วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สรุปข่าวประจำวันที่ 12 มิ.ย.58 ตั้งแต่เวลา 06.00-18.00 น.

"อรทัย ศรีมณี" และ "ธนัสถา ชาวงศ์" สวมบทซุปเปอร์ซับ ช่วยให้ทีมนักเตะสาวทีมชาติไทย ไล่อัด ไอวอรีโคสต์ ไปอย่างสนุก 3-2 เก็บสามแต้มประวัติศาสตร์ ในศึกฟุตบอลหญิงชิงแชมป์โลก 2015...

การเมือง

11:20 น.สปช. ประเมินร่าง รธน. ถูกตีตกแน่ หลังแก้ รธน. ชั่วคราว มั่นใจ สปช. มีความเป็นอิสระมากขึ้น ไม่ต้องคำนึงว่า โหวตผ่านแล้วจะได้อยู่ต่อ ชี้ ผู้มีอำนาจไม่ปลื้มผลงาน สปช. จึงปรับองค์ประกอบและวิธีการทำงานใหม่

12:44 น.พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีฝ่ายความมั่นคงและรมว.กลาโหม ยัน ไม่มีใบสั่ง สปช.-สนช. คว่ำ รธน. ยัน “รัฐบาล-คสช.” ทำทุกอย่างความโปร่งใส ย้ำเดินตามโรดแม็ป และรัฐธรรมนูญชั่วคราว

13:10 น.พล.อ.อุดมเดช สีตบุตร รมช.กลาโหม และผบ.ทบ. เล็ง ตั้งกก.จัดหา “เฮลิคอปเตอร์” ลำใหม่ ทดแทนของเก่าที่มีอายุใช้งานกว่า 40 ปี ยัน โปร่งใสทุกขั้นตอน 

14:43 น.“บิ๊กป้อม” ยัน 5 นศ.ไทยพกปืน ไม่เชื่อมโยงกับเหตุการณ์ภาคใต้ ชี้รอผลสอบสวนชัด พกปืนขึ้นเครื่องบินทำไม ด้าน ผบ.ทบ.สั่ง อุดช่องโหว่ ดูแล นศ.เลี่ยงไปศึกษาต่างประเทศ

14:59 น.สมชัย แนะ สนช.-สปช.ตั้งคำถามประชามติ ควรหยิบข้อขัดแย้งในร่าง รธน.เป็นตัวตั้ง เล็ง เสนอ กกต.รับจดทะเบียนองค์กรรณรงค์ร่าง รธน.ป้องกันเคลื่อนไหวการเมือง แย้ม งบฯ อาจทะลักเกิน 3 พันล้าน

15:25 น.สปช.แฉ เหตุไม่ต่อวีซ่าลากยาวทำงาน หวังล้างบางสภาดราม่า ชอบพูดเรื่องผลประโยชน์ส่วนตัว-โผล่หน้าออกจอทีวี ไม่ต่างสภาการเมือง ยอมรับ มีความเสี่ยง สปช.จะลงมติคว่ำร่างรธน.

เศรษฐกิจ

09:57 น.ราคาทองเปิดตลาดคงที่ ทองคำแท่ง รับซื้อบาทละ 18,800 บาท ขายออกบาทละ 18,900 บาท รูปพรรณ รับซื้อบาทละ 18,525 บาท ขายออกบาทละ 19,300 บาท

13:08 น.หุ้นไทยศุกร์ที่ 12 มิ.ย. ปิดตลาดเช้าขยับลดลงเล็กน้อย 1.87 จุด ที่ระดับ 1,512.94 จุด มูลค่าการซื้อขาย 15,178.30 ล้านบาท

15:24 น.กสทช.ด้านคุ้มครองผู้บริโภค โพสต์ข้อความผ่านทวิตเตอร์ส่วนตัว เร่งการติดตั้งโครงข่ายที่ล่าช้า เพื่อให้ประชาชนรับชมทีวีดิจิตอลซึ่งเป็นโครงสร้างพื้นฐานของประเทศ และเกิดการแข่งขันกับดาวเทียมและเคเบิล

16:20 น.เลขาธิการ กสทช.เผยเตรียมนำความเห็นกฤษฎีกาที่ระบุผู้รับสัมปทานเดิมไม่จำเป็นต้องจ่ายค่าธรรมเนียม เป็นไปตาม มาตรา 75 วรรคสอง แห่ง พ.ร.บ. ประกอบกิจการกระจายเสียงและกิจการโทรทัศน์ พ.ศ. 2551 เสนอบอร์ด กสท. เพื่อพิจารณาต่อไป

17:23 น.ปิดตลาดหุ้นไทยติดลบ 6.58 จุด ที่ระดับ 1,508.23 จุด มูลค่าซื้อขายกว่า 33 หมื่นล้าน

ทั่วไทย

06:15 น.ไทยตอนบนฝนตกเพิ่ม ไปจนถึงสัปดาห์หน้า เริ่มก่อตัวช่วงเที่ยงวันนี้ในภาคอีสานตอนล่าง รวมถึงภาคกลาง ตะวันออก ส่วนใต้ เริ่มตกตอนล่างของภาค ตกหนักในสตูล สงขลา ปัตตานี ก่อนไล่ยาวไปตกฝั่งอันดามัน ตั้งแต่เที่ยงถึงเย็น ขณะที่กทม.-ปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 20%

08:40 น.กองบก.จร.แจ้งสภาพจราจรช่วงเช้านี้ ถนนสีลม มุ่งหน้าแยกประมวล รถหนาแน่นติดขัด ส่วนถนนพระราม 2-รามอินทราขาเข้า มีรถเมล์จอดเสียและอุบัติเหตุรถชนกัน ส่งผลให้รถติดขัด เคลื่อนตัวช้าสลับหยุดนิ่ง

10:53 น.เกิดเหตุ เพลิงไหม้รถตู้สาธารณะติดแก๊สเอ็นจีวี บริเวณทางด่วนขาเข้าพระราม 6 ตรงข้ามตึกกรมโยธาธิการ ห้องเครื่องได้รับความเสียหายทั้งหมด เคราะห์ดีไม่มีผู้เสียชีวิต

11:05 น.แล้งหนัก! ชาวนาอ่างทองระทม หลังทราบข่าวกรมชลประทาน แจ้งลดการปล่อยน้ำทำนา ถึงเดือน ก.ค. ผู้ที่ปักดำแล้ว ผวาไร้น้ำหล่อเลี้ยง ทำผลผลิตแห้งเหี่ยวตาย ปลูกล่าช้าหวั่นน้ำหลาก ผลผลิตเสียหาย

12:37 น.แม่น้ำเจ้าพระยาที่ไหลผ่านจังหวัดนครสวรรค์ปริมาณน้ำมีน้อย หลังชาวบ้านสูบน้ำมาใช้ทำนาต่อเนื่อง ชลประทานเตือนอาจส่งผลกระทบต่อพื้นที่การเกษตรในอนาคต ถ้าฝนยังไม่ตกลงมาในช่วงนี้

12:55 น.สุดสลด! ด.ต.จราจรตาคลี นครสวรรค์ โมโหหนัก คว้าทูตมรณะ 11 มม. ยิงเมียและจบชีวิตตัวเองตาม ขณะลูกสาววัยแค่ 17 ปี อาการสาหัส สาเหตุพบชายไม่รู้จักโทรศัพท์เข้ามาหาภรรยาหลังเพิ่งกลับจากเที่ยวสิงคโปร์

12:58 น.ตำรวจนครบาลคุมตัวกรมวังผู้ใหญ่ ในอดีตพระวรชายาฯ ทำแผนประกอบคำรับสารภาพที่กระทรวงไอซีทีและบริษัท กสท โทรคมนาคม จำกัด มหาชน ก่อนนำตัวฝากขังที่ศาลอาญารัชดาฯ ก่อนที่จะเบิกตัวมาทำแผนประกอบคำรับสารภาพต่อที่กระทรวงพลังงานในช่วงบ่าย

13:40 น.ผู้อำนวยการเขื่อนสิริกิติ์ ลดการระบายน้ำเหลือวันละ 22 ล้านลูกบาศก์เมตร เพื่อให้มีน้ำใช้ได้ต่อไปอีก 50 วัน หลังได้รับผลกระทบอย่างหนักจากเอลนีโญ แต่ยืนยันไม่กระทบกับนาปีที่เพาะปลูกไปแล้วกว่า 2,480,000 ไร่

13:54 น."ใบเตย อาร์สยาม" นักร้องสาวลูกทุ่งชื่อดัง โร่ชี้แจงต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจ หลังขึ้นเวทีร้องเพลงในงานกิจกรรมที่บริษัทยูฟันแอบอ้างถือหุ้น ยืนยันไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง ขณะ ตร.เผยพบหลักฐานเพิ่ม ทหารยศนายพลปรากฏในภาพ เตรียมเรียกสอบเพิ่ม

14:19 น.สนามบินหาดใหญ่ร่วมกับตำรวจตรวจคนเข้าเมือง ดำเนินมาตรการคุมเข้มเฝ้าระวังโรคไวรัสเมอร์ส จัดพื้นที่สำหรับตรวจสอบผู้โดยสารที่เดินกลับจากประกอบพิธีฮัจญ์ ประเทศซาอุดีอาระเบีย และพื้นที่เสี่ยง

14:32 น.ตำรวจเมืองพัทยา รวบ 2 กะเทยสุดแสบ โอบกอดนักท่องเที่ยวชาวญี่ปุ่น ก่อนอาศัยจังหวะเผลอไม่ทันระวังตัว ฉกกระเป๋าเงิน แต่ไม่รอดถูกรวบได้ทันควัน หลังแอบซุ่มดูพฤติกรรม พบ 1 ใน 2 เป็นเยาวชนชาวกัมพูชา

15:00 น.หญิงชาวอ่างทองผวาหนัก! ถูกมือมืดยิงถล่มบ้าน 2 ครั้ง ในรอบสัปดาห์ ลูกสาวรับเคราะห์เจ็บสาหัส รอบแรกจับผู้ต้องสงสัยได้ ครั้งสอง ตร. ยังเร่งติดตามคนร้ายมาดำเนินคดี

15:18 น.กำลังเจ้าหน้าที่ทหาร-ตำรวจ ยิงปะทะกลุ่มอาร์เคเค บริเวณค่ายพักย่อย หลังหมู่บ้านไอปาแย ที่เจาะไอร้อง นราธิวาส ขณะวางแผนเตรียมก่อเหตุช่วงเดือนรอมฎอน จับคนร้ายได้ 2 ราย ที่เหลืออีก 8 อาศัยความชำนาญหนีไปได้ นำตัวสอบขยายผล

15:24 น.ที่ประชุมกรรมการอัยการ หรือ ก.อ. มีมติเลือก 'ร.ต.ต.พงษ์นิวัฒน์ ยุทธภัณฑ์บริภาร' รองอสส. เป็น อสส.คนใหม่ มีผล 1 ต.ค.58 แทนคนเดิมเกษียณอายุ

15:45 น.มารดา 1ใน 5 นศ.ไทย ที่ถูกปากีสถานควบคุมตัว กรณีพกอาวุธขึ้นเครื่องที่สนามบิน ยันไม่รู้สาเหตุแท้จริง รับเป็นห่วงลูกชาย ขอรัฐบาลไทยช่วยเหลือประสานงาน

15:53 น.การประปาส่วนภูมิภาค สาขาลพบุรี ออกมาแจงเหตุก่อสร้างประปาภูมิภาคล่าช้า ยันทุกหน่วยงานเร่งเต็มที่สร้างได้แน่นอนทันเส้นตาย 31 ก.ค. 58 แจงล่าช้าติดขัดปัญหาที่ดินที่จะก่อสร้างเป็นที่ ส.ป.ก.โอนให้ กปภ.ไม่ได้

16:08 น.เกิดเหตุ แท่นพิมพ์ชิ้นงานขนาดใหญ่ หนักกว่า 200 กิโลกรัม ของบริษัทแห่งหนึ่ง ภายในสวนอุตสาหกรรมโรจนะ ร่วงทับมือคนงานเคราะห์ร้ายชาวพิษณุโลก สองข้างแหลกอาการสาหัส เจ้าหน้าที่ต้องรีบช่วยเหลือนำตัวส่งโรงพยาบาล

16:22 น.หนุ่มขายเครื่องมือเกษตร มีปากเสียง ทะเลาะรุนแรง กับแฟนสาว ทำงานเป็นเจ้าหน้าที่ อบต. ที่อุบลราชธานี คว้ามีดแทงสาหัส ก่อนเสียชีวิตต่อมา อ้างบันดาลโทสะ-ป้องกันตัว หลังถูกฝ่ายหญิงใช้เครื่องช็อตไฟฟ้า ช็อตร่างกายก่อน

16:36 น.ตำรวจสันติบาลกระบี่ ลุยสอบครูสอนศาสนา ผู้ส่ง 1 ใน 5 นักศึกษาไปเรียนที่ปากีสถาน แล้วถูกจับกุมพร้อมอาวุธปืน เจ้าตัวยืนยัน ไม่เกี่ยวข้องกับการก่อความไม่สงบแน่นอน

16:52 น.วิกฤติหนัก!! เขื่อนลำตะคอง อ.สีคิ้ว โคราช น้ำแห้งขอดเหลือ 62 ล้านลูกบาศก์เมตร หรือคิดเป็น 20% ของความจุเขื่อน ชลประทานหวั่นเดือดร้อนหนัก เร่งรับมือฝนทิ้งช่วง ดึงน้ำจากเขื่อนลำแชะ อ.ครบุรี มาช่วยผลิตน้ำประปาให้ชาวเมืองโคราชสัปดาห์หน้า

17:06 น.ตำรวจภูธร จ.จันทบุรี ขยายผลผู้ต้องหายาเสพติด รวบ 2 ผัวเมีย ขณะแพ็กห่อยาบ้ากว่า 2 พันเม็ด และยาไอซ์ เตรียมส่งให้ลูกค้า คุมตัวทั้งหมด ดำเนินคดีตามกฎหมาย

17:27 น.ผบ. ทัพเรือภาค 1 ปล่อยแถวชุดเฉพาะกิจ สำรวจสำมะโนประชากรเรือประมง ในพื้นที่ ศรชล. เขต 1 โดยจะทำการแยกประเภทเรือ ชนิด ขนาดเรือประมง เพื่อความชัดเจน เป็นนโยบายเพื่อให้สอดคล้อง กับสถานการณ์ปัจจุบัน

17:29 น.ตำรวจท่องเที่ยวเมืองพัทยา จับกุมหนุ่มใหญ่ชาวอังกฤษ วัย 44 ปี พร้อมของกลางกัญชาและโคเคนจำนวนหนึ่ง หลังตบตาเจ้าหน้าที่แอบซุกซ่อนใส่กล่องหมากฝรั่ง

กีฬา

08:30 น. "อรทัย ศรีมณี" และ "ธนัสถา ชาวงศ์" สวมบทซุปเปอร์ซับ ช่วยให้ทีมนักเตะสาวทีมชาติไทย ไล่อัด ไอวอรีโคสต์ ไปอย่างสนุก 3-2 เก็บสามแต้มประวัติศาสตร์ ในศึกฟุตบอลหญิงชิงแชมป์โลก 2015

09:28 น. พลพรรค "ลา โรฆา" ประเดิมสนามได้อย่างสวยงาม ด้วยการเอาชนะ "เอกวาดอร์" 2-0 เก็บสามแต้มพร้อมขึ้นไปนำเป็นจ่าฝูงกลุ่ม เอ ในศึกฟุตบอล โคปา อเมริกา 2015 เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา

10:20 น. เรือใบหน้าหงาย หลังถูกบอร์ดทีมหงส์แดง ปัดข้อเสนอ 25 ล้านปอนด์ ในการซื้อตัว "ราฮีม สเตอร์ลิง" มาร่วมทีมในฤดูกาลหน้า เนื่องจากต้องการเงินอย่างน้อย 50 ล้านปอนด์ ในการฉีกสัญญากับแนวรุกทีมชาติอังกฤษรายนี้

12:19 น. คลีฟแลนด์ คาวาเลียส์ ฟอร์มหลุด! เปิดบ้านพ่ายให้กับ โกลเดนสเตท วอร์ริเออร์ส ไปอย่างขาดลอย 82-103 โดนตีเสมอเป็น 2-2 ซีรีส์ ในเกมนัดชิงดำ ศึกบาสเกตบอลเอ็นบีเอ

14:05 น. ทีมนักตบลูกยางสาวไทย ถึงแม้จะส่งดาวรุ่งกว่าค่อนทีมลงสนาม แต่ก็ยังอาศัยประสบการณ์ และความเหนือชั้นของฝีมือ ตบเอาชนะสาวเจ้าภาพ "สิงคโปร์" ไปได้อย่างขาดลอย 3 เซตรวด ผ่านเข้าสู่รอบตัดเชือกในกีฬาซีเกมส์ได้สำเร็จ

14:26 น. "น้องเมย์" รัชนก อินทนนท์ นำทัพทีมนักตบลูกขนไก่สาวไทย ประเดิมเหรียญแรกในศึกซีเกมส์ครั้งนี้ได้อย่างสวยงาม ด้วยการเอาชนะ มาเลเซีย ในประเภททีมหญิง คว้าเหรียญทองมาครองได้สำเร็จ

16:12 น. "อดัม บ็อกดาน" ผู้รักษาประตูชาวฮังการี ของทีมโบลตัน ตกลงย้ายมาเฝ้าเสาให้กับทีมหงส์แดง ลิเวอร์พูล เรียบร้อยแล้ว โดยจะเซ็นสัญญา 1 ก.ค.นี้

17:08 น. กุนซือทีมชาติไทย ชี้ จังหวะการจบสกอร์ที่ยอดเยี่ยม คือสาเหตุหลักที่ทำให้คว้าชัยเหนือไอวอรี โคสต์ ขณะที่เฮดโค้ชทีมช้างดำสาว ยอมรับ ขาดโชคทำให้พ่ายไปในที่สุด พร้อมตั้งเป้ากลับมาวาดลวดลายในครั้งต่อไป

ไลฟ์สไตล์ 

06:05 น.ใกล้จะถึงวันหยุดสุดสัปดาห์แบบนี้ พ่อบ้าน แม่บ้านทั้งหลายคงกำลังหาเมนูเด็ดๆ ง่ายๆ ทำทานเล่นๆ ในวันว่างที่บ้าน Trend can do ไทยรัฐออนไลน์สัปดาห์นี้จึงขอพาคุณไปทำเมนูเก๋ไก๋ ง่ายและอร่อยมาฝากกัน กับเมนูสุดครีเอต "เบคอนพันหัวหอม" จะมีขั้นตอนการทำอย่างไร ตามเราไปทำกันได้เลย

06:05 น.เปิดเทศกาลใหม่อีกระลอกแล้ว สำหรับตลาดคลองผดุงกรุงเกษม หรือที่เรียกกันติดปากว่า 'ตลาดนายกฯ' นั่นเอง ที่ผ่านมาการจัดงานแต่ละครั้ง ก็จะมีธีมงานที่แตกต่างกันไป สำหรับครั้งล่าสุดนี้ก็ได้นำเสนอตลาดในธีมงาน "เทศกาลไม้ดอกไม้ประดับและปลาสวยงาม"

14:01 น.คนงานขนแร่เหล็กมากองไว้รอ บนท่าเรือเมืองเทียนจิน อันเป็นเมืองท่าใหญ่ของจีนแห่งหนึ่ง เพื่อเตรียมจะขนลงเรือส่งไปเป็นสินค้าออก จีนมีสินค้าแร่เหล็กอยู่มากมายถึงกับมีผู้ขนไปเก็บตามโกดังเอกชน.

14:50 น.เป็นอีกหนึ่งดีเจ-พิธีกรที่คิวฮอต ตารางงานแน่นไม่แพ้ใครจริงๆ สำหรับ 'ดีเจภูมิ-ภูมิใจ ตั้งสง่า' ที่ในเวลานี้มีทั้งผลงานดีเจทางคลื่นวิทยุสุดชิค 95.5 เวอร์จิ้น ฮิตซ์ (95.5 Virgin Hitz) พิธีกรตามงานอีเวนต์ต่างๆ รวมทั้งพิธีกรรายการช่องต่างๆ อาทิ ชูรักชูรส ทางช่อง 3, รายการ GT Mania ทางช่อง 5 และ Max World Championship ทางช่อง 7

16:05 น.ถ้าเซ็กซ์ของคุณเริ่มน่าเบื่อ ไม่เร้าใจเหมือนเคย ติดกับลีลา-กระบวนท่าเดิมๆ จนคุณรู้สึกเฉยๆ ไปซะแล้ว วันนี้เรามีทริคง่ายๆ ที่จะทำให้เซ็กซ์ของคุณตื่นเต้น และสะกิดต่อมเสียวมากกว่าเดิมมาฝากกัน รับรองเลยว่า ไม่เพียงคุณจะติดใจขอเบิ้ลเธอรอบสอง แต่มันจะทำให้ค่ำคืนนั้นของคุณ และเธอ พิเศษสุดจนลืมไม่ลง !

16:35 น.คนไทยใช้ไอเดียจากหนังดัง เรื่องธอร์ เทพเจ้าสายฟ้า สร้างสรรค์ผลงานเคสคอมพิวเตอร์รูปทรงแปลกตา สื่อต่างประเทศยกย่องไอเดียเจ๋ง

ต่างประเทศ

06.30 น. รัฐบาลเนปาลสั่งระดมกำลังเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยเข้าช่วยเหลือผู้ประสบภัยดินถล่มในพื้นที่ 6 หมู่บ้านของเขตปกครองทัพเลจุง พื้นที่เชิงเขาห่างไกลความเจริญทางภาคตะวันออกเฉียงเหนือของเนปาล

11.38 น. เกาหลีเหนือปิดเงียบ ไม่ยอมแพร่งพราย เกิดเหตุไฟไหม้โรงแรมหรู คอร์โย ในกรุงเปียงยาง ขณะที่ สื่อต่างชาติได้แต่เช็กข่าวจากชาวโสมแดงที่เห็นเหตุการณ์ เดชะบุญ พนักงานดับเพลิงสามารถควบคุมเปลวเพลิง แถมยังได้พระพิรุณโปรยปรายมาช่วยดับไฟให้สงบลงได้

12.41 น. ‘ดิ๊ก คอสโตโล’ ตัดสินใจลาออกจาก ตำแหน่งซีอีโอบริษัททวิตเตอร์แล้ว หลังกุมบังเหียนมานานเกือบ 6 ปี โดนนักลงทุนกดดันหนัก ยอดผู้ใช้ทวิตเตอร์ในช่วง 2 ปีที่ผ่านมา เติบโตไม่เข้าเป้า

13.09 น. สุดระทึก... เครื่องบินโดยสารมาเลเซีย แอร์ไลน์ส จากเมืองเมลเบิร์น มุ่งหน้าสู่กรุงกัวลาลัมเปอร์ เกิดเหตุไฟไหม้เครื่องยนต์ จนกัปตันต้องนำเครื่องกลับมาขอลงจอดฉุกเฉินที่เมลเบิร์น

15.40 น. ชาวจีนสะใจ...โจว หย่งคัง อดีตเจ้าหน้าที่ระดับสูงสุดของจีน ‘คอตก’ ศาลประชาชนกลาง ลงดาบตัดสินจำคุกตลอดชีวิต โทษฐานทำผิดในคดีรับเงินสินบน ในช่วงที่มีอำนาจล้นฟ้า

17.30 น. กษัตริย์เฟลิเป แห่งสเปน ทรงมีคำสั่งถอดพระยศ เจ้าหญิงคริสตินา พระเชษฐภคินี จากตำแหน่ง ดัชเชส แห่ง ปัลมา มาญอร์ก้า หลังมีเรื่องอื้อฉาว ถูกดำเนินคดีในข้อหาเลี่ยงภาษี

17.50 น. เอกอัครราชทูตไทยในเบลเยี่ยม พร้อมอธิบดีกรมศุลกากร เป็นผู้แทนไทยเข้าร่่วมเป็นภาคีอนุสัญญาเกียวโต(ฉบับแก้ไข) ต่อเลขาฯองค์การศุลกากรโลก ชี้ทำให้ประเทศไทยได้รับการยอมรับในเวทีการค้า และไม่ถูกกีดกันทางการค้าโลก

บันเทิง

06.01 น. รวมเหล่าดาราที่ย้ายค่ายย้ายช่องแล้วไม่รุ่งอย่างฝัน เช่น เอมี่ อาเมเรีย, เอ๊ะ–อิศริยา สายสนั่น, เต็งหนึ่ง–กฤษณกันท์ มณีผาพันธ์, พิงกี้-สาวิกา ไชยเดช ฯลฯ

06.15 น. กลัวไม่เปรี้ยง!! เลยต้องดึงดูดแสงแฟลชด้วยความเซ็กซี่ร้อนแรง ซุป’ตาร์ตัวแม่ของวงการบันเทิงสอนบทเรียนเซ็กซี่ยังไงให้มีคลาส ในงานพรมแดง “เปิดวิกบิ๊ก 3” แนะนำละครฟอร์มเจ๋งในครึ่งปีหลัง ภายใต้แนวคิด “ความสุขบุกจอ” ที่รอยัล พารากอน ฮอลล์ โดยมีเหล่านางเอกสายแบ๊วมือใหม่หัดเซ็กซี่ เดินตามรอยซือเจ้รุ่นพี่ เพื่อช่วงชิงความเด่นดังบนเรดคาร์เพ็ต คืนกำไรให้แฟนๆ

13.00 น. ปราง กัญญ์ณรัณ โต้ขับรถชนเพื่อนบ้านเกือบตายแต่หนีไม่รับผิดชอบ เผยให้แม่ไปเคลียร์แล้วแต่อีกฝ่ายบอกว่าไม่ได้เป็นอะไร วอนคู่กรณีโพสต์ข้อความแก้คำพูดให้ แต่หากไม่แก้ให้ก็จะคุยอีกครั้ง และเตรียมฟ้องเพราะเก็บหลักฐานไว้แล้ว

14.20 น. เรนะ มัตสึอิ ได้ประกาศการจบการศึกษาจากวง SKE4 อย่างเป็นทางการ โดยจะอยู่ทำหน้าที่ในฐานะสมาชิกวง SKE48 ไปจนถึงช่วงเดือน ส.ค. ขณะที่เผยมีความคิดจะออกจากวงมาตั้งแต่ 2 ปีก่อน

15.23 น. แพท ณปภา ปัดตุ้ย เกียรติกมล เป็นมือที่สาม ทำเลิกเตอร์แฟนนอกวงการ บอกเป็นการตัดสินใจของตนเอง พยายามปรับกันแล้วแต่อยู่อย่างนี้ไปก่อนดีกว่า ไม่เฮิร์ทไม่เศร้า และไม่ปิดใจแต่ช่วงนี้ทำงานเยอะมาก เลยทำให้ไม่ค่อยได้เจอกับใคร

15.45 น. ท็อป พิพัฒน์ เผยได้ฤกษ์แต่ง นุ่น ศิรพันธ์ แล้ว 23 ส.ค. คืบหน้าเตรียมงานแล้ว 40% ชุดเจ้าสาวอาจจะเป็นชุดมือสองก็ได้ ทุ่มงบจัดงานเต็มที่แต่ไม่อลังการมาก เน้นเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม

15.57 น. กรีน อัษฎาพร ไม่รู้มาร่วมงานเดียวกับบี น้ำทิพย์ ย้ำร่วมงานได้ไม่มีปัญหา แจงสัมพันธ์เคลลี่ไม่มีรีเทิร์น-คุยกันน้อยลง รับมีหนุ่มคุยบ้างแต่ยังไม่มีใครเป็นคนพิเศษ งงมีข่าวช่อง 7 ไม่ปลื้มมีข่าวความรักเยอะ ปัดผู้ใหญ่เรียกเตือน

16.45 น. แม็ค วีรคณิศร์ เผยเหตุที่ไม่ได้ไปขึ้นคอนเสิร์ตเอเอฟเพราะติดถ่ายละคร มีส่งข้อความให้กำลังใจ ปุยฝ้าย ณัฏฐพัชร บอกทุกวันนี้ยังคุยกับฝ้ายทุกวันเหมือนเดิม แต่แค่เปลี่ยนสถานะจากแฟนมาเป็นเพื่อน ยังไม่คิดรีเทิร์น อยากตั้งใจโฟกัสเรื่องงานก่อน

17.55 น. 13 มิ.ย. 2558 นับเป็น 23 ปีเเห่งการจากไปของราชินีเพลงลูกทุ่ง พุ่มพวง ดวงจันทร์ นักร้องเสียงหวานที่อยู่ในหัวใจของเเฟนเพลงยังไม่เคยจางหายไปไหน แม้เธอจะสร้างความบันเทิงให้คนไทยได้เพียง 10 กว่าปี แต่ผลงานของเธอยังอยู่ในความทรงจำ

"อรทัย ศรีมณี" และ "ธนัสถา ชาวงศ์" สวมบทซุปเปอร์ซับ ช่วยให้ทีมนักเตะสาวทีมชาติไทย ไล่อัด ไอวอรีโคสต์ ไปอย่างสนุก 3-2 เก็บสามแต้มประวัติศาสตร์ ในศึกฟุตบอลหญิงชิงแชมป์โลก 2015 12 มิ.ย. 2558 17:52 12 มิ.ย. 2558 18:58 ไทยรัฐ