วันอาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'โค้ชหนึ่ง' ชี้ศูนย์หน้าจบสกอร์เฉียบคม พาช้างศึกสาวคว้าชัย

กุนซือทีมชาติไทย ชี้ จังหวะการจบสกอร์ที่ยอดเยี่ยม คือสาเหตุหลักที่ทำให้คว้าชัยเหนือไอวอรี โคสต์ ขณะที่เฮดโค้ชทีมช้างดำสาว ยอมรับ ขาดโชคทำให้พ่ายไปในที่สุด พร้อมตั้งเป้ากลับมาวาดลวดลายในครั้งต่อไป...

วันที่ 12 มิ.ย. หลังจากสร้างประวัติศาสตร์ด้วยการเก็บชัยเป็นครั้งแรก ในศึกฟุตบอลหญิงชิงแชมป์โลก ด้วยการเฉือนเอาชนะทีมไอวอรี โคสต์ ไปแบบสนุก 3-2 ในเกมนัดที่ 2 กลุ่มบี ทำให้มีลุ้นเข้ารอบ 2 ด้วยการเป็นหนึ่งในทีมอันดับ 3 ที่ดีที่สุด 

ซึ่งหลังจบเกม "โค้ชหนึ่ง" หนึ่งฤทัย สระทองเวียน หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย กล่าวว่า นี่เป็นสามคะแนนแรกสำหรับทีมชาติไทยในรายการนี้ ถือว่าโชคดีที่มีโอกาสเข้าทำน้อยกว่าคู่แข่ง แต่เปลี่ยนเป็นประตูได้ มันคือชัยชนะแห่งประวัติศาสตร์ แต่ถึงอย่างไร ไอวอรีโคสต์ก็เล่นดีมากเช่นกันในนัดนี้ ส่วนเกมนัดต่อไปที่จะต้องเล่นกับเยอรมันนั้น ถือเป็นเรื่องที่ดีได้มีโอกาสเล่นกับทีมที่ดีที่สุดอีกทีมหนึ่งของโลก และจะพยายามกำชับลูกทีมให้เล่นอย่างสุดความสามารถ เพื่อเป้าหมายในการเข้ารอบต่อไป

ขณะที่ กุนซือใหญ่ของทีมช้างดำสาว เผยว่า หลังจากแพ้ต่อ เยอรมัน มาอย่างย่อยยับในเกมที่ผ่านมา ทำให้หวังจะเอาชนะพร้อมคว้า 3 แต้มในเกมนี้ แต่มันกลับเป็นคืนที่น่าเศร้าอีกครั้ง โดยเฉพาะในช่วงท้ายเกมที่ดูเหมือนว่าโชคจะไม่เข้าข้าง บุกอยู่ข้างเดียวแต่พลาดโอกาสได้ประตูตีเสมอ ถึงอย่างไรก็ตามในอนาคตหวังว่าจะได้กลับมาเล่นในรายการนี้อีกครั้งอย่างแน่นอน 

กุนซือทีมชาติไทย ชี้ จังหวะการจบสกอร์ที่ยอดเยี่ยม คือสาเหตุหลักที่ทำให้คว้าชัยเหนือไอวอรี โคสต์ ขณะที่เฮดโค้ชทีมช้างดำสาว ยอมรับ ขาดโชคทำให้พ่ายไปในที่สุด พร้อมตั้งเป้ากลับมาวาดลวดลายในครั้งต่อไป... 12 มิ.ย. 2558 16:31 ไทยรัฐ