วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ร้องพ่อเมืองสอบ 8 ตร.ตีนโหด ซ้อมการ์ดผับดังภูเก็ต ปางตาย

หนุ่มตรังการ์ดผับดังหาดป่าตอง เหยื่อตำรวจตีนโหด เข้าแจ้งความให้ดำเนินคดีกับ 8 ผู้พิทักษ์สันติราษฎร์จนถึงที่สุดแล้ว หลังถูกอวดศักดาซ้อมปางตาย ล่าสุดมีเพื่อนๆ ช่วยร้องความเป็นธรรมถึงพ่อเมือง และ คสช. ขณะที่ ผบก.ภ.จว.ภูเก็ต มีคำสั่งให้ รอง ผกก.สส.สภ.กะทู้ หนึ่งใน 8 ตำรวจย้ายไปช่วยราชการ...

จากกรณีเมื่อช่วงค่ำ วันที่ 10 มิ.ย. 58 บริเวณหน้าฮอลลีวูดผับแอนด์ดิสโก้เธค ซ.บางลา (วอล์คกิ้งสตรีท) ถ.ราษฎร์อุทิศ 200 ปี ต.ป่าตอง อ.กะทู้ จ.ภูเก็ต ย่านสถานบันเทิงนับพันแห่ง ที่โด่งดังไปทั่วโลก ได้มีพนักงานเสิร์ฟ-แคชเชียร์ชายหญิง และการ์ดรักษาความปลอดภัยของผับดังกล่าวกว่า 100 คน รวมตัวออกมาชูแผ่นป้ายประณาม-เรียกร้องขอความเป็นธรรมผ่านถึง ผวจ.ภูเก็ต และ คสช.ให้กับ นายกมลชัย สิงเกิด อายุ 29 ปี ภูมิลำเนาเดิมอยู่ที่ 66 หมู่ 2 ต.บ้านโพธิ์ อ.เมืองตรัง จ.ตรัง การ์ดรักษาความปลอดภัยของผับดังกล่าว หลังถูกกลุ่มชายฉกรรจ์ 7-8 คน รุมทำร้ายร่างกายจนบาดเจ็บฟันหัก 2 ซีก ศีรษะถูกตีด้วยขวดเหล้าแตก เย็บ 6 เข็ม เหตุเกิดเมื่อเวลา 02.00 น. วันที่ 10 มิ.ย. ที่ผ่านมา

ต่อมา พ.ต.ท.อกนิษฐ์ ด่านพิทักษ์ศาสน์ รอง.ผกก.ป.สภ.กะทู้ พ.ต.ท.พงศ์พิชาญ ชยานนท์พิริย สวป.สภ.กะทู้ และ พ.ต.ท.สุทธิชัย เทียนโพธิ์ สว.สส.สภ.กะทู้ ได้เข้าเจรจาพูดคุยกับตัวแทนพนักงาน ภายในฮอลลีวูดผับแอนด์ดิสโก้เธค เพื่อหาข้อยุติ โดยใช้เวลาในการพูดคุยกว่า 2 ชม. เบื้องต้น พ.ต.ท.อกนิษฐ์ รับข้อเสนอจากผู้ชุมนุม นำเสนอต่อ ผกก.สภ.กะทู้ และ ผบก.ภ.จว.ภูเก็ต 1. กรณีเหตุการณ์ดังกล่าว มีผู้เสียหายเข้าแจ้งความ เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ ที่ถูกกล่าวหาว่า เป็นผู้ที่ลงมือทำร้าย นายกมลชัย จะมีการตั้งคณะกรรมการสืบสวนสอบสวนข้อเท็จจริงทั้งทางวินัย ส่วนอาญาจะเป็นไปตามขั้นตอนของกฎหมาย และ 2. กรณีผู้เสียหาย หรือพยานเกรงว่าจะเกิดอันตรายขึ้น สภ.กะทู้จะมีการส่งเจ้าหน้าที่ตำรวจไปดูแลความปลอดภัยสร้างความพึงพอใจ ให้กับกลุ่มผู้ชุมนุมก่อนแยกย้ายกันไปทำงานตามปกติ

ทั้งนี้ สืบเนื่องเมื่อวันเกิดเหตุ นายกมลชัย กำลังทำงานตามหน้าที่ของการ์ดดูแลความปลอดภัยของผับดังกล่าว ซึ่งเป็นช่วงเวลาที่ใกล้ผับปิดให้บริการ ได้มีกลุ่มชายฉกรรจ์จำนวนหนึ่งเดินเข้ามาที่หน้าผับ ซึ่งแต่ละคนอยู่ในอาการมึนเมา จากนั้น นายกมลชัย ได้ขอตรวจค้นสิ่งผิดกฎหมาย และอาวุธปืน ทำให้หนึ่งในชายฉกรรจ์ไม่พอใจ พร้อมกับกระชากคอเสื้อนายกมลชัย พร้อมกับชกเข้าไปที่ใบหน้าจนล้มคว่ำลงไปนอนกองกับพื้น พร้อมกับแสดงตัวเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ "มึงไม่รู้จักกูหรือไงวะ" และสั่งให้ก้มกราบ เพื่อเป็นการแสดงการขอโทษ ขณะที่นายกมลชัยก้มกราบ ได้มีชายฉกรรจ์อีกหนึ่งคนเตะนายกมลชัยขณะที่กำลังกราบ เข้าที่ลำตัวกับบริเวณปากจนฟันหัก และใช้ขวดเหล้าตีซ้ำเข้าที่บริเวณศีรษะจนหัวแตกเลือดอาบ ขวดแตกกระจาย จากนั้นได้มีการ์ด และพนักงานของผับเข้ามาห้าม และนำนายกมลชัยส่งรักษาตัวที่ รพ.ป่าตอง โดยมาทราบภายหลังในกลุ่มชายฉกรรจ์ดังกล่าวมี พ.ต.ท.สรพงษ์ ชูแก้ว รอง.ผกก.สส.สภ.กะทู้ร่วมอยู่ในกลุ่มดังกล่าวด้วย เบื้องต้น พล.ต.ต.พชร บุญญสิทธิ์ ผบก.ภ.จว.ภูเก็ต มีคำสั่งให้ไปช่วยราชการ ที่ตำรวจภูธรจังหวัดภูเก็ตเป็นระยะเวลา 1 เดือน จนกว่าจะมีการสืบสวนสอบสวนข้อเท็จจริงแล้วเสร็จ เพื่อความยุติธรรมทั้ง 2 ฝ่าย

ล่าสุดเมื่อเวลา 12.40 น. วันที่ 12 มิ.ย. 58 ที่ สภ.กะทู้ จ.ภูเก็ต นายกมลชัย สิงเกิด อายุ 29 ปี การ์ดฮอลลีวูดผับแอนด์ดิสโก้เธค ซ.บางลา ถ.ราษฎร์อุทิศ 200 ปี ต.ป่าตอง อ.กะทู้ ที่ถูกกลุ่มชายฉกรรจ์รุมทำร้ายร่างกายจนฟันหัก 2 ซี่ ศีรษะถูกตีด้วยขวดเหล้าแตก เย็บ 6 เข็ม และเพื่อนพนักงานที่เห็นเหตุการณ์ในวันเกิดเหตุนับสิบคน ได้เข้าพบ พ.ต.ท.อนุกูล หนูเกตุ พนักงานสอบสวนชำนาญการเพื่อแจ้งความดำเนินคดีกับบุคคลที่เกี่ยวข้อง ที่รุมทำร้ายตนเองท่ามกลางทัพนักข่าวที่รอเป็นจำนวนมาก โดยนายกมลชัยอยู่ในสภาพอิดโรย ที่บริเวณศีรษะด้านขวามีบาดแผลที่แพทย์เย็บ และปิดผ้าก๊อซสีขาวไว้ บริเวณริมฝีปากด้านซ้ายมีแผลฉีกขาด ฟันหน้าบนหักหายไปจำนวน 2 ซี่ ซึ่งมีเพื่อนๆ พนักงานคอยดูแลความปลอดภัย ตลอดที่นายกมลชัยลงจากรถ หลังจากมีเพื่อนไปรับตัวนายกมลชัยมาจากบ้านเกิดที่ จ.ตรังเมื่อวันที่ 11 มิ.ย. ที่ผ่านมา เพื่อเข้าแจ้งความดำเนินคดีกับกลุ่มชายฉกรรจ์ที่รุมทำร้ายดังกล่าว

นายกมลชัย เล่าเหตุการณ์ที่ถูกกลุ่มชายฉกรรจ์รุมทำร้ายในวันเกิดเหตุให้ฟังว่า ขณะที่ทำงานเป็นการ์ดดูแลความเรียบร้อยอยู่ที่หน้าผับ ได้มีกลุ่มชายฉกรรจ์จำนวนหนึ่งได้เดินเข้ามา จากนั้นได้ขอตรวจค้นอาวุธ ทำให้หนึ่งในกลุ่มชายฉกรรจ์ไม่พอใจและชกต่อยตน แต่ตนเองไม่ได้ต่อสู้ ทราบภายหลังว่าเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ จากนั้นเพื่อนๆ ได้มาห้าม ตนเองจึงเดินไปเข้าห้องน้ำ ซึ่งคิดว่าเรื่องจบไปแล้ว จากนั้นได้มีเพื่อนพนักงานเดินมาตามให้ออกไปพบกับกลุ่มชายฉกรรจ์ดังกล่าว จนกระทั่งถูกรุมซ้อมทั้งเตะ ต่อยและกระทืบ โดยถูกบังคับให้กราบขอโทษ ซึ่งตนเองก็ยอมที่จะขอโทษ แต่ก็ยังถูกเตะเข้าที่ปากจนฟันหัก และถูกขวดเหล้าตีเข้าที่ศีรษะจนแตกเลือดอาบอีก โดยมีชายฉกรรจ์อีก 2 คนจับมือไพล่หลัง เพื่อให้หนึ่งในชายฉกรรจ์ชกต่อยตามใจชอบ จนผู้บริหารและเพื่อนๆ พนักงานมาขอร้องให้หยุด และนำตนส่ง รพ.ป่าตอง เพื่อเย็บบาดแผล และด้วยความกลัวจะถูกกลุ่มชายฉกรรจ์ดังกล่าวติดตามมาทำร้ายอีก จึงหนีไปอยู่บ้านเพื่อนที่ อ.ทับปุด จ.พังงา และไปอยู่กับเพื่อนที่ จ.กระบี่ในเวลาต่อมา จนมีเพื่อนไปรับตัวกลับมายัง จ.ภูเก็ต

"ทำกับผมอย่างกับผมไม่ใช่คน ทั้งเตะ ต่อย และกระทืบกัน ผมไปทำอะไรให้ แค่ผมทำหน้าที่ของผม ที่ผ่านมาไม่เคยรู้จักกับกลุ่มชายฉกรรจ์ดังกล่าวมาก่อน และก็ไม่เคยมีเรื่องบาดหมางกันมา และเมื่อคิดว่าผมผิด ผมก็กราบขอโทษแล้ว ยังไม่สาสมใจอีก ยังเตะผมจนฟันหัก ใช้ขวดตีหัวผมจนแตกอีก โดยมีคนจับมือผมไพล่หลังให้อีกคนชก และต่อย เพื่อนๆ จะเข้ามาช่วยก็ถูกประกาศห้ามเข้ามายุ่ง มิฉะนั้นจะถูกยิง ผมจะเดินหน้าแจ้งความดำเนินคดีตามกฎหมายให้ถึงที่สุด เพราะคนที่ทำกับผมเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจทั้งหมด ผมรู้จักชื่อ ผมจำหน้าได้ ให้ชี้ตัวเมื่อไรก็ชี้ถูกหมด" นายกมลชัย กล่าว

พ.ต.อ.ชัยวัฒน์ อุ้ยคำ ผกก.สภ.กะทู้ จ.ภูเก็ต กล่าวสั้นๆ ว่า สิ่งที่เกิดขึ้นใครจะผิด ใครจะถูกกระทำ ก็ต้องว่ากันไปตามขั้นตอนของกฎหมาย ส่วนการสืบสวน และสอบสวนทางวินัยกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ ที่ถูกกล่าวหา ว่าเข้าไปมีส่วนเกี่ยวข้องนั้น เป็นหน้าที่ของคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริงที่ ผบก.ภ.จว.ภูเก็ต เป็นผู้สั่งการ และแต่งตั้งขึ้นมา โดยมี พ.ต.อ.สมาน ชัยณรงค์ รอง.ผบก.ภ.จว.ภูเก็ต เป็นประธานการสอบสวน โดยจะใช้เวลา 30 วัน

ขณะที่ พ.ต.อ.สมาน ชัยณรงค์ รอง.ผบก.ภ.จว.ภูเก็ต ในฐานะประธานคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริงกับข้าราชการตำรวจ ที่เข้าไปมีส่วนเกี่ยวข้องกับเหตุการณ์ดังกล่าว หลังจากที่ พล.ต.ต.พชร บุญญสิทธิ์ ผบก.ภ.จว.ภูเก็ต มีคำสั่งให้มีการสอบสวนเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เพื่อให้ได้มาซึ่งข้อเท็จจริง ซึ่งเป็นไปตามกระบวนการทางวินัยของข้าราชการตำรวจกล่าวว่า ได้รับคำสั่งจาก ผบก.ภ.จว.ภูเก็ต ให้เป็นประธานคณะกรรมการสืบสวนและสอบสวนข้อเท็จจริงในเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นแล้ว เนื่องจากมีข้าราชการตำรวจถูกกล่าวหา ว่าเข้าไปมีส่วนเกี่ยวข้อง กับการทำร้ายร่างกายผู้เสียหาย จึงต้องมีการสอบสวนที่มาที่ไปของเรื่องที่เกิดขึ้น โดยจะมีเวลาทำการสอบสวน 30 วันแรก จากนั้นถ้ายังสอบสวนไม่แล้วเสร็จสามารถต่อเวลาในการสอบสวนได้อีก ซึ่งจะให้ความเป็นธรรมทั้ง 2 ฝ่าย ส่วนการดำเนินคดีทางอาญานั้น เป็นหน้าที่ของพนักงานสอบสวนกับผู้เสียหาย ซึ่งจะต้องว่ากันไปตามพยาน และหลักฐานต่างๆ.

หนุ่มตรังการ์ดผับดังหาดป่าตอง เหยื่อตำรวจตีนโหด เข้าแจ้งความให้ดำเนินคดีกับ 8 ผู้พิทักษ์สันติราษฎร์จนถึงที่สุดแล้ว หลังถูกอวดศักดาซ้อมปางตาย ล่าสุดมีเพื่อนๆ ช่วยร้องความเป็นธรรมถึงพ่อเมือง และ คสช. 12 มิ.ย. 2558 16:13 12 มิ.ย. 2558 22:10 ไทยรัฐ