วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พ่วง 22 ล้อ ซิ่งหนีตรวจค้น พุ่งชนรถ ตร. พังยับ

พ่วงบรรทุกไม้เชื้อเพลิง 22 ล้อพุ่งชนรถสายตรวจ สภ.พนมสารคาม จ.ฉะเชิงเทรา สภาพพังยับ ตร.บาดเจ็บเล็กน้อย หลังคนขับพยายามหลบหนีการตรวจค้น ก่อนวิ่งเลี่ยงเข้าป่า

เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 12 มิ.ย.58 ร.ต.ท.พสธร แสนยินดี ร้อยเวรสอบสวน สภ.พนมสารคาม จ.ฉะเชิงเทรา ได้รับแจ้งจาก ด.ต.ชนินทร์ ตรีวสุพล ผบ.หมู่ ปราบปราม สภ.พนมสารคาม ว่า ได้เกิดเหตุรถยนต์ปิกอัพสายตรวจของ สภ.พนมสารคาม ถูกรถบรรทุกพ่วง 18 ล้อชนพลิกคว่ำตกลงถนนข้างทาง บริเวณถนนสาย 331 กบินทร์บุรี-สัตหีบ บ้านหนองอีโถน หมู่ 14 ต.เกาะขนุน อ.พนมสารคาม หลังรับแจ้งจึงออกไปตรวจสอบพร้อมกับ พ.ต.อ.ดร.สงคราม เสงียมพักตร์ ผกก.สภ.พนมสารคาม และกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจจำนวนหนึ่ง


ที่เกิดเหตุเป็นถนน 4 เลน มุ่งหน้าไปทาง อ.แปลงยาว พบรถยนต์สายตรวจ สภ.พนมสารคาม ยี่ห้ออีซูซุ ดีแมคซ์ 4 ประตู สีเลือดหมู หมายเลขทะเบียน ฆห 5884 กรุงเทพมหานคร พลิกคว่ำตะแคงข้างตกไปในไร่มันสำปะหลังข้างทางในสภาพพังยับ กระบะท้ายเกือบหลุดจากตัวรถ กระจกด้านหน้าแตก ไซเรนหลุดกระเด็นออกจากหลังคา

ส่วนเจ้าหน้าที่ตำรวจที่มากับรถที่เกิดเหตุรวม 3 นาย คือ ด.ต.ชนินทร์ ตรีวสุพล ส.ต.ต.อาทิตย์ หนุนสิมิ และ ส.ต.ต.ศักดิ์วัลย์ คล้ายประเสริฐ เป็นพลขับ ทั้งหมดเป็น ผบ.หมู่ ปราบปราม สภ.พนมสารคาม บาดเจ็บเล็กน้อย โดยเฉพาะ ด.ต.ชนินทร์ ที่กระเด็นออกมาจากตัวรถและถูกรถทับแต่โชคดีที่ลำตัวอยู่ในร่องมันสำปะหลัง เลยโชคดีรอดตายปาฏิหาริย์ ส่วนรถคู่กรณีเป็นรถบรรทุกพ่วง 22 ล้อ ยี่ห้อฮีโน่ หัวสีขาว หมายเลขทะเบียน 85-5146 ชลบุรี ตัวพ่วงหมายเลขทะเบียน 85-5147 ชลบุรี บรรทุกไม้สับทำเชื้อเพลิงเต็มคัน หลังเกิดเหตุ คนขับทราบชื่อในเวลาต่อมาชื่อ นายนพฤทธิ์ บุญสม อายุ 26 ปี อยู่บ้านเลขที่ 206 หมู่ 1 ต.กรอกสมบูรณ์ อ.ศรีมหาโพธิ จ.ปราจีนบุรี ได้ขับหนีมาจอดริมถนนห่างจากที่เกิดเหตุประมาณ 1 กม.ก่อนที่จะวิ่งหลบหนีเข้าป่าไป เจ้าหน้าที่ตำรวจระดมกำลังไล่ล่าแต่ไม่พบตัวคาดว่ามีพรรคพวกมารับหลบหนีไปแล้ว

ด.ต.ชนินทร์ ตรีวสุพล กล่าวว่า ก่อนเกิดเหตุ ตนพร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.พนมสารคาม จำนวน 5 นาย โดยมี ร.ต.ท.สารสิทธิ์ สายสว่าง เป็นหัวหน้าชุด นำกำลังมาตั้งจุดตรวจจุดสกัด ที่บริเวณ 4 แยกบ้านห้วยพลู หมู่ 10 ต.เกาะขนุน ถนนสายห้วยพลู-หนองอีโถน ขณะนั้นได้มีรถบรรทุกพ่วงคันก่อเหตุบรรทุกไม้สับทำเชื้อเพลิงมาเต็มคัน โดยมี นายนพฤทธิ์ บุญสม เป็นคนขับ ตนส่งสัญญาณให้ชะลอความเร็วเพื่อจะขอตรวจค้นแต่เนื่องจากเป็นรถพ่วงจึงชะลอความเร็วไปจอดห่างจากจุดตรวจเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงเดินไปเพื่อจะขอดูใบอนุญาตขับขี่แต่แล้วรถบรรทุกคันดังกล่าวได้ขับออกจากด่านไปอย่างรวดเร็ว เจ้าหน้าที่ตำรวจในด่านเห็นเหตุการณ์จึงให้ ส.ต.ต.ศักดิ์วัลย์ คล้ายประเสริฐ ขับรถสายตรวจติดตามโดยมีตนและ ส.ต.ต.อาทิตย์ หนุนสิมิ เพื่อนตำรวจอีกคนนั่งมาด้วย

ขณะขับรถติดตามมานั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจพยายามส่งสัญญาณให้รถบรรทุกคันดังกล่าวหยุดแต่คนขับพยายามขับส่ายขวางถนนไม่ให้รถสายตรวจแซง จนรถวิ่งมาตามถนน สายห้วยพลู-หนองอีโถน ระยะทางประมาณ 5 กม.และวิ่งมาถึงถนนสาย 331 กบินทร์บุรี-สัตหีบ อีกประมาณ 2 กม.ถึงจะขับแซงรถบรรทุกได้พร้อมทั้งส่งสัญญาณให้จอด ขณะเดียวกันรถบรรทุกได้พยายามเร่งความเร็วและพุ่งชนรถยนต์สายตรวจอย่างจังเข้ากลางคันจนรถกระเด็นหมุนคว้างกลางถนนก่อนตกข้างทางจนรถพังยับเยิน ขณะที่ตนเองกระเด็นออกมานอกตัวรถและถูกรถพลิกคว่ำตะแคงข้างทับแต่ตนโชคดีที่อยู่ในร่องมันสำปะหลังไม่อย่างนั้นคงเสียชีวิตไปแล้ว หลังเกิดเหตุรถบรรทุกได้ขับหลบหนีห่างจากที่เกิดเหตุประมาณ 1 กม. และคนขับได้ทิ้งรถหลบหนีไป

จากการสอบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจทราบว่าก่อนเกิดเหตุรถบรรทุกคันดังกล่าวได้บรรทุกไม้สับสำหรับทำเชื้อเพลิง มาจากอำเภอสนามชัยเขต จ.ฉะเชิงเทรา ขณะขับมาตามถนนดังกล่าว คนขับพบด่านตรวจของเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงถูกเรียกเพื่อขอตรวจค้น ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจเดินมารถคันดังกล่าวจึงขับออกจากจุดตรวจ คาดว่าน่าจะมีสิ่งผิดกฎหมายซุกซ่อนอยู่ภายในรถหรือคนขับอาจจะเสพสารเสพติดจึงขับรถหนีเจ้าหน้าที่ตำรวจก่อนที่เจ้าหน้าที่จะขับรถสายตรวจติดตามมา ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจพยายามขับแซงแต่รถบรรทุกไม่ยอมจอดก่อนที่จะพุ่งชนรถสายตรวจจนพังยับเยินก่อนที่คนขับจะทิ้งรถหลบหนีไป ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้ติดตามจับกุมโชเฟอร์รถบรรทุกคันดังกล่าวมาดำเนินคดีต่อไป

พ่วงบรรทุกไม้เชื้อเพลิง 22 ล้อพุ่งชนรถสายตรวจ สภ.พนมสารคาม จ.ฉะเชิงเทรา สภาพพังยับ ตร.บาดเจ็บเล็กน้อย หลังคนขับพยายามหลบหนีการตรวจค้น ก่อนวิ่งเลี่ยงเข้าป่า 12 มิ.ย. 2558 17:24 12 มิ.ย. 2558 20:01 ไทยรัฐ