วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สยอง! แท่นพิมพ์กว่า 200 กก. ทับมือคนงานสาหัส

เกิดเหตุ แท่นพิมพ์ชิ้นงานขนาดใหญ่ หนักกว่า 200 กิโลกรัม ของบริษัทแห่งหนึ่ง ภายในสวนอุตสาหกรรมโรจนะ ร่วงทับมือคนงานเคราะห์ร้ายชาวพิษณุโลก สองข้างแหลกอาการสาหัส เจ้าหน้าที่ต้องรีบช่วยเหลือนำตัวส่งโรงพยาบาล...

เมื่อเวลา 23.00 น. ของวันที่ 11 มิ.ย. 58 ศูนย์วิทยุกู้ภัยอยุธยารวมใจ ได้รับแจ้งขอความช่วยเหลือคนงานถูกเครื่องจักรขนาดใหญ่ทับมือทั้งสองข้าง ไม่สามารถนำออกมาได้ ที่บริษัทแห่งหนึ่ง ภายในสวนอุตสาหกรรมโรจนะ โครงการ 1 ริมถนนโรจนะ หมู่ 9 ต.ธนู อ.อุทัย จ.พระนครศรีอยุธยา เจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงได้รุดไปตรวจสอบและได้ประสานเจ้าหน้าที่กู้ชีพ รพ.พระนครศรีอยุธยา มาช่วยเหลือ


ที่เกิดเหตุ เป็นห้องเครื่องจักรขนาดใหญ่ นายศุภกร สุ่มนาค อายุ 28 ปี อยู่ ต.พลายชุมพล อ.เมือง จ.พิษณุโลก อาชีพช่างซ่อม อยู่ในสภาพชุดทำงาน ร้องด้วยความเจ็บปวดทรมาน ถูกเครื่องจักรซึ่งเป็นแท่นพิมพ์ชิ้นงานทับมือทั้งสองข้างจนเละติดกับเครื่องจักร น้ำหนักกว่า 200 กิโลกรัม เจ้าหน้าที่กู้ภัยต้องใช้อุปกรณ์ตัดถ่างนานกว่า 20 นาที จึงนำมือทั้งสองข้างออกมาได้ 


จากการตรวจสอบ พบว่าฝ่ามือทั้งสองข้างกระดูกแตก มีสภาพเละเป็นชิ้น เจ้าหน้าที่จึงช่วยทำแผลและให้น้ำเกลือ ก่อนรีบนำส่งโรงพยาบาลราชธานี ตามสิทธิรักษาพยาบาลอย่างเร่งด่วน ส่วนอาการของผู้บาดเจ็บปลอดภัยแล้วและแพทย์ให้นอนพักรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาล

จากการสอบถาม เพื่อนร่วมงานทราบว่า นายศุภกร กำลังซ่อมเครื่องจักรซึ่งเป็นแท่นพิมพ์ชิ้นงานที่ชำรุด ทำให้ชิ้นส่วนด้านบนตกลงมาอย่างรวดเร็วดึงมือออกไม่ทันจึงทับมือทั้งสองข้างดังกล่าว ขณะที่นายสุรศักดิ์ เฉลิมเกียรติทวี อุตสาหกรรมจังหวัดพระนครศรีอยุธยา เปิดเผยว่า ได้ส่งเจ้าหน้าที่ไปตรวจสอบร่วมกับเจ้าหน้าที่สวัสดิการแรงงาน โดยอยู่ระหว่างทำการหาข้อเท็จจริงของอุบัติเหตุ.

เกิดเหตุ แท่นพิมพ์ชิ้นงานขนาดใหญ่ หนักกว่า 200 กิโลกรัม ของบริษัทแห่งหนึ่ง ภายในสวนอุตสาหกรรมโรจนะ ร่วงทับมือคนงานเคราะห์ร้ายชาวพิษณุโลก สองข้างแหลกอาการสาหัส เจ้าหน้าที่ต้องรีบช่วยเหลือนำตัวส่งโรงพยาบาล... 12 มิ.ย. 2558 14:40 12 มิ.ย. 2558 15:44 ไทยรัฐ