วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ชาวลำปางสวดยับ พิธีกรดัง เหยียบรอยพระพุทธบาท จี้ขอขมา

ชาวลำปางสวดยับ พิธีกรดังเหยียบรอยพระพุทธบาท บนดอยอัศจรรย์ วัดเฉลิมพระเกียรติฯ เจ้าอาวาสเผย เป็นพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสม จี้ขอขมา ด้าน เจ้าคณะ จว. ชี้เป็นการลบหลู่พระศาสนา ...

จากกรณี มีการแชร์ภาพพิธีกรหนุ่มชื่อดัง กับสถานที่ศักดิ์สิทธิ์บนดอยสูง ของวัดเฉลิมพระเกียรติพระจอมเกล้าราชานุสรณ์ใน จ.ลำปาง และปักธงประจำรายการ แพร่ผ่านโลกโซเชียล ส่งผลให้ชาวลำปางเกิดความไม่พอใจเป็นอย่างมากนั้น

ล่าสุด เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 12 มิ.ย. 58 พระครูสังวรณ์ สีระคุณ หรือ ครูบาคำปอน เจ้าอาวาสวัดเฉลิมพระเกียรติฯ กล่าวว่า ตนได้ทราบเรื่องทั้งหมดแล้วจากคณะกรรมการ และได้ลงมติว่า ให้พิธีกรชื่อดังคนดังกล่าว มาชี้แจงข้อเท็จจริงต่อชาวลำปาง พร้อมให้ขอโทษกับพฤติกรรมอันไม่เหมาะสม กับสถานที่ศักดิ์สิทธิ์บนดอยสูง โดยที่ผ่านมามีรายการช่องต่างๆ มาถ่ายทำหลายครั้ง แต่ก็ไม่มีเรื่องเกิดขึ้น กระทั่งรายการนี้มาถ่ายทำ จึงมีนักท่องเที่ยวถ่ายรูปไว้ก่อนนำมาเผยแพร่ พิธีกรรายนี้จะไม่ได้ตั้งใจหรือเกิดพลาดไปเหยียบโดยไม่ได้ตั้งใจ ก็ถือว่านอกเหนือจากการขออนุญาต

ทางด้าน พระเดชพระคุณ พระราชจินดานายก เจ้าคณะจังหวัดลำปาง กล่าวว่า หากเป็นจริง ถือว่าเป็นเรื่องสะเทือนใจ เพราะต้นเหตุเป็นคนไทยไม่ใช่คนต่างชาติ เพราะรอยพระพุทธบาทเป็นสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ชาวเหนือถือว่าเป็นการลบหลู่พระศาสนาอย่างไม่น่าให้อภัย

ชาวลำปางสวดยับ พิธีกรดังเหยียบรอยพระพุทธบาท บนดอยอัศจรรย์ วัดเฉลิมพระเกียรติฯ เจ้าอาวาสเผย เป็นพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสม จี้ขอขมา ด้าน เจ้าคณะ จว. ชี้เป็นการลบหลู่พระศาสนา ... 12 มิ.ย. 2558 16:37 12 มิ.ย. 2558 20:19 ไทยรัฐ