วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'วิลเชียร์' ยัน ไม่เปลี่ยนสไตล์การเล่น แม้เจ็บบ่อย

แจ๊ค วิลเชียร์ มิดฟิลด์จอมห้าวของ "ปืนใหญ่" อาร์เซนอล ยืนยันจะไม่เปลี่ยนสไตล์การเล่นที่ดุดันของตัวเอง แม้จะมีปัญหาเจ็บบ่อยก็ตาม...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 12 มิ.ย. ว่า แจ็ค วิลเชียร์ กองกลางสายพันธ์บู๊ของ "ปืนใหญ่" อาร์เซนอล ยืนยันจะไม่เปลี่ยนสไตล์การเล่นที่ดุดันของตนเอง แม้จะมีปัญหาได้รับบาดเจ็บบ่อยก็ตาม

มิดฟิลด์ดีกรีทีมชาติอังกฤษ ต้องเผชิญกับปัญหาบาดเจ็บบ่อยครั้งกับ "ปืนใหญ่" อาร์เซนอล เนื่องจากสไตล์การเล่นที่ถึงลูกถึงคน และการเลี้ยงบอลตะลุยไปข้างหน้าก่อนจะเป็นเหยื่อของการปะทะกับกองหลัง อย่างไรก็ตาม วิลเชียร์ ยืนยันว่า เขาจะไม่เปลี่ยนสไตล์การเล่นแบบนี้แน่นอน เพราะมันไม่สามารถเปลี่ยนสไคล์การเล่นได้

"เมื่อผมได้รับบาดเจ็บ ผมได้ยินผู้คนพูดกับผมให้เปลี่ยนสไตล์การเล่นเถิด ผมก็คิดนะว่าบางทีพวกเขาก็พูดถูกนะ บางทีผมควรเปลี่ยนสไตล์การเล่นเล็กน้อย แต่ทันทีที่ผมกลับมาเล่นในเกมแรก มันก็เป็นไปตามธรรมชาติของผม พาบอลเลี้ยงตะลุยไปข้างหน้าเหมือนเดิม

ดังนั้นผมจะไม่เปลี่ยนมัน บางทีผมจะเปลี่ยนบางอย่างเล็กน้อยแทน คุณเห็นการเลี้ยงบอลที่ดีที่สุดในโลกจาก ลีโอเนล เมสซี และ อันเดรส อิเนสตา และเมื่อพวกเขาเลี้ยงบอล บอลมักติดขาเขาไปตลอด ผมสามารถทำแบบนั้นได้นะ และแน่นอนผมจะไม่เปลี่ยนสไตล์การเล่นของผม"

ทั้งนี้ วิลเชียร์ จะเป็นส่วนหนึ่งในทีมชาติอังกฤษ สู้ศึกยูโร 2016 รอบคัดเลือกกับ สโลวีเนีย วันอาทิตย์นี้

แจ๊ค วิลเชียร์ มิดฟิลด์จอมห้าวของ "ปืนใหญ่" อาร์เซนอล ยืนยันจะไม่เปลี่ยนสไตล์การเล่นที่ดุดันของตัวเอง แม้จะมีปัญหาเจ็บบ่อยก็ตาม... 12 มิ.ย. 2558 23:06 12 มิ.ย. 2558 23:58 ไทยรัฐ