วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ครูสอนศาสนา ยัน นศ.ไทยถูกจับที่ปากีฯ ไม่เกี่ยวป่วนใต้

ครูสอนศาสนา ยัน นศ.ไทยถูกจับที่ปากีฯ ไม่เกี่ยวป่วนใต้

  • Share:

ตำรวจสันติบาลกระบี่ ลุยสอบครูสอนศาสนา ผู้ส่ง 1 ใน 5 นักศึกษาไปเรียนที่ปากีสถาน แล้วถูกจับกุมพร้อมอาวุธปืน เจ้าตัวยืนยัน ไม่เกี่ยวข้องกับการก่อความไม่สงบแน่นอน...

เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 12 มิ.ย.58 ร.ต.ท.ธนพล แซ่ลิ่ม หัวหน้าตำรวจสันติบาลกระบี่ พร้อมเจ้าหน้าที่ผู้เกี่ยวข้อง เข้าสอบถาม นายสมชาย มาเล็ก อายุ 39 ปี ครูสอนศาสนาโรงเรียนบินูริกเราะห์มาน ตั้งอยู่ที่ ม.3 ต.คลองหิน อ.อ่าวลึก จ.กระบี่ ซึ่งเป็นครูสอนศาสนาที่เป็นผู้ส่ง 1 ใน 5 นักศึกษาไทย ที่ถูกจับที่ประเทศปากีสถาน โดยพบว่าเป็นโรงเรียนเพิ่งสร้างใหม่ แต่ได้เปิดสอนนักเรียนมาแล้วประมาณ 4 ปี ในพื้นที่ประมาณ 1 ไร่

ครูสอนศาสนาที่กระบี่ยัน นักศึกษาไทยถูกจับที่ปากีสถาน ไม่เกี่ยวป่วนใต้

จากการสอบถาม นายสมชาย ครูสอนศาสนา เผยว่า ตนเป็นผู้ส่งนักเรียนทั้ง 5 คน ไปเรียนที่ประเทศปากีสถาน โดยคัดเฉพาะผู้ที่ต้องการศึกษาเล่าเรียนและมีความศรัทธาอย่างแท้จริง เพื่อกลับมาเป็นผู้นำด้านศาสนา โดยการส่งไปเรียนที่ปากีสถาน ก็เพราะตนเคยไปเรียนเมื่อ 20 ปีก่อนเช่นกัน ส่วนเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นจากการสอบถามไปยังเด็กที่เดินทางกลับมาหลังเกิดเหตุ ทราบว่าอาวุธปืนเป็นของเด็กชาวปัตตานี แต่เมื่อเดินทางพร้อมกัน ทางเจ้าหน้าที่จึงคิดว่าเป็นกลุ่มเดียวกัน จึงได้จับกุมไว้ทั้งหมดและขณะนี้อยู่ระหว่างการสอบสวน

"ส่วนกระแสที่ออกมาว่าเป็นการก่อการร้ายหรือไม่นั้น ตนยืนยันว่าไม่ใช่แน่นอน เพราะการไปเรียนที่ปากีสถาน ซึ่งเป็นโรงเรียนสายดาวะ มีมาตรฐานรับรองจากทั่วโลกว่าไม่เกี่ยวข้องกับการก่อการร้ายใด จึงมั่นใจได้ว่าไม่เกี่ยวข้องกัน ส่วนการพกปืนขึ้นเครื่องในครั้งนี้ คงไม่สามารถบอกได้ว่ามีจุดประสงค์ใด" นายสมชาย ระบุ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้