วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รปภ. อยู่คนเดียว ตายอืดคาห้องเช่า คาดโรคกำเริบ

รปภ.วัยกลางคน เช่าห้องอยู่ย่านบางบัวทอง เช้าไปทำงานเย็นกลับ แต่หายไป 2 วันจนคนข้างห้องได้กลิ่นโชยออกมา เรียกคนดูแลไปเปิดดู ถึงกับผงะ พบเป็นศพขึ้นอืดอยู่บนที่นอน คาดโรคประจำตัวกำเริบ อยู่คนเดียวเลยไม่มีใครช่วย....   

เมื่อเวลา 19.00 น.วันที่ 12 มิ.ย.58 ร.ต.ท.ศุภฤกษ์ อัศวภูมิ พนักงานสอบสวน สภ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี รับแจ้งมีชายเสียชีวิตภายในห้องเช่า ไม่มีชื่อใกล้โรงเรียนสากลศึกษา บางบัวทอง หมู่ 8 ต.บางรักพัฒนา อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี จึงประสานแพทย์เวรจากสถาบันนิติวิทยาศาสตร์และมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง ไปร่วมตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุภายในห้องเช่า พบศพชายนอนเสียชีวิตอยู่บนที่นอน สวมเพียงกางเกงชั้นในตัวเดียว สภาพศพขึ้นอืดส่งกลิ่นเหม็นคลุ้งไปทั่วบริเวณ ทราบชื่อคือนายวิชิต วงษ์ปัญญา อายุประมาณ 50 ปี อาชีพรปภ.ของบริษัท วี พี ซี อินเตอร์กรุ๊ป จำกัด ภายในห้อง เครื่องใช้ไฟฟ้าทั้งโทรทัศน์ พัดลม ยังเปิดใช้งานอยู่ปกติ ตามตัวไม่พบบาดแผลใดๆ คาดว่าเสียชีวิตมาแล้วประมาณ 2 วัน

จากการสอบถามผู้ดูแลห้องเช่า บอกว่า มีผู้เช่าที่อยู่ติดกับห้องของนายวิชิต มาบอกให้ช่วยไปดูว่า นายวิชิตเอาอะไรมาไว้ในห้องหรือไม่เพราะได้กลิ่นเหม็นโชยออกมา ซึ่งก่อนหน้านี้ นายวิชิตนำอาหารมาทิ้งไว้ในห้องจนเน่าเหม็น และเคยตักเตือนไปแล้ว แต่เมื่อไปเปิดประตูก็ต้องตกใจ เมื่อพบศพนายวิชิตขึ้นอืด มีแมลงวันตอมอยู่บนที่นอน 

ผู้ดูแล ยังบอกด้วยว่าผู้ตายนั้นมีอาชีพเป็นรปภ. มาเช่าอยู่ได้ประมาณ 1 ปี และอยู่เพียงลำพังคนเดียว พอเช้าก็จะขี่จักรยานออกไปทำงาน เย็นก็กลับ ล่าสุดเห็นผู้ตายครั้งสุดท้าย ช่วงเย็นของวันพุธที่ผ่านมา

ทางด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจสันนิษฐานว่า ผู้ตายน่าจะมีโรคประจำตัว และเกิดกำเริบขึ้น แต่เพราะอยู่คนเดียว จึงไม่มีใครช่วยจนกระทั่งเสียชีวิตดังกล่าว หลังพลิกศพได้ให้มูลนิธิป่อเต็กตึ๊งนำส่งสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ ร.พ.ธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ เพื่อชันสูตร และติดต่อญาติมารับศพต่อไป.

รปภ.วัยกลางคน เช่าห้องอยู่ย่านบางบัวทอง เช้าไปทำงานเย็นกลับ แต่หายไป 2 วันจนคนข้างห้องได้กลิ่นโชยออกมา เรียกคนดูแลไปเปิดดู ถึงกับผงะ พบเป็นศพขึ้นอืดอยู่บนที่นอน คาดโรคประจำตัวกำเริบ อยู่คนเดียวเลยไม่มีใครช่วย.... 13 มิ.ย. 2558 00:55 13 มิ.ย. 2558 01:42 ไทยรัฐ