วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ปากีฯ ปล่อย 4 นศ.ไทย อีก 1 ยังถูกคุมสอบ (ชมคลิป)

รัฐบาลไทยเดินหน้าให้ความช่วยเหลือ 5 นักศึกษาไทย ที่ถูกจับในปากีฯ ด้าน เลขาฯ สมช. เผยนักศึกษา 4 คน ได้รับการปล่อยตัวแล้ว และจะเดินทางกลับถึงไทยในวันนี้ ...

เมื่อวันที่ 12 มิ.ย. 58 นายอนุสิษฐ คุณากร เลขาธิการสภาความมั่นคงแห่งชาติ กล่าวถึง ความคืบหน้ากรณีนักศึกษาไทย 5 คนถูกจับที่ประเทศปากีสถาน ข้อหาพกพาปืนขึ้นเครื่องบินขณะกลับไทย ว่า จากการสืบสวนเบื้องต้นยืนยันว่า นักศึกษาและครอบครัวไม่มีส่วนเกี่ยวข้องและเชื่อมโยงกับกลุ่มก่อการร้ายไอซิส หรือกลุ่มก่อการร้ายในจังหวัดชายแดนภาคใต้ และในวันนี้นักศึกษาที่ถูกควบคุมตัว จะเดินทางกลับถึงไทยจำนวน 4 คน ส่วนนักศึกษาอีกหนึ่งคน ที่เป็นเจ้าของสัมภาระ ยังถูกควบคุมตัวเพื่อสอบสวนต่อด้านนายเสข วรรณเมธี อธิบดีกรมสารนิเทศ กระทรวงการต่างประเทศ กล่าวว่า ผู้แทนสถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงอิสลามาบัด ได้เข้าเยี่ยมนักศึกษาไทยทั้ง 5 คน ซึ่งอยู่ภายใต้การควบคุมดูแลของทางการปากีสถาน โดยทุกคนปลอดภัยและมีกำลังใจดี

ขณะที่ กรมการกงสุล ได้ติดต่อผู้ปกครองของนักศึกษาไทย 4 คนแล้ว และอยู่ระหว่างติดต่อผู้ปกครองของนักศึกษาไทยอีก 1 คน เพื่อให้ข้อมูลการให้ความช่วยเหลือ และความคืบหน้าเกี่ยวกับกรณีดังกล่าว โดยกระทรวงการต่างประเทศ และสถานเอกอัครราชทูตฯ จะประสานกับทางการปากีสถานอย่างใกล้ชิด เพื่อให้ความช่วยเหลืออย่างเต็มที่ต่อไป.

รัฐบาลไทยเดินหน้าให้ความช่วยเหลือ 5 นักศึกษาไทย ที่ถูกจับในปากีฯ ด้าน เลขาฯ สมช. เผยนักศึกษา 4 คน ได้รับการปล่อยตัวแล้ว และจะเดินทางกลับถึงไทยในวันนี้ ... 12 มิ.ย. 2558 21:15 25 มิ.ย. 2558 14:05 ไทยรัฐ