วันจันทร์ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ทิศทางละครครึ่งปีหลังช่อง 3 สู้ศึกเรตติ้งละครจอดิจิตอล

ทิศทางละครครึ่งปีหลังช่อง 3 สู้ศึกเรตติ้งละครจอดิจิตอล

  • Share:

เปิดตัวไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว สำหรับละคร 14 เรื่องครบรสของช่อง 3 ในช่วงครึ่งปีหลังที่นำมาเสิร์ฟผู้ชมให้ได้ชมกันอย่างเต็มอิ่ม งานนี้บอกได้คำเดียว น่าดูทุกเรื่อง ด้วยตัวนักแสดงและโครงเรื่องแต่ละเรื่องแซ่บถึงใจ แม้ในปัจจุบันนี้จะมีช่องทีวีดิจิตอลเกิดขึ้นมากมาย และแต่ละช่องเองก็สร้างละครเพื่อมาสู้ศึกแย่งชิงผู้ชมในช่วงเวลานั้น ทำให้ผู้ชมในทุกวันนี้มีทางเลือกมากมายในการรับชม ว่าแต่ละครครึ่งปีหลังของทางช่อง 3 ที่นำมาเสิร์ฟจะมีเรื่องอะไรกันบ้าง แซ่บแค่ไหน ต้องไปติดตาม...

ชาติพยัคฆ์

ทีมนักแสดงจากเรื่อง ชาติพยัคฆ์

เป็นละครย้อนยุคเรื่องราวเกิดขึ้นในช่วงปี ร.ศ.112 ที่ประเทศสยามต้องสูญเสียดินแดนและไพร่พลจากการล่าอาณานิคมของต่างชาติ กล้า (ท็อป จรณ) ลูกนายทหารที่เสียชีวิตในสงคราม ได้รับโอกาสจากคุณพระพิสุทธิ์มนตรี ให้เป็นบ่าวในเรือน ทำให้กล้าได้รู้จัก คุณพลอย (มิว นิษฐา) บุตรสาวของคุณพระ เด็กทั้งสองเติบโตมาด้วยกัน ความใกล้ชิดก่อให้เกิดเป็นความรัก แต่ด้วยยศถาบรรดาศักดิ์ที่แตกต่างกัน ความรักของทั้งสองจึงต้องพบเจอกับอุปสรรคให้ฝ่าข้ามอย่างไม่อาจหลีกเลี่ยง

เรื่องนี้เป็นการโคจรพบกันครั้งแรกของท็อป จรณ และมิว นิษฐา ยังไม่รู้ว่าเคมีจะเข้ากันได้มากน้อยเพียงใด แต่ในเรื่องมิวสวยมาก และท็อปก็เท่แบบดิบๆ เหมือนผู้ชายในยุคก่อน และในเรื่องนี้ไม่ได้มีแค่ท็อปและมิว แต่ยังมีนักแสดงมากฝีมืออีกเป็นจำนวนมาก ต้องรอติดตามว่าผ่านหรือไม่ผ่านกับการขึ้นแท่นพระเอกครั้งแรกของท็อปอีกด้วย

ท็อป จรณ จากเรื่อง ชาติพยัคฆ์
มิว นิษฐา จากเรื่อง ชาติพยัคฆ์

กำไลมาศ

เรื่องราวชวนหลอนของรักข้ามภพข้ามชาติ ที่พร้อมเผยมุมมองการชิงรักหักสวาทของสองหญิง หนึ่งชาย ที่ติดตามกันมาแต่ชาติปางก่อน อดีต... ริ้วทอง (จุ๋ย วรัทยา) ถูก รำภา (เจนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณ) ตัดมือแย่งชิงกำไลมาศ ที่ได้มาจาก หม่อมเจ้าดิเรก (เต้ย พงศกร) คนรักของเธอไป ปัจจุบัน...ผีริ้วทองคือดวงวิญญาณที่ถูกกักขังอยู่ในสระน้ำของวังติณชาติ วิญญาณที่เต็มไปด้วยความอาฆาตแค้น และแรงพยาบาทพร้อมที่จะกลับมาทวง “กำไลมาศ” ของรักของหวงของเธอคืน

ทีมนักแสดงจากเรื่อง กำไลมาศ

เป็นการปะทะฝีมือครั้งแรกของจุ๋ยและเจนี่ ในทีเซอร์ที่ฉายให้ดูอาจจะดูซอฟต์ไปนิดๆ ก็ต้องรอดูวันที่ออนแอร์จริง ความแรงของคู่นี้จะอยู่ในระดับใด ต้องติดตาม จุ๋ยกับการเล่นบทผียังน่ากลัวได้อีก ถ่ายทอดความอาฆาตแค้นเหมือนครั้งที่เล่นสามีตีตราได้อารมณ์มาก ซึ่งดูเหมือนบทร้ายๆ จะเหมาะกับจุ๋ยที่สุดแล้ว ส่วนเจนี่ ฝีมือการเล่นละครยังแรงดีไม่มีตก ร่วมงานกับเต้ยครั้งแรก เคมีจะเข้ากันหรือไม่ ต้องติดตาม หากตัดเรื่องช่องว่างระหว่างวัยของคู่นี้ออกไป ความน่าสนใจของละครเรื่องนี้ น่าดูทีเดียว

เจนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณ รับบท รำภา จาก กำไลมาศ
จุ๋ย วรัทยา รับบท ผีริ้วทอง

ผู้กองยอดรัก

พลทหารหนุ่มเลือดสุพรรณ พัน น้ำสุพรรณ (เต๋อ ฉันทวิชช์) ทนายความหนุ่มดีกรีปริญญาโทกฎหมายระหว่างประเทศจากอังกฤษ ที่ตัดสินใจสมัครเป็นทหารเกณฑ์ด้วยวุฒิ ป.4 เกิดสะดุดปิ๊งรักผู้กองสาวคนสวย ร้อยเอกแพทย์หญิงฉวีผ่อง (มาร์กี้ ราศรี) เมื่อหมายจะได้เด็ดดอกฟ้ามาเชยชม เรื่องราวความรักต่างชนชั้นสุดโกลาหลจึงเริ่มขึ้น พร้อมกับบทพิสูจน์หัวใจที่ต้องฝ่าฟัน แม้อุปสรรคมากมายเพียงใด ขอเพียงได้ครอบครองหัวใจ “ผู้กองยอดรัก” ของ “ไอ้พัน” คนเดียวตลอดไปเท่านั้นพอ

พัน น้ำสุพรรณ กับผู้กองฉวีผ่อง ใน ผู้กองยอดรัก

นำแสดงโดย เต๋อ ฉันทวิชช์ ธนะเสวี, มาร์กี้ ราศรี บาเล็นซิเอก้า, เดี่ยว สุริยนต์ อรุณวัฒนกูล, เอ๋ มณีรัตน์ คำอ้วน ละครเรื่องนี้หลายคนอาจจะเคยดูไปหลายเวอร์ชั่นแล้ว และเวอร์ชั่นล่าสุดนำแสดงโดยมาร์กี้และเต๋อ ซึ่งเรื่องนี้คาดว่าเป็นละครที่หลายคนกำลังตั้งหน้าตั้งตารอดูทีเดียว เพราะด้วยตัวนักแสดงนำของเรื่อง และตัวละครตัวอื่นๆ แค่นึกชื่อก็ฮาแล้ว พระนางก็เข้ากันได้ดี น่ารักอย่างลงตัว บวกกับความตลกสมัยใหม่ที่ทางผู้จัดและผู้กำกับเสิร์ฟให้คนดูอย่างเต็มที่ น่าจะดึงดูดผู้ชมได้ทุกเพศทุกวัย และคลายเครียดให้กับคนในยุคนี้ได้ อดใจรออีกนิด ได้ชมกันแน่นอน

นางร้ายที่รัก

เธอ...พิมพ์ชนก (คิมเบอร์ลี่ แอน เทียมศิริ) นางร้ายชื่อดัง ขี้เหวี่ยง ขาวีน สุดแซ่บของวงการบันเทิง ทายาทมหาเศรษฐีพันล้าน ต้องตกอยู่ในอันตราย เมื่อเธอต้องการเปิดโปงคนที่ทำร้ายน้องสาวเธอ เขา...นที (บอย ปกรณ์) ผู้กองหนุ่มมาดเท่แห่งกองปราบฯ ผู้ที่ได้ชื่อว่าเป็นคนไม่ยอมคนง่ายๆ และไม่เคยสนใจอะไรในเรื่องของวงการบันเทิง จึงถูกส่งมาเป็นบอดี้การ์ดส่วนตัวให้กับนางร้ายซุปตาร์คนนี้ แต่หารู้ไม่ว่าความใกล้ชิดทำให้หัวใจที่แข็งกร้าวของผู้กองหนุ่มคนนี้ กำลังถูกขโมยไปจากเธอผู้เป็นนางร้าย

เรื่องนี้หนุ่มบอยคู่กับคิมเบอร์ลี่นะจ๊ะ

เป็นการพบกันครั้งแรกของคิมเบอร์ลี่ และบอย ปกรณ์ บทนางเอกก๋ากั่น แม้จะขี้วีนขี้เหวี่ยงก็ตามที ของคิมเบอร์ลี่ ทำให้เธอได้แสดงความเป็นตัวเองออกมาได้ชัดเจนที่สุด ในที่นี้หมายถึงความก๋ากั่น ทำให้ดูแล้วนึกถึงบทเจ๊จิ๋ม จากเรื่อง เสือ แม้บางคนอาจจะรำคาญเสียงแหลมๆ ของสาวคิมไปบ้าง แต่เรื่องนี้เธอเล่นได้อย่างน่ารักทีเดียว น่าให้อภัยอยู่นะ ส่วนพระเอกของเรื่องหนุ่มบอย ปกรณ์ รับบทบอดี้การ์ดสุดหล่อ เรื่องนี้หล่อจริงๆ รับรองสาวๆ ฟินกันอย่างแน่นอน นางร้ายที่รักมีครบรส ทั้งสนุก ดราม่า และบู๊มาเต็ม ต้องรอติดตาม

ตามรักคืนใจ

ปลายปีนี้หนุ่มณเดชน์มีละครให้ดูอีก 1 เรื่อง ตามรักคืนใจ

หนูนา หรือนารา (มิว นิษฐา) หลานสาวสุดรักของนายธนาคาร ชีวิตของหนูนาที่ดูเหมือนว่าจะมีเพียบพร้อมทุกอย่าง แต่จริงๆ สิ่งที่เธอโหยหามากที่สุดคือ พ่อ ที่แม่บอกกับเธอว่าเสียชีวิตไป เมื่อเธออายุได้ 5 ขวบ แต่แล้ววันหนึ่งเธอก็ได้รับรู้ความจริงว่า พ่อยังมีชีวิตอยู่ ทำให้เธอออกสืบหาความจริงว่า ทำไมพ่อจึงทิ้งเธอกับแม่ไป ระหว่างที่หนูนาปลอมตัวเป็นคนงานในไร่บัวขาวนั้น เธอก็ได้พบกับนายสิงห์ หรือ สีหนาท (ณเดชน์ คูกิมิยะ) เจ้าของไร่ที่เข้ามาวุ่นวายในชีวิตเธอตลอด เขาทั้งยียวน กวนโมโห อีกทั้งคู่ยังต้องเจอกับเหตุการณ์ต่างๆ มากมาย จนก่อเกิดความรักขึ้น

มิว นิษฐา ใน ตามรักคืนใจ

นำแสดงโดย ณเดชน์ คูกิมิยะ และ มิว นิษฐา จิรยั่งยืน หากใครยังรักและคิดถึงณเดชน์ในเรื่อง ลมซ่อมรัก ลองมาดู ตามรักคืนใจ แล้วคุณจะรักเค้าอีกแน่นอน นิยายในใจใครหลายๆคน รวมถึงละครในดวงใจอีกเรื่อง เคมีคู่พระนางเข้ากันทีเดียว มิวเล่นได้น่ารักเหมาะกับวัย ส่วนณเดชน์ยังหล่อดูมีเสน่ห์เหมือนเดิม แถมยังไว้เคราจุ๋มจิ๋มอีก เห็นแล้วแอบจักจี้ตามในฉากที่พระเอกหอมนางเอก รับรองเอาคนดูอยู่หมัดแน่นอน แต่ที่ดูอาจจะเป็นคู่จิ้นคู่ใหม่ คงจะเป็นคู่ของพี่อู๋ ธนากร กับสาวเดียน่า ฟลีโป้ แม้อายุจะห่างกันเกือบรอบปี แต่พี่อู๋ยังดูหล่อและหนุ่มเหมือนเมื่อครั้งเวอร์ชั่นที่ตัวเองเป็นพระเอกอยู่เลย ชักอยากจะดูแล้วล่ะสิ

ขอเป็นเจ้าสาวสักครั้งให้ชื่นใจ

เกรท วรินทร ใน ขอเป็นเจ้าสาวสักครั้งให้ชื่นใจ

คุณอยากเป็นเจ้าสาวของใครสักคนบ้างไหมคะ? ประโยคคำถามที่สาวทุกคนใฝ่ฝันจะตอบว่า “อยากค่ะ” เช่นเดียวกับเธอคนนี้ วีว่า (แมท ภีรนีย์) สาวสวยเพียบพร้อมที่ต้องการแค่ผู้ชายสักคนที่รักจริง เดินเข้าประตูวิวาห์ไปพร้อมกับเธอ เช่นเดียวกับเขาคนนี้ ปูรณ์ (เกรท วรินทร) แม้ว่าความดีจะมีมากแค่ไหน ก็ไม่อาจลบล้างคำว่า อคติและความเกลียดชังไปได้ เวลาเท่านั้นเป็นตัวพิสูจน์ เมื่อเขาและเธอต้องมาใกล้ชิดกัน จากความเกลียดกลายเป็นความรัก แต่แล้วเมื่อโชคชะตาเบื้องบนเล่นตลกกับชีวิต เมื่อเธอนั้นต้องเข้าไปอยู่ในร่างของใครอีกคนแทนเธอ วีว่าจะผ่านอุปสรรคนี้ได้หรือไม่ และความฝันใส่ชุดเจ้าสาวควงคู่ชายคนรักนั้นจะเป็นจริงด้วยวิธีใด ต้องติดตาม

แมท ภีรนีย์ ใน ขอเป็นเจ้าสาวสักครั้งให้ชื่นใจ

เรื่องนี้นำแสดงโดย เกรท วรินทร และแมท ภีรนีย์ คู่เคมีที่เข้าขากันเป็นที่สุด ร่วมด้วย อาเล็ก ธีรเดช และ ก้อย รัชวิน พร้อมเชือดเฉือนอารมณ์ไปด้วยกันแล้วหรือยัง??

อาเล็ก-ก้อย ในเรื่อง ขอเป็นเจ้าสาวสักครั้งให้ชื่นใจ

วิมานเมขลา

เรื่องราวของดาราและไฮโซชื่อดัง เมขลา (เบลล่า ราณี) ที่ได้รับพินัยกรรมเป็นผืนป่าสายน้ำผึ้ง แต่สิ่งที่ได้มา เธอคิดจะนำไปขาย เพราะเธอไม่ต้องการจะอาศัยอยู่บ้านนอก ระหว่างทางเธอได้พบกับครูปริม ครูอาสาแห่งสายป่าน้ำผึ้ง ที่กำลังรอนายอำเภอมารับ แต่นายอำเภอนั้นติดราชการ จึงขอให้ ผู้จัดการ (แอนดริว เกร้กสัน) ที่ต้องมารับเมขลา ช่วยรับครูปริมมาด้วย และระหว่างการเดินทางเข้าป่าสายน้ำผึ้ง ได้เกิดอุบัติเหตุจนทำให้ครูปริมเสียชีวิต ส่วนเมขลานั้นเกิดความจำเสื่อม ทำให้ผู้จัดการคิดแผนการที่จะไม่ให้เมขลาขายผืนป่าสายน้ำผึ้ง และพาเธอเข้ามาอยู่ในผืนป่าแห่งนี้ ในฐานะครูปริม เรื่องราวจะเป็นอย่างไร ติดตามใน วิมานเมขลา

พระนางต่างวัย แอนดริว-เบลล่า จาก วิมานเมขลา

การหายไปนานหลายปีของหนุ่มแอนดริว เกร้กสัน กลับมาคราวนี้จัดเต็ม 2 เรื่องรวด ทั้งเรื่อง แรด และวิมานเมขลา ให้แฟนๆ ได้หายคิดถึง และเป็นการเจอกันครั้งแรกกับสาวเบลล่า ราณี ที่เรื่องนี้เบลล่ามีแอบบู๊ให้ได้ลุ้นกันหอมปากหอมคอ ความน่ารักของเบลล่ากับแอนดริว จะทำให้เกิดคู่จิ้นคู่ใหม่หรือไม่ รอชมนะจ๊ะ

เจ้าบ้าน เจ้าเรือน

ตัวแทนนักแสดงจากเรื่อง เจ้าบ้าน เจ้าเรือน

ในอดีต ไรวินทร์ (ติ๊ก เจษฎาภรณ์) ผู้ชายมากรักหลายใจอาศัยอยู่บ้านริมคลองพร้อมกับ สีนวล (จอย รินลณี) เมียหลวง ที่ต้องตรอมใจกลายเป็นเจ้าบ้านเจ้าเรือนในบ้านหลังนั้น ไม่เว้นแม้แต่เหล่าบรรดาเมียน้อยทั้ง 4 คน ที่ตกอยู่ในชะตากรรมไม่ต่างกัน จนต้องเสียชีวิตพร้อมกับกลายเป็นวิญญาณร้ายในที่สุด โดยวิญญาณของเหล่าบรรดาเมียๆ ทั้งหลายต่างพร้อมใจกันสาปแช่ง ไรวินทร์ ให้ไม่ได้ผุดไม่ได้เกิด กระทั่ง แพรขาว (ริต้า ศรีริต้า) หญิงสาวได้ก้าวเข้ามาในเรือนหลังนี้ เพื่อปลดปล่อยพันธนาการวิญญาณร้าย พร้อมกับเรื่องราวหัวใจที่ก่อตัวขึ้น

จอย รินลณี กับบทผีสีนวล ดูทีเซอร์แล้วน่ากลัวกว่าทุกคนในเรื่อง

ชื่อเรื่องไม่น่ากลัว แต่พอเห็นทีเซอร์แล้วแอบหลอน ด้วยฝีมือผู้จัดพี่ไก่ วรายุฑ ที่จัดเต็มเหมือนยกนิยายจากหนังสือมาไว้ในโลกแห่งความจริง บวกกับออร่าของพระเอก ติ๊ก เจษฎาภรณ์ ด้วยแล้ว เรียกว่า มาเหนือพระเอกทุกคน เชื่อว่าแฟนคลับของพี่ติ๊กทั้งหลายอาจมีแอบอิจฉาบรรดาเมียๆ ของ ไรวินทร์ เป็นแน่ ว่าแต่จะปังไม่ปังไม่รู้ แต่สาวจอย รินลณี รับบท ผีสีนวล เธอน่ากลัวที่สุดแล้วในบรรดาผีทั้งหมดในเรื่อง

สองหัวใจนี้...เพื่อเธอ

เมื่อ ธรรณธร (มาริโอ้ เมาเร่อ) หนุ่มนักธุรกิจผู้มีพลังจิตพิเศษที่ตัวเขาเองไม่อาจควบคุมและยังมี “ใคร” อีกคนจากอดีตชาติ แฝงเร้นอยู่ในร่างกายเขา “ใคร” อีกคนจะมาช่วงชิงหัวใจของ เกวลิน (มิ้นต์ ชาลิดา) หญิงสาวที่พวกเขาต่างมีหัวใจให้ สุดท้ายเธอจะเลือกใคร เพราะทั้งสองหัวใจนี้มีไว้เพื่อเธอ ไม่ใช่บทแฝด แต่ต้องเล่นเป็นคนสองบุคลิก

สำหรับหนุ่มมาริโอ้ แต่ก็อาจไม่ทำให้คนดูสับสน เพราะ 2 บทที่หนุ่มโอ้ได้รับนั้นต่างกันสิ้นเชิง บุคลิกแรกหนุ่มมาดเข้ม นักธุรกิจ อาจดูขัดๆกับตัวจริงขอมาริโอ้สักหน่อย แต่บุคลิกที่สองนี่ใช่เลย มาดความทะเล้นของมาริโอ้มาเต็ม ส่วนมิ้นต์ ชาลิดา บทในเรื่องนี้ก็ยังไม่มีอะไรแปลกใหม่ไปจากบทก่อนๆ ที่เธอเคยได้รับ แต่มิ้นต์ก็ยังน่ารักเหมือนเดิมเนอะ

มาริโอ้ เมาเร่อ ใน สองหัวใจนี้...เพื่อเธอ
มิ้นต์ ชาลิดา ใน สองหัวใจนี้...เพื่อเธอ

ทายาทอสูร

เมื่ออสูรร้ายหมายจะสืบทายาท เหล่ามนุษย์ผู้เวียนว่ายอยู่ในสายธารกิเลสคนใดที่จะได้รับมรดกอันน่าสะพรึงกลัวนี้ วรนาฏ (เบนซ์ พรชิตา) หญิงสาวสวยงามผู้เป็นอมตะ แม้กระทั่งกาลเวลาก็ไม่อาจสามารถทำอะไรเธอได้ แต่ภายใต้ความสวยงามนั้น สถิตเต็มไปด้วยอสูรร้าย อันน่าสะพรึงกลัว ที่ได้รับสืบทอดทายาทมาจากความแค้นที่ส่งต่อจากรุ่นสู่รุ่น เพื่อสร้างความพินาศให้แก่เชื้อสายนี้ตราบชั่วนิรันดร์ ถึงเวลาแล้วที่อสูรร้ายหมายจะสืบทายาท ใครกันที่จะได้รับมรดกเป็น “ทายาทอสูร” คนต่อไป หรือถึงเวลาแล้วที่ทายาทอสูร นั้นจะดับสิ้นไป

คุณยายวรนาฏ แห่งทายาทอสูร

ถ้าใครเคยดูเวอร์ชั่นก่อนของเรื่องนี้ อาจจะจำได้ฉากที่ถ่ายทอดตะขาบออกจากปากคุณยายวรนาฏ น่าสะพรึงยิ่งนัก โดยในเวอร์ชั่นนี้รับบทโดยนักแสดงมากฝีมือ เบนซ์ พรชิตา รับรองไม่ผิดหวังแน่นอน ยิ่งได้ดูทีเซอร์ก็ทำให้รู้สึกว่า เบนซ์คนเดียวก็เอาอยู่ทั้งเรื่อง ขอปรบมือรัวๆ ให้กับเมคอัพคุณยายวรนาฏ น่ากลัวเป็นที่สุด ก็ต้องรอดูตอนที่ละครออนแอร์ว่า เรื่องนี้จะแจ้งเกิดนักแสดงน้องใหม่ได้มากน้อยแค่ไหน

เพื่อนรักเพื่อนริษยา

อัปสรสวรรค์ (นุ่น วรนุช) อุไรวรรณ (คริส หอวัง) จริยา (ลีเดีย ศรัณย์รัชต์) 3 สาวเพื่อนรัก เรียนมหาวิทยาลัยเดียวกัน แต่ความสัมพันธ์ต้องสั่นคลอน เมื่อคุณหญิงเดือนเด่น แม่ของอัปสรสวรรค์ ใช้เส้นทำให้อัปสรสวรรค์คว้าทุนนักศึกษาดีเด่นในปีการศึกษาสุดท้ายไปได้ เพียงเพื่อลูกสาวจะได้มีโปรไฟล์งามๆ เหนือใครๆ ทั้งที่ผู้ที่สมควรจะได้รับทุนการศึกษานั้นน่าจะเป็นอุไรวรรณ ซึ่งหมายมั่นกับเงินก้อนนี้อย่างมาก เพราะมันชี้เป็นชี้ตายอนาคตของเธอ อุไรวรรณเจ็บช้ำและโกรธแค้นเพื่อนรักอย่างอัปสรสวรรค์ ชนิดไม่มีวันยอมให้อภัย ท่ามกลางความลำบากใจของจริยาและปกรณ์ เพื่อนในกลุ่มที่เฝ้าอยากให้ความสัมพันธ์ของทุกคนกลับมาเหมือนเดิม เมื่อเพื่อนรักกลายเป็นเพื่อนริษยา เมื่อความรักกลายเป็นความแค้น เรื่องราวชิงดีชิงเด่นจึงเกิดขึ้น...

นุ่น วรนุช รับบท อัปสรสวรรค์

นุ่น วรนุช จัดเต็มอีกแล้วงานนี้ เชือดเฉือนอารมณ์กับสาว คริส หอวัง อย่างเต็มที่ ซึ่งเป็นละครยาวเรื่องแรกของสาวคริสด้วย แค่เรื่องแรกก็รับบทหนักซะแล้ว แต่เจ้าตัวก็พร้อมโชว์ฝีมือปะทะอารมณ์แบบสุดๆ รับรองทั้งนุ่น ทั้งคริส ทำเอาวงการละครในช่วงที่ออนแอร์ต้องฮอตฉ่าสะเทือนวงการแน่นอน

คริส หอวัง รับบท อุไรวรรณ
ลีเดีย ศรัณย์รัชต์ รับบท จริยา
ก้อง กรุณ พระเอกจากเรื่อง เพื่อนรักเพื่อนริษยา

พิรุณพร่ำรัก

เพราะอดีตอันแสนเจ็บปวดที่ผู้ให้กำเนิดได้มอบให้ ฝังลึกลงกลางหัวใจ นับแต่นั้นหัวใจของเธอ ชามินต์ (ไอซ์ อามีนา) กุมารแพทย์สาวจึงถูกปิดตาย และถูกขนานนามให้เป็น “เจ้าหญิงน้ำแข็ง” แล้วใครเลยจะรู้ว่า ภายใต้ท่วงท่าหยิ่งยโสและเยือกเย็น ปรารถนาจะได้รับอ้อมกอดจากใครสักคนที่รักเธอ จนวันที่สายฝนกระหน่ำ โลแกน (บอม ธนิน) ชายนิรนาม ที่มาพร้อมกับบาดแผลและความทรงจำที่ขาดหาย ก็เข้มาเติมเต็มหัวใจที่ว่างเปล่าให้ชุ่มชื่น ช่วงชิงจูบและรักแรกในวันที่ฝนพร่ำแล้วหายตัวไปอย่างลึกลับ โชคชะตาเหมือนเล่นตลกเมื่อเธอพบเขาอีกครั้ง แต่เขากลับจำเธอไม่ได้แม้แต่น้อย...

ปกติหลายคนจะจับจ้องการแสดงของบอม ธนิน อยู่แล้ว แม้เจ้าตัวจะพยายามปรับปรุงการแสดงของตัวเองอยู่เสมอๆ แต่พอมาเรื่องนี้ก็ปฏิเสธไม่ได้ว่า บอมยังคงดูเก้งก้างเหมือนเดิม ทั้งการแสดง คำพูด ท่าทางที่ยังดูแข็งๆ และอาจจะออกโอเวอร์แอ็กติ้งไปบ้าง ส่วนนางเอก ไอซ์ อามีนา เป็นเรื่องแรกที่เธอรับบทนางเอกเต็มตัว ยังไม่มีจุดเด่นในตัวมากเท่าไหร่ เคมีคู่พระนางยังเข้ากันมาก แม้ทั้งคู่จะพยายามทำให้ดูเหมือนจิ้นกันก็ตามที แต่อย่าเพิ่งด่วนตัดสินใจไป ต้องรอให้ละครเรื่องนี้ออนแอร์ก่อน แล้วค่อยว่ากันอีกที ผ่านหรือไม่

ไฟล้างไฟ

เมื่อไฟแค้นที่สุมอกของผู้เป็นพ่อ ทำให้หัวใจของลูกอย่าง ลีลา (แมท ภีรนีย์) ต้องตกนรกทั้งเป็น เธอจึงทุ่มเททั้งชีวิตเพื่อเผาผลาญความสุขคนในครอบครัว “เดชาเลิศรัตน์” หวังเพียงให้พ่อได้พบกับความสุขอีกครั้ง แต่เกมนี้ไม่ง่าย เมื่อความกตัญญูของ นรุตม์ (บอย ปกรณ์) เป็นเกราะป้องกันและพร้อมจะหยุดยั้งไฟแค้นของเธอ เพื่อปกป้องครอบครัวของผู้มีพระคุณ โดยไม่มีข้อแม้ใดๆ เมื่อเกมแห่งความแค้นกลับจุดไฟรักในหัวใจของเขาและเธอ เขาจึงต้องทำทุกวิถีทางเพื่อชะล้างรอยแผลจากไฟแค้นที่สุมอกของเธอให้หายขาด และใช้ความรักเพิ่มความแข็งแรงให้กับหัวใจจนมิอาจต้านทาน

บอย รับบท นรุตม์ ในไฟล้างไฟ

แม้ก่อนหน้านั้นบทพระเอกของเรื่องนี้ จะวางตัวให้ โฬม พัชฏะ รับบท นรุตม์ แต่เนื่องจากโฬมต้องถอนตัวกะทันหัน บทนี้เลยตกเป็นของหนุ่ม บอย ปกรณ์ เรื่องนี้พี่บอยดราม่าสุดๆ หลังจากที่ได้เห็นหนุ่มบอยในบทกุ๊กกิ๊กโรแมนติกมาเยอะแล้ว ลองดูดราม่ากันบ้าง ว่าจะผ่านหรือไม่ ส่วนนางเอกของเรื่อง แมท ภีรนีย์ ด้วยฝีมือทางการแสดงก็ไม่มีอะไรน่าเป็นห่วง ยิ่งซีนอารมณ์แนวดราม่า แมททำออกมาได้ดีเสมอ จัดเต็มทุกฉากทุกตอน เห็นแค่ทีเซอร์ก็น่าดูแล้ว เชื่อว่าหลายคนคงจะนับวันรอชมแน่นอน

แมท รับบท ลีลา ในไฟล้างไฟ

สะใภ้จ้าว

เรื่องราวของสองพี่น้องตระกูล “บ้านราชดำริ” ที่ถูกเลี้ยงดูมาแตกต่างกัน ทำให้มีนิสัยใจคอแตกต่างกันโดยสิ้นเชิง ศรีจิตรา (ณิชา ณัฏฐณิชา) พี่สาวคนโตมีนิสัยเรียบร้อยอ่อนหวานราวกับผ้าพับไว้ ส่วน สาลิน (น้ำตาล พิจักขณา) น้องสาวคนเล็ก เป็นคนเอาแต่ใจตัวเอง กล้าแสดงออก นิสัยออกไปทางแก่นแก้ว พอทราบว่าพี่สาวจะถูกจับคลุมถุงชนกับคุณชายรอง เธอจึงอาสาจะช่วยพี่สาวไม่ให้ต้องโดนจับคลุมถุงชน แต่สุดท้ายกลับกลายเป็นว่า สาลิน กลับต้องตกอยู่ในบ่วงรักของคุณชายรอง และสนิทสนมกับคุณชายเล็ก จนทำให้หลายคนเข้าใจผิด ความรักแบบผิดฝาผิดตัวของสะใภ้ทั้งสองจะลงเอยอย่างไร รอชม

คุณชายรอง จาก สะใภ้จ้าว
น้ำตาล รับบท สาลิน

จากทีเซอร์ในเวอร์ชั่นนี้กับเวอร์ชั่นที่แล้ว ได้คนเขียนบทคนเดิมมาเขียนให้ มีการปรับยุคสมัยให้ทันยิ่งขึ้น แต่ถ้าจะดูละครให้สนุกก็ต้องไม่เอาไปเปรียบกับเวอร์ชั่นที่แล้ว เรื่องนี้ ณิชา รับบทเป็นพี่สาวซึ่งอาจจะดูโตกว่าตัวจริงไปสักหน่อย ส่วนเคมีของพระนางจากการปะทะคารม เชือดเฉือนอารมณ์เข้ากันได้ดี ยิ่งหนุ่มโป๊บที่ดูเหมือนจะเหมาะกับบทคุณชาย ความหล่อ ดูสง่าของโป๊บทำให้เสริมความเด่นของคุณชายยิ่งขึ้นไปอีก ทำเอาสาวๆ ฟินแน่นอน ส่วนน้ำตาล ตัวจริงของเธอดูแมนๆ เป็นธรรมชาติอยู่แล้ว ไม่มีอะไรต้องปรับมาก เคมีเข้ากันได้ดี เรื่องนี้อาจปังแน่นอน คู่พระนางไม่ต้องลุ้นมาก มารอดูคู่ของ อาเล็กกับณิชา ดีกว่าว่าจะเข้ากันได้รึเปล่า ลุ้นๆ.

คุณชายเล็ก
ณิชา รับบท ศรีจิตรา

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้