วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

วิวาห์พอเพียง! ท็อป รักษ์โลก จัดงานแต่ง นุ่น ไม่เน้นอลังการ

ท็อป พิพัฒน์ เผยได้ฤกษ์แต่ง นุ่น ศิรพันธ์ แล้ว 23 ส.ค. คืบหน้าเตรียมงานแล้ว 40% ชุดเจ้าสาวอาจจะเป็นชุดมือสองก็ได้ ทุ่มงบจัดงานเต็มที่แต่ไม่อลังการมาก เน้นเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม...

ได้ฤกษ์จัดงานแต่งงานเป็นที่เรียบร้อยแล้ว สำหรับหนุ่ม ท็อป พิพัฒน์ อภิรักษ์ธนากร ซึ่งจะจัดขึ้นในเดือนสิงหาคมนี้ โดยในงานเน้นธีมรักษ์โลก เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม

ความคืบหน้างานแต่งงาน? "ตอนนี้ผมเพิ่งออกแบบการ์ดเสร็จครับ เป็นการ์ดอีโค เราก็พยายามทำให้เห็นนะครับ ว่าการแต่งงานมันเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมได้ เราก็ใช้การออกแบบใส่เข้าไป ก็เพิ่งออกแบบการ์ดเสร็จ เดี๋ยวต้องรีบเอาไปเชิญผู้ใหญ่ครับ" ได้ฤกษ์แต่งเรียบร้อยแล้วใช่ไหม? "ได้แล้วครับ เป็นวันที่ 23 สิงหาคม ครับ น่าจะเป็นโรงแรมที่เดินทางสะดวก มีรถไฟฟ้าอยู่ในเมือง แล้วก็ใกล้บ้านครับ" ตั้งใจเชิญแขกกี่คน? "ตอนนี้ที่คิดไว้ประมาณ 1,000 คน ครับ แต่ไม่รู้ว่าจะบวกลบยังไงบ้าง ผมคิดว่าอาจจะเป็นโรงแรมแลนด์มาร์ค เพราะเดินจากที่บ้านไปโรงแรมประมาณ 15 ก้าว" งานแต่งเราอยากให้อลังการ หรือพยายามเซฟคอส? "คือเราไม่ได้พูดถึงความอลังการ และเซฟงบ เราอยากให้เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ฉะนั้นเนี่ย เราพยายามตัดบางสิ่งออก อาหารเราพยายามจะให้เป็นอาหารออร์แกนิก และเพื่อสุขภาพ ของที่อยู่ภายในงานพยายามให้เหลือเป็นขยะให้น้อยที่สุด"

เราคิดว่าจะมีเวลาเตรียมตัวทันไหม เพราะอีกไม่นานแล้ว? "นั่นน่ะสิ คือมันกระชั้น แต่มองว่าทุกอย่างต้องทัน แล้วต้องให้พอใจทุกฝ่าย ตอนนี้เตรียมไปได้ประมาณ 40 เปอร์เซ็นต์แล้ว หัวหลักของการจัดงานนี้ต้องเป็นพ่อแม่ทั้ง 2 ฝ่าย การจัดงานแต่งงานไม่ใช่แค่เพื่อเรา 2 คน ครับ แต่มีครอบครัว เราคิดไว้แล้วครับ ว่าต้องทำให้ครอบครัวแฮปปี้ และมีความสุขที่สุดด้วย" ธีมงานต้องเป็นธีมสิ่งแวดล้อม? "ใช่ครับ เพราะสิ่งที่เราขอ คือเราพยายามจะให้เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมมากที่สุดครับ" ชุดเจ้าสาวเป็นยังไง?​ "ชุดคุณนุ่นต้องติดตามชมกัน เพราะพยายามเลือกคอนเซปต์ที่เข้ากับนุ่นมากที่สุด เพราะว่ามันจะต้องเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม" เตรียมไว้กี่ชุด? "ชุดเดียวนั่นแหละ" เราหมั้นเช้าแต่งเย็นเลย? "ใช่ครับ หมั้นเช้า แล้วเชิญสื่อมวลชนไปช่วงบ่ายๆ เย็นๆ และตอนเย็นก็แต่งงาน จบใน 1 วันครับ เราทุ่มเต็มที่ครับสำหรับงบการจัดการ แต่ว่ามันไม่เท่าไหร่หรอก คือว่ามันไม่ได้เยอะ และงานก็ไม่ได้อลังการขนาดนั้น"

เตรียมตัวเข้าคอร์สไหม?​ "นุ่นมีเตรียมตัว และนุ่นก็พยายามจะนำเสนอการเป็นเจ้าสาวแบบที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม และประหยัดงบมากที่สุด" เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมยังไง มีด้วยเหรอ หลายคนอาจจะไม่เคยเห็น? "คืออย่างตอนนี้คอนเซปต์งานที่เราพยายามคิด ทำงานให้มันลดขยะให้ได้มากที่สุด นั่นแปลว่าดอกไม้ที่อยู่ในงานเราจะจัดเป็นกระถางเล็กๆ ให้คนได้เอากลับไป ดอกไม้ก็ไม่ต้องทิ้งและสามารถเอากลับไปปลูกต่อที่บ้านได้ อาหารเป็นอาหารออร์แกนิก ไม่ทำลายสภาพแวดล้อม เราไม่มีเค้ก 7 ชั้น เพราะส่วนใหญ่ชั้นบนๆ มันไม่ใช่" ชุดของเจ้าสาวเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมยังไง? "อาจจะเป็นชุดมือสอง เป็นชุดที่มีการตัดไว้แล้ว มีคนเคยใช้แล้ว แต่ยังอยู่ในสภาพที่ดี ก็ไม่ต้องผลิตใหม่" พี่นุ่นเป็นคนออกไอเดียคิดเองด้วย? "คือมันเป็นคอนเซปต์ที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม แต่บางทีคนไม่ใส่ใจ ก็เลยเอาคอนเซปต์มาลองทำดู" นุ่นเค้าโอเคไหม? "นุ่นเป็นคนคิดเองครับ แต่ว่ามันเป็นตัวเลือกหนึ่งนะครับ คือท็อปเห็นด้วยหมดแหละ ใครทำอะไรก็ตามใจเค้า ถ้ามันเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมก็ชอบ" แล้วชุดเจ้าบ่าวล่ะ?​ "ชุดผมอาจจะเป็นชุดที่มีอยู่แล้ว สูทเราก็ตัดไว้ ก็เอามาใช้ ผมว่าผู้ชายง่ายกว่า หรือถ้าเกิดตัดใหม่ก็ไม่ได้หวือหวา ให้มันใช้ในงานอื่นๆ ต่อได้ครับ" คนร่วมงานเรามีธีมไหม? "ไม่มี แต่งมาได้หมด สบายๆ ครับ".

ท็อป พิพัฒน์ เผยได้ฤกษ์แต่ง นุ่น ศิรพันธ์ แล้ว 23 ส.ค. คืบหน้าเตรียมงานแล้ว 40% ชุดเจ้าสาวอาจจะเป็นชุดมือสองก็ได้ ทุ่มงบจัดงานเต็มที่แต่ไม่อลังการมาก เน้นเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม... 12 มิ.ย. 2558 13:47 12 มิ.ย. 2558 16:01 ไทยรัฐ