วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ขยายผลรวบ 2 ผัวเมีย ขณะแพ็กยาบ้า-ไอซ์ เตรียมส่งลูกค้า

ขยายผลรวบ 2 ผัวเมีย ขณะแพ็กยาบ้า-ไอซ์ เตรียมส่งลูกค้า

  • Share:

ตำรวจภูธร จ.จันทบุรี ขยายผลผู้ต้องหายาเสพติด รวบ 2 ผัวเมีย ขณะแพ็กห่อยาบ้ากว่า 2 พันเม็ด และยาไอซ์ เตรียมส่งให้ลูกค้า คุมตัวทั้งหมด ดำเนินคดีตามกฎหมาย ...

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 12 มิ.ย. 58 ที่ สภ.ท่าใหม่ จ.จันทบุรี พ.ต.อ.เชษฐา กีชวรรณ์ ผกก.สภ.ท่าใหม่, พ.ต.อ.สมชาย ตรีสุคนธ์ ผกก.สภ.ทุ่งเบญจา นำกำลังตำรวจชุดปราบปรามยาเสพติด ควบคุมตัว นายบุญมี หรือ ต่าย อายุ 32 ปี น.ส.กรรณิการ์ หรือ จอย อายุ 37 ปี สองสามีภรรยา และ นายธีระศักดิ์ หรือ ต้น อายุ 35 ปี 3 ผู้ต้องหาในคดียาเสพติด

จากการตรวจสอบพบของกลาง ยาเสพติดให้โทษประเภท 1 หรือ ยาบ้า เม็ดสีแดง พิมพ์อักษร WY บรรจุในหลอดกาแฟ จำนวน 43 หลอด ยาบ้าเม็ดสีส้ม พิมพ์อักษร WY บรรจุห่อพลาสติกหูรูดสีฟ้า จำนวน 11 ห่อ รวมทั้งสิ้น 2,529 เม็ด, ยาไอซ์ น้ำหนัก 108.56 กรัม บรรจุในถุงพลาสติกใสแบบหูรูดขนาดใหญ่ จำนวน 2 ถุง ขนาดเล็กอีกจำนวน 40 ถุง เงินสด 6,500 บาท, รถเก๋ง เปอโยต์ สีเขียว หมายเลขทะเบียน 5ศ 7572 กรุงเทพมหานคร, รถกระบะนิสสัน สีแดง หมายเลขทะเบียน บน 8196 จันทบุรี และ รถจักรยานยนต์ฮอนด้าสีแดง หมายเลขทะเบียน 1กฎ 8843 กรุงเทพมหานคร จำนวน 1 คัน และโทรศัพท์มือถือ อีก 1 เครื่อง มาแถลงผลการจับกุมต่อสื่อมวลชน

พ.ต.อ.เชษฐา กีชวรรณ์ ผกก.สภ.ท่าใหม่ เปิดเผยว่า จากการปฏิบัติงานของตำรวจชุดปราบปรามยาเสพติด สภ.ท่าใหม่ ร่วมกับ สภ.ทุ่งเบญจา ที่ได้ทำการสืบสวนขยายผล จากการจับกุมผู้เสพยาเสพติดในพื้นที่ จนสามารถสาวไปถึงตัวผู้ค้า คือ นายธีระศักดิ์ หรือ ต้น จึงได้เฝ้าติดตาม และสามารถจับกุมตัวได้ในพื้นที่ ม.12 ต.สองพี่น้อง อ.ท่าใหม่ พร้อมกับของกลางเป็นยาบ้า และยาไอซ์ จำนวนหนึ่ง

ซึ่งจากการสอบสวน นายธีระศักดิ์ หรือ ต้น ผู้ต้องหา ให้การสารภาพ กล่าวซัดทอดไปถึงตัวเอเย่นต์ ผู้ค้ารายใหญ่ว่ารับยาเสพติดมาจาก นายบุญมี หรือ ต่าย และ , น.ส.กรรณิการ์ หรือ จอย สองสามีภรรยา ทางเจ้าหน้าที่จึงได้จัดชุดสายสืบจับตาเฝ้าสังเกต พบว่าสองสามีภรรยามีพฤติกรรมเป็นเอเย่นต์ คอยส่งยาเสพติดให้กับผู้ค้ารายย่อย ตรงกับที่ นายธีระศักดิ์ ผู้ต้องหารายแรกให้การซัดทอด จึงได้วางแผน นำกำลังเจ้าหน้าที่บุกจู่โจมเข้าจับกุมสองสามีภรรยา ได้ที่ห้องพักในพื้นที่ ต.คลองขุด อ.ท่าใหม่ พร้อมกับยาเสพติดของกลาง

ซึ่งจากการตรวจค้นภายในห้องพัก พบสองสามีภรรยา กำลังบรรจุแพ็กยาบ้า และยาไอซ์ ใส่ในหลอดกาแฟ และถุงพลาสติกเตรียมส่งขายให้กับผู้ค้ารายย่อย จึงได้ควบคุมตัวผู้ต้องหา พร้อมกับอายัดของกลาง มาทำการสอบสวนเพิ่มเติมยังโรงพัก

พ.ต.อ.เชษฐา กล่าวเพิ่มเติมอีกว่า จากการสอบสวน ผู้ต้องหาทั้งสองรายให้การรับสารภาพเพียงว่า ได้นั่งรถตู้ไปรับยาเสพติดทั้งหมด มาจากกลุ่มผู้ค้ารายใหญ่ ในพื้นที่ จ.ชลบุรี ที่รับยาต่อมาจากชายแดนทางภาคเหนือ หลังการสอบสวนทางเจ้าหน้าที่ ได้แจ้งข้อกล่าวหา มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 คือ ยาบ้า และยาไอซ์ ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่าย ก่อนควบคุมตัวผู้ต้องหาทั้ง 3 ราย ส่งพนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย พร้อมกันนี้จะได้ประสานความร่วมมือกับทางสถานีตำรวจท้องที่ ที่ผู้ต้องหาให้การซัดทอด ในการสืบสวนติดตามจับกุมเครือข่ายยาเสพติดที่เหลือ มาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้