วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ม้าเหล็กขยี้กระบะขาดสองท่อน ตาย 1 สาหัส 1

หนุ่มซิ่งกระบะจะข้ามทางรถไฟ ขณะขบวนรถไฟสายเด่นชัย-กรุงเทพฯ กำลังวิ่งมาเต็มกำลัง เปิดหวูดเตือนเสียงดังลั่น แต่ไม่ทัน ส่งผลให้พุ่งชน จนรถขาด 2 ท่อน หนุ่มสุโขทัยดับสยองคาที่ 1 สาหัสอีก 1 ราย...

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 12 มิ.ย. 58 ร.ต.อ.วิชัย พรมรักษา พนักงานสอบสวน สภ.เมืองพิษณุโลก รับแจ้งมีเหตุรถไฟชนกับรถกระบะทำให้มีผู้เสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บ บริเวณทางข้ามรถไฟหน้าวัดพิกุลวราราม (วัดสะพาน 4) หมู่ 8 ต.บึงพระ ตรงข้ามวิทยาลัยพณิชยการบึงพระพิษณุโลก จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมด้วยแพทย์เวรโรงพยาบาลมหาวิทยาลัยนเรศวร และเจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิประสาทบุญสถาน

ที่เกิดเหตุ พบผู้บาดเจ็บร้องขอความช่วยเหลืออยู่ในซากรถยนต์ เจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงช่วยเหลือนำส่งโรงพยาบาล ทราบชื่อ นายนพรัตน์ ดิ่งกลาง อายุ 24 ปี บ้านเลขที่ 186 หมู่ 5 ต.บ้านยาง อ.วัดโบสถ์ จ.พิษณุโลก เป็นคนขับรถกระบะ นอกจากนี้มีผู้เสียชีวิตทราบชื่อต่อมาคือ นายจักรพงศ์ บุญชู อายุ 22 ปี บ้านเลขที่ 119 หมู่ 1 ต.ราวต้นจันทน์ อ.ศรีสำโรง จ.สุโขทัย สภาพศพกะโหลกเปิดอยู่ในสภาพนั่งภายในซากรถกระบะยี่ห้ออีซูซุ รุ่นดีแม็กซ์ สีขาว ทะเบียน บน 8391 พิษณุโลก ที่ถูกชนจนขาดเป็นสองท่อน ซึ่งตกอยู่ในป่าหญ้าข้างทางรถไฟห่างจากจุดข้ามทางรถไฟประมาณ 15 เมตร โดยรถไฟคันดังกล่าวเป็นรถไฟขบวน 112 เด่นชัย-กรุงเทพฯ ก่อนเกิดเหตุกำลังขับมุ่งหน้าไปกรุงเทพฯ หลังออกจากสถานีรถไฟพิษณุโลก ส่วนนายนพรัตน์ผู้บาดเจ็บและนายจักรพงศ์เป็นพนักงานร้านบริษัทแห่งหนึ่ง กำลังนำสินค้าไปส่งกับลูกค้าภายในหมู่บ้านสะพานสี่ ใกล้กับที่เกิดเหตุ

จากการสอบถาม นายปรัชยา พันธุ์จันทร์งาม อายุ 49 ปี พนักงานรับจ้างทำความสะอาดรางรถไฟ เผยว่า ตนกำลังถางหญ้าอยู่ใกล้เคียงบริเวณดังกล่าว และสังเกตเห็นว่ารถกระบะคันเกิดเหตุกำลังขับรถจะข้ามทางรถไฟด้วยความเร็ว ขณะเดียวกันขบวนรถไฟก็แล่นมาด้วยความเร็วเช่นกัน ก่อนจะถึงจุดเกิดเหตุรถไฟเปิดหวูดเสียงดังหลายครั้ง แต่คาดว่ารถกระบะปิดกระจกทำให้ไม่ได้ยินเสียงหรือได้ยินไม่ชัด ประกอบกับจุดที่เกิดเหตุไม่มีแผงกั้นทางรถไฟ และเป็นเนินดินสูง ตนพยายามจะส่งสัญญาณบอกคนขับรถยนต์แต่ก็ไม่ทันการณ์ ทำให้รถไฟชนกับรถกระบะอย่างจังจนขาด 2 ท่อน และกระเด็นตกลงไปในป่าหญ้าข้างทาง เป็นเหตุให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัสและเสียชีวิตดังกล่าว

เบื้องต้น ตำรวจให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำศพผู้เสียชีวิตส่งแผนกนิติเวช โรงพยาบาลมหาวิทยาลัยนเรศวร เพื่อให้แพทย์ชันสูตรโดยละเอียดอีกครั้ง ก่อนมอบศพให้ญาตินำไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณี และจะได้สืบสวนสอบสวนเพื่อหาสาเหตุที่เกิดอุบัติเหตุที่แท้จริง เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

สำหรับบริเวณทางข้ามทางรถไฟหน้าวัดพิกุลวราราม หรือวัดสะพาน 4 อยู่ห่างจากสถานีรถไฟพิษณุโลกไปทางทิศใต้ประมาณ 5 กิโลเมตร เป็นจุดที่มีอุบัติเหตุรถไฟชนกับรถยนต์ที่ข้ามสัญจรไปมาบ่อยที่สุดจุดหนึ่งใน จ.พิษณุโลก ทำให้มีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิตจำนวนมาก และเป็นจุดลักผ่านที่ไม่มีเครื่องกั้นทางรถไฟ

หนุ่มซิ่งกระบะจะข้ามทางรถไฟ ขณะขบวนรถไฟสายเด่นชัย-กรุงเทพฯ กำลังวิ่งมาเต็มกำลัง เปิดหวูดเตือนเสียงดังลั่น แต่ไม่ทัน ส่งผลให้พุ่งชน จนรถขาด 2 ท่อน หนุ่มสุโขทัยดับสยองคาที่ 1 สาหัสอีก 1 ราย... 12 มิ.ย. 2558 18:10 12 มิ.ย. 2558 19:03 ไทยรัฐ