วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แม่ นศ.ไทย ที่ถูกปากีสถาน กักตัว วอนรัฐบาลช่วยเหลือลูกชาย

มารดา 1ใน 5 นศ.ไทย ที่ถูกปากีสถานควบคุมตัว กรณีพกอาวุธขึ้นเครื่องที่สนามบิน ยันไม่รู้สาเหตุแท้จริง รับเป็นห่วงลูกชาย ขอรัฐบาลไทยช่วยเหลือประสานงาน

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 12 มิถุนายน 2558 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บ้านเลขที่ 57/1 ม.2 ต.ดอนฉิมพลี อ.บางน้ำเปรี้ยว จ.ฉะเชิงเทรา ซึ่งเป็นบ้านพักของ นายเตชิต บุญมาเลิศ นักศึกษาที่ถูกทางการปากีสถานควบคุมตัวพร้อมเพื่อนนักศึกษาไทย รวม 5 คน ที่ท่าอากาศยานเมืองละฮอร์ ในข้อหาพกอาวุธปืนในท่าอากาศยาน เมื่อวันที่ 8 มิถุนายน ที่ผ่านมานั้น

นางซารามุซ์ บุญมาเลิศ อายุ 50 ปี มารดาของนายเตชิต เปิดเผยว่า ตนเองไม่รู้อะไรมากนัก ทราบเพียงว่า ทางสถานทูตไทย หรือกระทรวงการต่างประเทศติดต่อมาทาง นายสุบิน บุญมาเลิศ สามีตนเองเท่านั้น นอกจากนี้ ยังมีเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร เข้ามาสอบถามรายละเอียด สามีก็ให้ข้อมูลไปแล้ว ส่วนนายเตชิต ลูกชาย หลังเรียนภาษาศาสนาที่สุเหร่าหน้าบ้านแล้ว ไปเรียนภาษาศาสนาที่กรุงเทพฯ ได้ทุนไปเรียนต่อที่ประเทศปากีสถานได้ราวปีเศษ มีกำหนดเดินทางกลับประเทศไทยวันที่ 8 มิถุนายน แต่มาถูกควบคุมตัวกับเพื่อนๆ ซึ่งก็ยังไม่รู้ต้นสายปลายเหตุเรื่องราวที่เกิดขึ้นว่าเป็นอย่างไร ก็เป็นห่วงลูกชาย และอยากจะให้รัฐบาลไทยช่วยเหลือประสานงาน แต่ไม่รู้ว่าจะช่วยได้มากน้อยแค่ไหน

มารดา 1ใน 5 นศ.ไทย ที่ถูกปากีสถานควบคุมตัว กรณีพกอาวุธขึ้นเครื่องที่สนามบิน ยันไม่รู้สาเหตุแท้จริง รับเป็นห่วงลูกชาย ขอรัฐบาลไทยช่วยเหลือประสานงาน 12 มิ.ย. 2558 14:54 12 มิ.ย. 2558 15:25 ไทยรัฐ