วันอังคารที่ 11 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
คุมหนุ่มศรีสะเกษทำแผน ยิงเพื่อนดับ อดีตแฟนสาวเจ็บ

คุมหนุ่มศรีสะเกษทำแผน ยิงเพื่อนดับ อดีตแฟนสาวเจ็บ

  • Share:

ตร.ศรีสะเกษ นำตัวหนุ่ม ก่อเหตุยิงเพื่อนรัก ที่แย่งแฟนสาวของตัวเองไป ซ้ำยังตามมาเยาะเย้ย จนดับคาที่ ส่วนฝ่ายหญิงเจ็บสาหัส ทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ...

เวลา 09.15 น. วันที่ 12 มิ.ย. 58 ที่ร้านขายของชำชื่อร้าน “พรประเสริฐ” อ.เมือง จ.ศรีสะเกษ พ.ต.อ.อัยรัช ชินประยูร ผกก.สภ.เมือง จ.ศรีสะเกษ ร่วมกับ พ.ต.อ.ทินกร เดชาเลิศ พงส.ผทค.หน.งานสอบสวน พร้อมด้วยตำรวจชุดสืบสวน และชุดปราบปรามจำนวนหนึ่ง ร่วมกันนำตัว นายสมศักดิ์ จันทานิตย์ หรือ หมี อายุ 35 ปี ผู้ต้องหาคดีฆ่าคนตายโดยเจตนา, พยายามฆ่า, มีอาวุธปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต, พกพาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต ไปชี้ที่เกิดเหตุทำแผนประกอบคำรับสารภาพกรณีที่ นายสมศักดิ์ ได้ใช้อาวุธปืนยิง นายเมืองราช ตัสสะสูงเนิน อายุ 38 ปี เสียชีวิต นางสาวสุพิชชา บัวภา อายุ 41 ปี ท่ามกลางชาวบ้านที่มามุงดูการทำแผนจำนวนมาก

เจ้าหน้าที่นำตัวผู้ต้องหา ทำแผนประกอบคำรับสารภาพ

การทำแผนเริ่มจากที่ นายสมศักดิ์ ขับขี่จักรยานยนต์ไปจอดที่หน้าร้าน หลังจากที่ นายเมืองราช ผู้เสียชีวิต มาเปิดประตูร้านเพื่อขายของให้กับลูกค้า นายสมศักดิ์ ก็เข้าไปซื้อบุหรี่ และได้มีการพูดคุยกัน โดยพูดจาถากถางต่างๆ นานา และในจังหวะนั้น นางสาวสุพิชชา ภรรยาของนายเมืองราช ซึ่งเป็นอดีตภรรยาของนายสมศักดิ์ เดินลงมาจากชั้นสอง เพื่อมาต่อว่านายสมศักดิ์ที่มาวุ่นวาย ทำให้นายสมศักดิ์บันดาลโทสะ ชักอาวุธปืนที่พกติดตัว ยิงใส่นายเมืองราช 2 นัด จนนายเมืองราชล้มลง และยิงนัดที่ 3 พลาดไปถูก นางสาวสุพิชชา ทั้งสองคนได้พากันวิ่งหนีขึ้นไปยังห้องนอนบนชั้นสอง ส่วนนายสมศักดิ์ก็ได้หนีออกจากร้านไป

ผู้ต้องหาชี้จุดเกิดเหตุ

พ.ต.อ.อัยรัช ชินประยูร ผกก.สภ.เมือง จ.ศรีสะเกษ กล่าวว่า คดีนี้จบลงได้ง่าย เพราะทางตำรวจรู้ตัวผู้ก่อเหตุตั้งแต่แรก รู้สาเหตุการบุกยิง และได้สืบสวนติดตาม เพื่อจับกุมผู้ก่อเหตุอย่างกระชั้นชิดตั้งแต่วันแรกแล้ว ซึ่งเมื่อ นายสมศักดิ์ หรือ หมี ผู้ก่อเหตุรู้ตัวว่าถูกตำรวจติดตาม ทำให้กดดันอย่างหนัก จึงได้ประสานกับชุดสืบสวนนายหนึ่ง ซึ่งเป็นคนที่นายสมศักดิ์เคารพนับถือ ให้เกลี้ยกล่อมนายสมศักดิ์เพื่อเข้ามอบตัว เจ้าหน้าที่จึงได้ให้โอกาสนายสมศักดิ์เข้ามอบตัวด้วยตัวเอง ซึ่งก็ได้ให้การรับสารภาพทุกข้อกล่าวหา การดำเนินคดีจึงง่ายขึ้น

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้