วันอังคารที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
หนูน้อยช็อก โดนทหารฟาดมือใส่ ต่อหน้าควีนเอลิซาเบธที่ 2 (ชมคลิป)

หนูน้อยช็อก โดนทหารฟาดมือใส่ ต่อหน้าควีนเอลิซาเบธที่ 2 (ชมคลิป)

  • Share:

เด็กหญิงวัย 6 ขวบ ถวายช่อดอกไม้ควีนเอลิซาเบธที่ 2 ขณะเสด็จพระราชดำเนินเยือนเมืองคาร์ดิฟฟ์ แต่ต้องตกใจ โดนทหารสะบัดมือใส่หน้าอย่างจัง จนหมวกหลุด ร้องไห้วิ่งหาแม่...

เมื่อวันที่ 12 มิ.ย. 2558 “บุญธง ก่อมงคลกูล” ผู้สื่อข่าวไทยรัฐ ประจำประเทศเบลเยียม รายงาน ที่กรุงบรัสเซลส์ หนังสือพิมพ์เลอซัวร์ของเบลเยียมรายงานว่า เด็กหญิงวัย 6 ปี ได้สานฝันของตนคือ การเข้าเฝ้าพระราชินีแห่งสหราชอาณาจักร แต่เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นภายหลังได้ทำให้เธอตกใจ

ที่ผ่านมาเด็กหญิงเมซี่ย์ เกรกอรี่ ได้รับเกียรติให้เป็นผู้ถวายช่อดอกไม้ให้กับสมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 แห่งสหราชอาณาจักร ในการเสด็จพระราชดำเนินเยือนเมืองคาร์ดิฟฟ์ เมื่อวันที่ 11 มิ.ย. โดยหนูน้อย แต่งชุดประจำชาติเวลส์ พร้อมกับสวมหมวกอันสวยงาม ซึ่งท่าทีของเธอดูเหนียมอาย หลังจากถวายช่อดอกไม้และถอนสายบัวเสร็จเรียบร้อย สมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 ทรงรับช่อดอกไม้พร้อมตรัสขอบใจ และเสด็จพระราชดำเนินต่อไป

จากนั้นได้ผ่านนายทหารที่ยืนอยู่ข้างหนูน้อยเมซซี่ย์ นายทหารคนดังกล่าวยกมือขึ้นทำความเคารพ และสะบัดไปโดนใบหน้าของหนูน้อยอย่างจัง จนหมวกเธอกระเด็นหลุดลอยไป เธอร้องไห้พร้อมกับวิ่งเข้าไปสู่อ้อมกอดของคุณแม่ของเธอทันที

อย่างไรก็ตาม สมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 ไม่ทันได้สังเกตเห็นเหตุการณ์ดังกล่าว และเสด็จพระราชดำเนินต่อไปตามปกติ โดยเว็บไซต์ของ Wales Online ระบุว่า นายทหารคนดังกล่าวได้ไปขอโทษหนูน้อยเมซี่ย์ ภายหลังจากที่สมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 เสด็จพระราชดำเนินกลับ.

ชมคลิป http://www.dailymotion.com/video/x2tnulz

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้