วันศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สมาคมลูกยาง ส่งโค้ช-นักกีฬา จัดสอนทักษะเยาวชน

สมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย ร่วมกับ สหพันธ์วอลเลย์บอลนานาชาติ จัดสอนทักษะวอลเลย์บอลให้กับเยาวชน โดยจะส่งโค้ชและนักกีฬาระดับทีมชาติ ไปสอนที่โรงเรียนเบญจมราชูทิศ จ.ปัตตานี 20 มิ.ย.นี้... 

นายสมพร ใช้บางยาง นายกสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย, ร.ท.ชาญฤทธิ์ วงศ์ประเสริฐ รองประธานสหพันธ์วอลเลย์บอลแห่งเอเชีย และ โค้ชอ๊อต เกียรติพงษ์ รัชตเกรียงไกร ผู้ฝึกสอนทีมวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย ได้มีการประชุมเพื่อเตรียมจัดงานพัฒนาวงการวอลเลย์บอลร่วมกับสหพันธ์วอลเลย์บอลนานาชาติ โดยใช้ชื่อโครงการว่า เอฟไอวีบี เอส วอลเลย์บอล ออล เฟสติวัล ( FIVB EST VOLLEYBALL ALL FESTIVALS ) ซึ่งจะมีการดำเนินการสอนทักษะให้กับนักกีฬาระดับ ยุวชน-เยาวชน ที่โรงเรียนเบญจมราชูทิศ จ.ปัตตานี วันที่ 20 มิถุนายน 2558 

การเดินทางไปครั้งนี้ โค้ชอ๊อต ผู้ฝึกสอนทีมวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย มีความตั้งใจที่จะนำความรู้ไปมอบให้กับผู้ที่สนใจ อีกทั้งยังเชื่อว่าการจัดงานครั้งนี้จะเป็นการสร้างแรงบันดาลใจให้กับเด็กและเยาวชนที่เข้ามาร่วมงาน 

"งานนี้เป็นกิจกรรมที่ทำร่วมกับเด็กยุวชน อาจมีคลินิกพิเศษย่อยๆ เทคนิคการเล่นวอลเลย์บอล และ มีแจกวิดีโอการเล่นวอลเลย์บอลอย่างถูกต้อง จัดทำโดยสมาคมฯ และมีการจัดการแข่งขัน พี่ๆ นักกีฬาทีมชาติ จะไปมอบรางวัล และ ลายเซ็น พร้อมทั้งถ่ายรูปร่วมเพื่อให้เด็กๆ และเยาวชนที่นั่นได้แรงบันดาลใจมีกำลังใจในการใช้ชีวิต และมีความสนใจในการเล่นกีฬา จากการที่ได้พบปะกับฮีโร่ และนักกีฬาขวัญใจ พร้อมคำแนะนำจากพี่ๆ ทีมชาติไทย"

"นอกจากนี้ ท่านนายกสมาคมฯ รวมทั้งฝ่ายบริหาร อีกทั้งผู้ให้การสนับสนุน และ ทีมวอลเลย์บอลทีมชาติไทย ได้เล็งเห็นความสำคัญในการรับใช้สังคมและสร้างแรงบันดาลใจ  ให้แก่เด็กๆ เยาวชน เพื่อให้เด็กๆ เหล่านี้เติบโตเป็นบุคลากรที่จะพัฒนาประเทศชาติต่อไป" 

ขณะเดียวกัน นายสมพร และ ร.ท.ชาญฤทธิ์ ต้องการสร้างกิจกรรมนี้ให้เกิดขึ้นอย่างต่อเนื่อง เพราะมีการจัดมาแล้วหลายปี อีกทั้งยังเป็นการทำงานร่วมกันทั้งหมด 5 ส่วน ได้แก่ สหพันธ์วอลเลย์บอลนานาชาติ, สหพันธ์วอลเลย์บอลแห่งเอเชีย, สมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย, ศูนย์ฝึกและ พัฒนากีฬาวอลเลย์บอล, ทีมวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย โดยที่ทุกฝ่ายต้องการให้เกิดการพัฒนา

สำหรับงาน เอฟไอวีบี เอส วอลเลย์บอล ออล เฟสติวัล ( FIVB EST VOLLEYBALL ALL FESTIVALS ) ครั้งนี้ โค้ชอ๊อตจะนำนักกีฬาตัวหลักของทีม เดินทางไปสร้างความสุขให้เกิดขึ้นต่อ ยุวชนและเยาวชน ที่สนใจอย่างแน่นอน

สมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย ร่วมกับ สหพันธ์วอลเลย์บอลนานาชาติ จัดสอนทักษะวอลเลย์บอลให้กับเยาวชน โดยจะส่งโค้ชและนักกีฬาระดับทีมชาติ ไปสอนที่โรงเรียนเบญจมราชูทิศ จ.ปัตตานี 20 มิ.ย.นี้... 12 มิ.ย. 2558 18:38 ไทยรัฐ