วันจันทร์ที่ 24 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แพท ตัดใจเลิก เตอร์ ยัน ตุ้ย AF ไม่ใช่มือที่สาม

แพท ณปภา ปัดตุ้ย เกียรติกมล เป็นมือที่สาม ทำเลิกเตอร์แฟนนอกวงการ บอกเป็นการตัดสินใจของตนเอง พยายามปรับกันแล้วแต่อยู่อย่างนี้ไปก่อนดีกว่า ไม่เฮิร์ทไม่เศร้า และไม่ปิดใจแต่ช่วงนี้ทำงานเยอะมาก เลยทำให้ไม่ค่อยได้เจอกับใคร...

หลังจากที่สาว แพท ณปภา ตันตระกูล ออกมายอมรับว่าได้เลิกรากับ เตอร์ แฟนหนุ่มนอกวงการแล้ว ก็เลยทำให้หลายคนตกใจว่า ทำไมถึงเลิกกัน ทั้งๆ ที่ความรักของทั้งคู่กำลังไปได้สวย และตัวแพทเองก็เคยออกมาบอกว่า จะไม่จัดงานแต่งงานแบบคนอื่น แต่จะแค่ผูกข้อไม้ข้อมือเท่านั้น พอเลิกกันไปก็มีข่าวเม้าท์่ว่า สาเหตุที่ทำให้ทั้งคู่ต้องเลิกกัน เพราะมือที่สามอย่างหนุ่ม ตุ้ย เกียรติกมล ล่าทา ที่เข้ามาทำให้ทั้งแพทและเตอร์ต้องเลิกรากัน ไม่รู้ว่าเป็นเรื่องจริงหรือไม่ เมื่อมีโอกาสได้เจอแพทมาร่วมเป็นพิธีกรในงานแถลงข่าว ADDA Design Contest 7 "ZELF Adventure Sandals รองเท้าท่องเที่ยวที่บ่งบอกความเป็นตัวตนของคุณ" ณ ลานเอเทรี่ยม 2 สยามเซ็นเตอร์ เจ้าตัวก็ได้ชี้แจงว่า

"อย่างแรกเลยเป็นการตัดสินใจของแพทเอง แพทต้องบอกทุกคนก่อนว่าที่โสดเนี่ยเป็นการตัดสินใจของตัวเองนะคะ ไม่ได้มีมือที่สาม แล้วด้วยจังหวะชีวิตคนเราน่ะค่ะ มันเป็นจังหวะที่แพททำงานหนักช่วงนี้ ปัญหาเยอะ กว่าจะเคลียร์ปัญหาได้ แล้วก็หลายๆ อย่าง เวลาก็ไม่ค่อยจะมีให้กัน คุยกันก็ไม่ค่อยจะรู้เรื่อง เราก็เลยเลือกที่จะห่างกันไป พอมันนานก็เลยกลายเป็นเลิกไปเอง" มีกระแสข่าวว่าฝ่ายชายเค้าเร่งที่อยากจะแต่งงานกับเรา? "ไม่มีๆ ไม่มีค่ะ ไม่มีใครเร่ง เรื่องตรงนี้เป็นเรื่องสำคัญนะ แล้วเรื่องแต่งงานที่แพทบอก คงไม่ได้จัดงานแต่งอะไรอยู่แล้ว คงเอาเงินตรงนั้นไปเก็บไว้ดูแม่ดูพ่อค่ะ แต่ว่าถ้าจะตัดสินใจจริงจังกับใครสักคน อาจจะออกมาพูดหรือให้เค้าไปกราบพ่อกราบแม่กราบพี่เรา แต่ ณ ตอนนี้เราสองคนไม่มีพูดเรื่องนั้นเลย คือสุดท้ายแล้วเค้าก็ยังแอบมีมุมเด็ก จนเรารู้สึกว่าพักก่อนดีกว่า ช่วงนี้เราทำงานหนักด้วย" ได้บอกเลิกกันไหม หรือห่างกันไปเลย? "บอกค่ะ แพทเป็นคนบอก แต่แพทมีเหตุผลนะ แพทอธิบายและเค้าก็พยายามปรับ และช่วงนี้เค้าก็ยังคุยกับแพทนะคะ ไม่ได้ขาดกันเลยนะคะ เค้าก็พยายาม แต่แพทก็บอกเค้าว่าอยู่อย่างนี้ไปก่อนดีกว่า ไม่ได้ตัดขาดไปเลย แพทก็ยังคอยเป็นกำลังใจให้ในหลายๆ เรื่องที่เป็นปัญหา หรือเค้าคิดไม่ตกจริงๆ เราก็ยินดีบอก"

แสดงว่าก็มีระยะเวลาเหมือนกัน? "มีค่ะ เป็นระยะเวลา 2 เดือน" ทำไมเราใจแข็ง? "คือแพทไม่มีเวลาเลยที่ีจะได้คุยกันจริงๆ แพทว่าเค้าคงต้องปรับตัวครั้งใหญ่จริงๆ ถ้าเค้าอยากจะกลับบมาจริงๆ" ครั้งก่อนแพทบอกว่าอาจจะมีโอกาสกลับมา? "นี่ไงคะครั้งนี้ถ้าเค้าอยากจะกลับมาเค้าต้องปรับตัวจริงๆ" เค้าต้องปรับตัวในเรื่องอะไรบ้าง? "ความคิดน่ะค่ะ อย่างที่แพทบอก เราห่างกัน 8 ปี แต่จังหวะชีวิตของแพท แพทโตเร็ว เพราะว่างานด้วย แพททำงานเร็วด้วย เค้าก็ทำงานนะ แพทยอมรับแต่ในบางส่วนเค้าตัดสินใจพลาดน่ะค่ะ" หลายคนตกใจที่เราเลิกกัน เพราะเห็นเราเพิ่งจะไปงานบวชเค้ามา? "แพทก็ตกใจค่ะ คือมันเป็นอะไรที่ก่อนตัดสินใจแพทก็นั่งทบทวนแล้วแหละ ว่าถ้าแพทพูดและเราไม่ทำอะไรสักอย่าง มันก็จะเป็นในวงจรเดิมๆ การที่เราเลิกกันในครั้งนี้หรือห่าง แพทให้ตัวเองกลับไปคิด และให้เวลาเค้ากลับไปคิดด้วย แพทมองว่าถ้ามันใช่ก็ใช่ ถ้ามันไม่ใช่ก็คือไม่ใช่" ช่วงเวลาที่เกิดเรื่องนี้ เราเปิดใจรับใครไหม? "จริงๆ แพทไม่ได้ปิดใจนะคะ แต่แพทไม่มีเวลาจริงๆ ไปเที่ยวกับเพื่อนก็ไม่ได้ไป ไลน์กลุ่มเพื่อนยังไม่ได้ตอบเลย เหมือนเราว่างก็หาอะไรทำ แล้วก็งานละคร พิธีกร"

หลังเลิกกันเราเจอกันบ่อยขนาดไหน? "ไม่เลย ครั้งนี้เราเป็นคนตัดสินใจเอง พอเราบอกปุ๊บจังหวะชีวิตเราไม่ว่างเลย เหมือนจะเหงานะ แต่งานเข้า มีภาระต้องดูแล" หลังจากเลิกกันก็มีกระแสว่า ตุ้ย เกียรติกมล เป็นมือที่สาม? "พูดตรงๆ เลยไม่ใช่ (หัวเราะ) เป็นไปไม่ได้ ซึ่งแพทไปออกรายการตีท้ายครัวแล้ว บอกว่าไม่ได้ ซึ่งเค้าก็มีคนนอกวงการอยู่ เราคุยกันตลอด เวลาเราถ่ายละครด้วยกัน ตัวพี่ตุ้ยเองก็รู้จักกับแฟนแพทอยู่แล้ว" เหมือนแม่ตุ้ยพยายามเชียร์เรา เพราะเห็นลูกชายสนิทสนมกับเรา จริงไหม? "แม่พี่ตุ้ยเค้าชอบในความฮาของแพท ความเป็นกันเอง ไปพูดในเชิงว่า ถ้าได้เป็นลูกสะใภ้ก็ดี หมายถึงว่าในวันหนึ่งจะมีมั้ย แต่ไม่รู้เมื่อไหร่ อาจจะไม่มีก็ได้ เพราะจริงๆ สเปกพี่ตุ้ยไม่ใช่อย่างแพทหรอก" ได้คุยกับตุ้ยบ้างไหม? "คุยตลอด พี่ตุ้ยบอกว่าเป็นไปไม่ได้หรอก แพทกับพี่ตุ้ยนอกรอบเราไม่เคยคุยกันเลยนะ ไม่เคยโทรศัพท์หากัน ไม่เคยไลน์หากัน จะคุยกันก็ต่อเมื่อ แพทๆ เล่นเอ็มวีให้หน่อยได้มั้ย เดี๋ยวไปออกรายการว่างมั้ย ในชีวิตเค้ามีแค่นี้ เรื่องอื่นไม่มี ไม่มีเคยถาม ไม่มีจริงๆ" เรากลัวแฟนของตุ้ยจะเข้าใจผิดไหม? "เป็นไปไม่ได้เลยค่ะ สมมตินะถ้านอกรอบแล้วมีไลน์ เป็นยังไง สบายดีมั้ย ชีวิตโอเคดีรึเปล่า อาจจะเป็นไปได้ แต่นี่ไม่มีเลยค่ะ".

แพท ณปภา ปัดตุ้ย เกียรติกมล เป็นมือที่สาม ทำเลิกเตอร์แฟนนอกวงการ บอกเป็นการตัดสินใจของตนเอง พยายามปรับกันแล้วแต่อยู่อย่างนี้ไปก่อนดีกว่า ไม่เฮิร์ทไม่เศร้า และไม่ปิดใจแต่ช่วงนี้ทำงานเยอะมาก เลยทำให้ไม่ค่อยได้เจอกับใคร... 12 มิ.ย. 2558 13:35 12 มิ.ย. 2558 15:58 ไทยรัฐ