วันอังคารที่ 14 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


ไอเดียบรรเจิด! คนไทยหัวกะทิสร้างเคสคอมพ์โฉมใหม่ ดีไซน์ 'ค้อนธอร์'

คนไทยใช้ไอเดียจากหนังดัง เรื่องธอร์ เทพเจ้าสายฟ้า สร้างสรรค์ผลงานเคสคอมพิวเตอร์รูปทรงแปลกตา สื่อต่างประเทศยกย่องไอเดียเจ๋ง…

แฟนหนังซุปเปอร์ฮีโร่คงไม่มีใครไม่รู้จัก "ค้อนธอร์" หรือที่เรียกว่าค้อนโยเนียร์ หรือ มโยล์เนียร์ (Mjolnir thor) ค้อนทรงพลังอาวุธประจำตัวธอร์เทพเจ้าสายฟ้านั่นเอง... แต่ใช่ว่าจะอยู่ในภาพยนตร์เท่านั้น เพราะตอนนี้เจ้าค้อนทรงพลังที่ว่าได้ออกมาโลดแล่นให้จับต้องได้จริงแล้ว ในฐานะ "เคสคอมพิวเตอร์" (PC Case)


สำหรับเคสรูปทรงแปลกตาแต่เป็นที่คุ้นเคยของแฟนหนังชิ้นนี้ ถูกนำมาจัดแสดงในงานคอมพิวเทค (Computex 2015) ซึ่งจัดขึ้นที่ประเทศไต้หวัน เมื่อวันที่ 2-6 มิ.ย. เรียกว่าผ่านมาสดๆ ร้อนๆ แต่เชื่อว่างานดังกล่าวถือเป็นเพียงจุดเริ่มต้นของความน่าสนใจ และความภาคภูมิใจของคนไทยด้วย! ไม่ต้องงงว่าสาเหตุคือเรื่องอะไร เพราะเรากำลังจะบอกคุณว่า...เคสคอมพิวเตอร์ที่ได้รับการกล่าวขานถึงไอเดียที่น่าสนใจในการผลิตเคสทรงพลังในรูปค้อนแห่งเทพเจ้าธอร์นี้ มาจากฝีมือคนไทย!!!


ทั้งนี้ ผลงานดังกล่าวเป็นไอเดียของ "สุเชาว์ เภาพงษ์" ซึ่งได้แรงบันดาลใจมาจากอาวุธของตัวละครเอกของภาพยนตร์เรื่อง ธอร์ เทพเจ้าสายฟ้า มาสร้างสรรค์เป็นผลิตภัณฑ์ดังกล่าว

นอกจากนี้ ผลงานของเขายังได้รับรางวัลชนะเลิศจากการแข่งขัน CoreX 2Furious Project ประจำปี 2015 Thermaltake CaseMOD Invitational Season 1 ซึ่งมีการกำหนดโจทย์และเคสที่ใช้ให้กับ 7 นักพัฒนาจาก 7 ประเทศ ได้แก่ ไทย, เยอรมนี, ญี่ปุ่น, อังกฤษ, ออสเตรเลีย, ฝรั่งเศส, สหรัฐอเมริกา เรียกได้ว่าสุเชาว์สามารถโชว์ไอเดียและฝีมือ ชนะทุกประเทศมาได้แบบขาดลอย

อย่างไรก็ตาม ด้วยความแปลกตาและไอเดียสร้างสรรค์ผลงานดังกล่าว ทำให้สื่อต่างประเทศสนใจและนำเสนอข่าวกันอย่างแพร่หลาย แบบนี้ต้องขอปรบมือดังๆ ให้คนไทยสร้างชื่อกันหน่อย เชื่อหรือยังว่าฝีมือคนไทยไม่แพ้ชาติใดในโลก…!

ที่มา : theverge

คนไทยใช้ไอเดียจากหนังดัง เรื่องธอร์ เทพเจ้าสายฟ้า สร้างสรรค์ผลงานเคสคอมพิวเตอร์รูปทรงแปลกตา สื่อต่างประเทศยกย่องไอเดียเจ๋ง… 12 มิ.ย. 2558 14:21 12 มิ.ย. 2558 18:20 ไทยรัฐ