรกแล้ว ยังสามารถได้รับชัยชนะ ครั้งประวัติศาสตร์ สามารถมีโอกาสผ่านเข้ารอบ 16 ทีมสุดท้าย ด้วยความมุ่งมั่นทุ่มเท และการทำประตูที่สวยงามถึง 3 ประตู นับเป็นความภาคภูมิใจของคนไทยทุกคนค่ะ “

นอกจากนี้ อดีตนายกรัฐมนตรี ยังขอให้คนไทยมาร่วมส่งกำลังใจ และแรงเชียร์ให้นักฟุตบอลหญิงไทยในการแข่งขันอีกเกมหนึ่ง ของรอบแบ่งกลุ่ม ที่จะมีขึ้น ในวันอังคารที่ 16 มิ.ย.58 เวลา 02.45 น. ตามเวลาในประเทศไทย.

“ปู” เกาะกระแสทุกเม็ด โพสต์เฟซ ยินดีนักเตะสาวไทย ฟาดแข้งนัด 2 ศึกบอลโลกหญิง ชนะไอวอรี โคสต์ ทำ 3 ประตูสวยงาม ขอแรงเชียร์ชาวไทยส่งกำลังใจ นัดเจอทีมอินทรีย์เหล็ก 16 มิ.ย.นี้... 13 มิ.ย. 2558 01:38 13 มิ.ย. 2558 01:58 ไทยรัฐ